Camera xoay: Xu hướng của chụp ảnh tự sướng

Camera xoay: Xu hướng của chụp ảnh tự sướng

Đánh giá post

5 ứng dụng camera tốt nhất cho Android

Sony giới thiệu camera giám sát độ phân giải “khủng” 4K

Ai là ông trùm trong lĩnh vực camera di động?

Thị trường điện thoại thông minh đã trình làng nhiều dòng sản phẩm đáp ứng nhu cầu chụp ảnh selfie của người dùng. Trong đó, có thể kể tới hàng loạt sản phẩm của các thương hiệu lớn như iPhone 6, LG Magna, OPPO N1 mini, Lumia 730, Sony Xpeira C3, Gionee Elife E7 mini,… được nhấn mạnh vào tính năng và chất lượng của camera trước.

Hầu hết các điện thoại chụp hình selfie đều được trang bị camera trước có độ phân giải “khủng” lên đến 8MP, ống kính góc rộng, tích hợp nhiều chế độ chụp ảnh cho phép người dùng linh động xử lý tác phẩm. Trong đó, Gionee Elife E7 Mini và OPPO N1 Mini hiện đang là hai sản phẩm nhận được sự chú ý lớn của thị trường khi được trang bị camera xoay với góc xoay lên đến 206 độ.

Camera xoay: Xu hướng của chụp ảnh tự sướng - 1

Camera xoay hiện chỉ mới xuất hiện trên smartphone Gionee Elife E7 Mini và bộ đôi OPPO N1/N1 mini. Trên ảnh là camera xoay của Gionee Elife E7 Mini.

Với phần thiết kế camera có thể xoay được, điện thoại chỉ cần trang bị một ống kính camera (thay vì cần phải có camera trước và camera sau) mang đến chất lượng hình ảnh đồng nhất và không có sự khác biệt dù đang chụp ở góc độ nào.

Bên cạnh đó, camera xoay còn cho phép người dùng chụp ở các góc chụp khó một cách dễ dàng, nhờ thao tác xoay camera để tùy chỉnh góc chụp theo ý muốn. Tuy vậy, việc camera xoay có thể điều chỉnh linh động lại có điểm trừ là sẽ dễ hư hỏng, đặc biệt nếu người dùng thao tác mạnh, vặn, xoay liên tục.

Hiện tại, trên thị trường smartphone thế giới, chỉ Gionee Elife E7 Mini và OPPO N1 Mini là smartphone tầm trung được trang bị camera xoay, có giá tương ứng 3,5 triệu đồng và 8,5 triệu đồng. Ngoài ra, còn có OPPO N3 cũng được trang bị camera xoay nhưng ở phân khúc cao cấp.

Gionee Elife E7 Mini có camera xoay với độ phân giải 13MP, sử dụng công nghệ OLS và lấy nét tự động. Bên cạnh đó, ứng dụng Camera của Gionee Elife E7 Mini cung cấp cho người dùng khả năng điều chỉnh các thiết lập chi tiết, hiệu ứng màu sắc, chế độ HDR, chế độ toàn cảnh và chế độ khuôn mặt. Chế độ chụp ảnh của Gionee Elife E7 mini có thể kích hoạt bằng nụ cười, cử chỉ hay chỉ cần xoay camera từ trước ra sau.

Trong khi đó, OPPO N1 Mini cũng được trang bị ống kính với độ phân giải 13MP với góc xoay 206 độ, sử dụng công nghệ cảm biến ảnh CMOS, khả năng chụp phơi sáng, khi xoay camera thì máy sẽ tự động đảo chiều hình ảnh về phía người chụp một cách tự động. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ chụp ảnh động, chụp HDR, Panorama.

Mặt khác, OPPO N1 Mini được trang bị sẵn các công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với các khả năng xóa như Photoshop, làm mịn da, các hiệu ứng ánh sáng cùng với khả năng chia sẻ đa dạng cho phép người dùng chụp, chỉnh sửa nhanh và đăng tải chia sẻ hình ảnh của mình nhanh chóng với bạn bè.

Như vậy có thể thấy, cuộc chiến smartphone đang không chỉ xoay quanh cấu hình, thiết kế mà còn tập trung vào tính di động của chiếc camera xoay. Đó là xu hướng tất yếu trước thực trạng chụp ảnh tự sướng đang trở nên rầm rộ như hiện nay.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …