Chủ tịch Hội Phụ nữ bị tố “sắm” bằng: Không có bằng cấp 2?

Chủ tịch Hội Phụ nữ bị tố “sắm” bằng: Không có bằng cấp 2?

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Chỉ có “Phiếu dự thi tuyển vào lớp 10 PTTH”, bà Đỗ Thị Biên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, huyện Nông Cống – vẫn được đi học cấp 3, sau đó tốt nghiệp Trung cấp Chính trị. Khi hỏi về bằng cấp 2, bà này báo đã bị mất!

Liên quan đến vụ việc bà Đỗ Thị Biên – Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Trung Ý, huyện Nông Cống (Thanh Hóa) – bị người dân tố cáo “sắm” đủ các loại bằng chỉ trong hai tháng, sau khi điều tra làm rõ, PV Sửa máy tính tại nhà tiếp tục phát hiện nhiều khuất tất liên quan đến những tấm bằng mà bà Biên đang có.

Bà Đỗ Thị Biên - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý.
Bà Đỗ Thị Biên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý.

Ông Lê Hồng Điệp, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống, cho biết, bà Biên theo học tại trung tâm lớp dành cho cán bộ và tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT ngày 2/6/2013 tại Hội đồng thi trường THPT Nông Cống 1. “Mọi hồ sơ, giấy tờ của cô Biên đều đầy đủ và đúng theo quy định(?)” – ông Điệp nói.

Về việc bà Biên theo học và lấy bằng tại trường Trung cấp Chính trị tỉnh Thanh Hóa, lãnh đạo trường cũng cho biết, bà Đỗ Thị Biên theo học tại trường, tốt nghiệp và được cấp bằng có đầy đủ hồ sơ, giấy tờ liên quan đúng theo quy định.

Lý giải về việc bà Biên chưa có bằng cấp 3 vẫn được theo học Trung cấp Chính trị, ông Lương Trọng Thành – Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa cho biết, theo quy định riêng của Học viện Hành chính quốc gia, các học viên khi đến theo học tại trường không cần phải nộp bằng cấp 3 luôn cùng hồ sơ, chỉ cần có giấy giới thiệu của địa phương và một số giấy tờ liên quan khác là đủ điều kiện được vào học. “Trước kỳ thi Tốt nghiệp học viên phải bằng Tốt nghiệp THPT học giấy chứng nhận tốt nghiệp do mới đủ điều kiện được thi tốt nghiệp và cấp bằng” – ông Thành nói.
Trong hồ sơ Đảng của bà Biên không có bằng THCS mà chỉ có Phiếu dự thi tuyển vào lớp 10 PTTH
Trong hồ sơ Đảng của bà Biên không có bằng THCS mà chỉ có Phiếu dự thi tuyển vào lớp 10 PTTH


Được biết, bà Biên là trường hợp được huyện Nông Cống cử đi học tại trường Chính trị tỉnh Thanh Hóa. Khi mới đến học bà Biên cũng không có bằng cấp 3 trong hồ sơ. Đến gần kỳ thi tốt nghiệp bà Biên mới có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT do Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Nông Cống cấp.

Trong quá trình tìm hiểu làm rõ đơn tố cáo của công dân xã Trung Ý về bà Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đỗ Thị Biên, phóng viên Sửa máy tính tại nhà phát hiện, trong các hồ sơ lưu trữ của Biên không có bằng THCS. Khi phóng viên hỏi về tấm bằng này, bà Biên chối cãi quanh co và viện nhiều lý do khác nhau. Lúc đầu bà Biên cho biết bằng THCS của mình bị thất lạc sau đó đã ra Sở GD&ĐT Thanh Hóa xin cấp lại. Tuy nhiên, qua tìm hiểu tại Sở GD&ĐT Thanh Hóa, trong danh sách cấp lại bằng không hề có ai tên là Đỗ Thị Biên ở huyện Nông Cống.

Sau khi làm rõ thông tin trên, phóng viên liên hệ với bà Biên để được tiếp cận bằng cấp 2, lúc này bà Biên lại viện lý do là đã làm mất bằng cấp 2 mới xin cấp lại này. Bà Biên cũng không giữ bản sao hay bản phô tô công chứng nào về tấm bằng THCS được cấp lại này. Qua tìm hiểu, trong hồ sơ Đảng viên của bà Biên cũng không thấy có bằng Tốt nghiệp THCS mà chỉ có “Phiếu dự thi tuyển vào lớp 10 PTTH”.

Việc không có bằng cấp 2 của bà Biên trong hồ sơ Đảng được ông Bùi Ngọc Quế – Phó Bí thư Đảng ủy xã Trung Ý cho hay: “Trong hồ sơ Đảng viên yêu cầu phải có các loại bằng từ thấp đến cao. Nếu có bằng mà không bổ sung vào hồ sơ là không đúng với quy định” – ông Quế nói.

Chủ tịch Hội phụ nữ xã Trung Ý, huyện Nông Cống không đưa ra được tấm bằng tốt nghiệp THCS khiến dư luận hoài nghi, đặt ra câu hỏi phải chăng bà này không có bằng cấp 2 mà vẫn được đi học cấp 3, điều này có đúng với quy định của Bộ GD&ĐT? Bà Biên không có bằng cấp 2 mà lại có bằng cấp 3 và bằng Trung cấp Chính trị – Hành chính là việc rất bất thường?

Bà Nguyễn Thị Hoàng Nga - Bí thư Đảng ủy xã Trung Ý (áo xanh)
Bà Nguyễn Thị Hoàng Nga – Bí thư Đảng ủy xã Trung Ý (áo xanh)
Trao đổi với Sửa máy tính tại nhà, bà Nguyễn Thị Hoàng Nga – Bí thư Đảng ủy xã Trung Ý cho biết: “Sau khi có thông tin báo phản ánh về cô Đỗ Thị Biên, Chủ tịch Hội phụ nữ xã, Đảng ủy xã đã yêu cầu cô Biên làm bản tường trình về những vấn đề liên quan. Sau khi làm rõ chúng tôi sẽ báo cáo lên huyện để có phương án giải quyết vụ việc này”.


Thái Bá

Xem thêm :đỗ thị, huyện Nông Cống, phó bí thư, giáo dục thường xuyên, trường trung cấp, tỉnh Thanh Hóa, lớp 10, Bí thư Đảng ủy xã, Chủ tịch Hội Phụ nữ, Trung cấp chính trị,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.