1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

Đánh giá post

Dịch vụ sửa máy tính bị đứng tận chỗ – giá ưu đãi Tp.HCM

Sữa chữa và khắc phục tất cả các lỗi máy tínhnhận cài win Laptop, pc, mạng Lan, Wan tại gia với mức giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất

– Máy bị lỗi không khởi động lên được
– Máy bị lỗi win, bị treo , chạy chậm, virus, không vào được mạng, ….
– Cần cài đặt phần mềm: phục vụ học tập, văn phòng, đồ họa …
–   ……………..

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đứng dịch vụ tận nhà

Lỗi máy tính bị đứng ,treo đơ  là trường hợp mà hơi nhiều người dùng gặp phải, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này cả phần mềm và phần cứng của máy… làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần của bạn, tác động xấu đến hệ thống máy tính cũng như tác động tiêu cực đến công việc. Chúng ta sẽ dựa vào những lý do cụ thể và đem ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ có trong bài viết này.

Có thể nói, lỗi máy tính bị đứng đơ là cơn “ác mộng” dữ dội đối với những ai gặp phải, đặc biệt là với những tình huống đang thao tác chương trình với dữ liệu quan trọng. Người dùng không kịp sao lưu dữ liệu khi chương trình đang chạy, cho dù có thể mất hoàn toàn dữ liệu do  ổ hdd bị bad . Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo đơ có nhiều, từ phần mềm tới phần cứng của thiết bị, mà trước tiên có thể là vì thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu lý do cụ thể và làm thế nào để khắc phục lỗi máy tính bị đơ nhanh nhất.

Cách hành xử khi máy tính PC & Laptop bị đứng tận nơi, uy tín

Nguyên nhân do phần mềm

Máy tính bị virus tiến công

Bạn cũng đều có thể gặp tình trạng hoạt động ậm ạch tăng dần, thường hay bị treo máy một cách rõ ràng sau khi đã click vào đường link nào đó, hoặc truy cập web nào đó trên Internet. Khả năng cao là bạn đã vô tình rước virus vô máy của mình rồi. Có thể lúc này virus đã đột nhập vào dữ liệu, bộ nhớ máy tính, chiếm dung lượng RAM và cũng có thể có thể khiến cho hệ điều hành gặp trục trặc…

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

Để giải quyết được vấn nạn này, trước hết bạn phải một  ứng dụng diệt virus tốt  và sau đó quét toàn bộ máy tính. Nếu vận may thì bạn sẽ tránh khỏi sự quậy phá của virus, trái lại khi máy tính của bạn bị Virus ăn quá sâu thì cần phải  cài đặt mới hệ điều hành Window,  sau đó sử dụng một ứng dụng diệt virus an toàn để quét lại lần nữa. Thực hiện điều ấy để ngăn chặn nguy cơ virus xâm nhập sâu và làm sai lệch các file hệ thống.

Lỗi Full Disk 100%

Lỗi Full Disk 100%  cũng là một trong các lý do hàng đầu dẫn đến lỗi máy tính bị đứng, đơ. Lỗi này thường diễn ra ở những hãng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, khi mà loại ổ hdd này đã “quá tuổi” để xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Một số quan điểm cho rằng, người dùng chỉ cần đổi ổ cứng đời cũ sang dòng SSD thế hệ mới là có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vấn đề lỗi vẫn xảy ra thậm chí đó là ổ SSD.

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

= > Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng cách set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Thông thường, máy tính của chúng ta đặt mặc định RAM ở chế độ Auto (tự động), nhưng như vậy vô tình là lý do dẫn đến Full Disk. Để khắc phục thì bạn cần Set RAM ảo, các bạn làm như sau:

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thi hành theo chiều dẫn trong hình dưới.

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

​Bước 2. Trong cửa sổ  Virtual Memory , bạn bỏ dấu vết trong ô  Automatically manage paging file size for all drives .  Tiếp theo, chọn ổ đĩa cài đặt hệ điều hành (thường là ổ C) => sau đó hãy tích chọn vào  Custom size .

Tại mục  Maximum size và Initial size  =>   bạn tiến hành set cứng cho RAM ảo bằng ½ RAM thật. Trong tình huống này, máy có RAM là 4GB => set cứng một nửa 2GB = 2048MB.

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

Bước 3 . Các bạn nhấn OK để lưu lại => sau đó khởi động lại máy để kích hoạt thay đổi.

Lỗi do treo ứng dụng

Lỗi máy tính bị treo đơ cũng đều có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong máy, hoặc cũng cũng có thể là do xung đột giữa nhiều tiến trình với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU chẳng thể xử lý kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

= > Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo ứng dụng

Bước 1.  Các bạn ấn phối hợp phím  ALT + F4  để đóng các tác vụ hay ứng dụng không bị treo lại.

Bước 2.  Hãy nhấn kết hợp  ALT + Tab  để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím  Ctrl + Shift + ESC ). Nếu cửa sổ Task Manager không được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím  Ctl + Alt + Del .

