Cách vô hiệu hóa tính năng Control Center trên iPhone/iPad

Cách vô hiệu hóa tính năng Control Center trên iPhone/iPad

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Nếu không thích sử dụng tính năng Control Center, hoặc đơn giản là vì các lý do bảo mật, bạn hoàn toàn có thể gỡ bỏ nó chỉ sau một vài thao tác.

Control Center có lẽ là một trong những tính năng hữu ích nhất trên các nền tảng iOS từ trước tới nay. Nó cho phép bạn truy cập nhanh chóng vào các tính năng như chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, Khóa xoay, đèn pin,.. thông qua các phím tắt định sẵn. Ngoài ra bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng, chỉnh các chế độ nghe nhạc, hay âm lượng.
Cách vô hiệu hóa tính năng Control Center trên iPhone/iPad

Tuy nhiên, có một sự thật là không phải người dùng nào cũng quen sử dụng Control Center. Với một số người, tính năng này thậm chí còn gây không ít khó khăn và trở ngại trong quá trình sử dụng. Control Center đôi lúc còn mang đến cho bạn những khoảng khắc khó xử, bởi dòng tin báo mang nội dung “riêng tư” nhưng lại vô tình xuất hiện khi người khác đang sử dụng thiết bị của bạn. Do đó, nếu không cảm thấy có thiện cảmvới Control Center, bạn có thể gỡ bỏ chúng theo các bước chi tiết dưới đây.
Bước 1: Trước hết, bạn cần vào mục Cài đặt Setting, và kéo xuống hạng mục Control Center bên dưới.
Bước 2: Theo như mặc định, hai tùy chọn là Access on Lock Screen và Access Within Apps sẽ được kích hoạt, cho phép người dùng tương tác với Control Center từ màn hình khóa, và bên trong ứng dụng.
Bước 3: Nếu bạn muốn tiếp tục dùng Control Center, nhưng muốn loại bỏ nó khi ở màn hình khóa, hãy tắt đi tùy chọn Access on Lock Screen.
Bước 4: Hoặc nếu bạn gỡ bỏ hoàn toàn Control Center, hãy tắt cả tùy chọn trên.
Nguyễn Nguyễn


Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Sức mạnh số, quý độc giả có thể gửi đến ban Công nghệ báo điện tử Sửa máy tính tại nhà theo địa chỉ email: sucmanhso@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm :sử dụng tính năng, báo điện tử dân trí, quá trình sử dụng, sử dụng thiết bị, iPhone/iPad, Control Center,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.