BlackBerry làm smartphone cao cấp chạy Android

BlackBerry làm smartphone cao cấp chạy Android

@evleaks, ông trùm tin tức rò rỉ về các smartphone mới, vừa cho hay BlackBerry Venice là chiếc smartphone Android cao cấp chuẩn bị được BlackBerry và nhà mạng AT&T giới thiệu.

Venice là tên mã của chiếc smartphone màn hình cảm ứng lớn, dáng trượt từng được CEO của BlackBerry hé lộ ở hội nghị MWC 2015 diễn ra từ đầu năm nay. Tuy nhiên, thay vì sử dụng hệ điều hành của BlackBerry, thông tin mới cho hay nó sẽ chuyển sang nền tảng Android của Google. 

Thay vì chạy BlackBerry OS 10, Venice sẽ dùng Android.

Cùng với kiểu dáng trượt, BlackBerry Venice được cho sẽ sở hữu các trang bị cao cấp như nhiều smartphone Android của Samsung hay LG hiện nay như màn hình độ phân giải Quad HD kích thước 5,4 inch, RAM 3GB, vi xử lý Snapdragon đời mới. Thậm chí, màn hình trên chiếc smartphone Android của BlackBerry còn được làm cong hai mép viền giống như Galaxy S6 edge. Còn camera có độ phân giải 18 megapixel.

Tuy cao cấp, nhưng theo Phone Arena, Venice không phải là chiếc smartphone Android đầu tiên của BlackBerry khi có thể cuối năm sản phẩm này mới xuất hiện. Thay vào đó, một model chạy Android khác, giá rẻ ngang với BlackBerry Z3 mang tên mã Prague sẽ được BlackBerry công bố trước vào tháng 8 tới. 

BlackBerry vốn nổi tiếng với các smartphone có thiết kế riêng và mạnh về tính bảo mật. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều tin đồn về việc hãng sẽ chuyển sang sử dụng nền tảng Android cho các smartphone thế hệ mới. Ngay cả John Chen, CEO của BlackBerry, cũng không phủ nhận việc hãng sắp chuyển sang nền tảng của Google mà chỉ cho hay, BlackBerry sẽ làm smartphone Android nếu như chúng đủ độ bảo mật.

Mỹ Anh

Gợi ý

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

Đánh giá post Windows 10 đang dần đến với tay người dùng (chủ yếu qua …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.