Bước 3.  Nếu như chuột của bạn vẫn thực hành việc thì hãy dừng chương trình đó lại => tìm tiến trình đang dùng hao CPU.

Bước 4 . Ở tab  Processes,  các bạn chọn cột CPU hay Memory cho tới lúc các tiến độ được bố trí theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn  Tab + phím mũi tên  di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn  Enter  để chọn.

1️⃣ Sửa máy tính bị đứng 1️⃣ Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt

Bước 5 . Lúc này, các bạn chọn ứng dụng đứng dầu bản kê => bấm vào nút  Entask  hay tổ hợp phím  Alt +E  để tắt chương trình đó. Trường hợp chuột không di chuyển được thì bạn dùng phím Tab (hay  Shift + Tab ) để điều phối trong cửa sổ.

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành gặp phải vấn đề có thể là do việc người dùng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho việc đây là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows khi chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt đặc biệt là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc có thể chống cháy bằng cách chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu may mắn thì cũng đều có thể xử lý được vấn đề).

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với hiệu suất lớn, dẫn tới  CPU  quá nóng và đây là nguyên nhân thường thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho bộ giải quyết còn thiếu để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục  lỗi máy tính bị đứng đơ thì hãy xem lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay còn thiếu để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

Ổ cứng máy tính bị hỏng

Như đã nhắc đến ở trên, nếu mà thiết bị của bạn đang dùng ổ hdd cũ, ổ HDD truyền thống thì cũng có thể qua thời gian sử dụng nhiều ngày dẫn đến ổ bị bad và ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của nó, việc đọc ghi dữ liệu của ổ đĩa kém đi. Nếu đúng là như vậy thì bạn hãy nghĩ đến việc  thay thế một ổ cứng SSD mới , như vậy sẽ tối ưu cho hệ thống giải quyết của máy tính, cho vận tốc đọc ghi dữ liệu tốt hơn nhiều, mức độ tiêu thụ điện năng ít hơn.

Lỗi RAM dẫn đến máy tính bị đứng

Lỗi RAM cũng chính là một trong những lý do hàng đầu khiến cho máy tính bị treo đơ. Nguyên nhân do  RAM máy tính  đã sử dụng lâu dẫn tới bụi bẩn tích tụ ở khe chạm với main, hoặc cũng cũng có thể do bản thân RAM dính lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy vệ sinh RAM và gắn lại bo mạch để tăng vùng tiếp xúc, nếu bạn xác định được là vì RAM bị lỗi thì nên thay thế nó. Trong một vài tình huống, Ram cũng chính là lý do khiến  máy tính bị màn hình xanh .

Lỗi Card màn hình dẫn đến máy tính bị đứng

Trường hợp  lỗi máy tính bị treo đơ  lúc chúng ta khởi động lại, khi dòng lệnh xong xuôi và bắt đầu vào màn hình đồ họa. Hay tình huống máy tính của bạn đang chạy chương trình đồ họa xử lý ảnh độ sắc nét lớn, chơi game nặng… thì có lẽ lý do bắt nguồn từ  card màn hình . Bạn cần kiểm tra lại vùng tiếp xúc của card đồ họa với main máy tính và tình huống cần có thì bạn hãy thay thế linh kiện này.

Lỗi do nguồn điện chưa ổn định

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính, nếu như nguồn cấp điện chưa ổn định, năng suất lại thấp còn thiếu để nuôi hệ thống máy tính làm việc cũng làm cho máy tính bị treo đơ hoặc thậm chí là ngừng hoạt động. Để xử lý vấn đề này, các bạn cần chắc chắn máy tính đang sử dụng bộ nguồn chất lượng, đảm bảo cung cấp nguồn cho các linh kiện trong máy hoạt động.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên do cũng có thể dẫn đến lỗi máy tính bị đứng đơ cùng theo với giải pháp khắc phục. Nếu như các bạn đã thực hiện mọi thứ những giải pháp nêu trên mà vẫn chưa cải thiện được tình hình, máy tính không hoạt động trơn tru thì đã đến lúc bạn nên mang nó tới các trung tâm sửa chữa uy tín rồi đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể gọi ngay chúng tôi Sửa máy tính bị đứng – Dịch vụ sửa chữa máy tính tận nơi giá tốt để công việc của bạn khỏi gián đoạn.

Địa chỉ sửa máy tính bị đứng Uy tín tại nhà:

CÔNG TY TNHH TM-DV GIẢI PHÁP TIN HỌC LÊ NGUYỄN
+ Trụ Sở Vp điều hành: 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM
+ Điện Thoại hỗ trợ 24/70908.165.362 -Mobi/Zalo 0908.165.362
+ Emailletuyenvn@gmail.com
+ Trang web: https://asuamaytinh.com/  – https://ithcm.vn
+ Fanpage Facebook:  sửa máy tính tận nơi  – sửa máy tính tại nhà

Gợi ý

Sửa chữa máy tính quận bình tân giá rẻ

Sửa chữa máy tính quận bình tân giá rẻ

 Sửa chữa máy tính quận bình tân giá rẻ là dịch vụ của CÔNG TY TNHH …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.