Đăng ký và sử dụng Apple Music tại Việt Nam

Đăng ký và sử dụng Apple Music tại Việt Nam

So với mức 9,99 USD/tháng tại Mỹ và nhiều quốc gia khác, phí Apple Music tại Việt Nam rẻ bằng một phần ba, vẫn được hưởng chính sách dùng thử 3 tháng đầu miễn phí. Các bước đăng ký và thiết lập dịch vụ khá dễ dàng.

Sử dụng Apple Music, người dùng cần thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký.

Để sử dụng Apple Music, người dùng cần thiết bị chạy iOS 8.4 hoặc máy tính cài iTunes 12.2 mới được Apple phát hành. Ngoài ra, yêu cầu tài khoản iTunes Store thiết lập khu vực tại Việt Nam và thẻ thanh toán quốc tế Visa hay Mastercard.

Khi đã có đủ các điều kiện trên, mở ứng dụng Music trên iPhone, iPad rồi chọn mục Account để quản lý tài khoản. Bấm vào dòng Join Apple Music, máy sẽ chuyển sang phần đăng ký rồi chọn dòng Start 3-Month Free Trial. Bảng thông báo hiện lên, tùy theo nhu cầu mà bạn chọn dịch vụ cá nhân (2,99 USD/tháng) hoặc dịch vụ gia đình (4,99 USD/tháng).

Màn hình đăng ký dịch vụ Apple Music với hai gói cước tại Việt Nam.

Lúc này iPhone, iPad sẽ nhắc người dùng nhập mật khẩu hoặc vân tay để xác thực đăng ký dịch vụ. Nếu chưa thêm phương thức thanh toán, người dùng được gợi ý bổ sung bằng việc nhập thông tin thẻ tín dụng. Sau các bước trên là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký thuê bao, chuyển sang phần cài đặt Apple Music.

Ở màn cài đặt đầu tiên, người dùng chọn thể loại nhạc yêu thích như Dance, K-Pop, Rock… sau đó bấm Next. Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi các ca sỹ, nghệ sỹ mà mình thích nghe nhằm tối ưu hóa gợi ý. Xong bước này là hoàn tất thiết lập cài đặt Apple Music.

Bước thiết lập sở thích nghe nhạc.

Dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Apple nằm trong thẻ For You trong ứng dụng Music. Tại đây ngoài các album, ca sỹ đề xuất bạn còn có thể tìm kiếm theo nhu cầu cá nhân.

Thử nghiệm cho thấy, tốc độ tải nhạc thông qua Apple Music tại Việt Nam tương đối nhanh và ổn định, kể cả dùng với mạng 3G. Ngoài các bản nhạc quốc tế, dữ liệu bài hát tiếng Việt khá phong phú với ảnh bìa album, nhưng không tích hợp lời bài hát.

Giao diện tìm kiếm và chơi nhạc trên Apple Music.

Khi đăng ký dùng thử Apple Music, người dùng không mất bất kỳ khoản phí nào. Bước thêm phương thức thanh toán trừ 1 USD nhằm xác nhận nhưng sẽ hoàn trả sau đó.

Mặc định, dịch vụ này sẽ tự động gia hạn do đó bạn cần lưu ý hoặc tắt tính năng này đi. Thực hiện bằng cách vào cửa sổ Account > View Apple ID > Manage, tại đây bạn sẽ biết mình được dùng thử đến ngày nào và tắt mục Automatic Renewal để không tự động gia hạn.

Tắt tính năng Automatic Renewal để không tự động gia hạn Apple Music hàng tháng.

Đình Nam

Gợi ý

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

Đánh giá post Windows 10 đang dần đến với tay người dùng (chủ yếu qua …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.