Dễ dàng xóa chi tiết thừa trên hình ảnh với phần mềm chuyên nghiệp

Dễ dàng xóa chi tiết thừa trên hình ảnh với phần mềm chuyên nghiệp

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Đôi khi, các bức ảnh chụp lại xuất hiện những chi tiết thừa không mong đợi, hoặc bạn tìm được một hình ảnh đẹp từ Internet, nhưng kèm theo nó là logo hoặc dòng chữ khiến cho bức ảnh mất đi giá trị. Phần mềm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này dễ dàng.

Để loại bỏ các chi tiết thừa và không mong muốn trên hình ảnh, bạn có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa ảnh cao cấp như Photoshop. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng để sử dụng phần mềm phức tạp như Photoshop. Để nhanh chóng và đơn giản hơn, bạn có thể nhờ đến Inpaint.

Inpaint là phần mềm cho phép người dùng khoanh vùng những đối tượng không mong muốn có trên hình ảnh, rồi phần mềm sẽ sử dụng các thuật toán xử lý ảnh để loại bỏ các đối tượng đó. Sau đó nó sẽ dựng lại hình ảnh nguyên gốc như đối tượng đó chưa hề tồn tại.

Hướng dẫn đăng ký và nhận bản quyền phần mềm

Mặc định phiên bản thử nghiệm của phần mềm cung cấp đầy đủ các chức năng xử lý, nhưng lại hạn chế không cho phép người dùng lưu lại hình ảnh sau khi đã được xử lý. Trong khi đó, bản quyền của phần mềm có giá 19,99USD.

Hiện tại hãng phần mềm TeoreX, “cha đẻ” của InPaint đang có chương trình khuyến mãi cung cấp mã bản quyền phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

Thực hiện theo các bước sau để tận dụng chương trình khuyến mãi này:

– Download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

– Tiếp theo, truy cập vào đây, điền họ, tên, địa chỉ email vào khung trống, sau đó nhấn nút Absenden.

– Chờ trong giây lát, 1 email được gửi đến từ Software Butler, trong đó có chứa đường link để kích hoạt bản quyền của phần mềm. Bạn nhấn vào đường link này để nhận mã bản quyền phần mềm.

Lưu ý: đôi khi email này bị gửi nhầm vào thư mục Spam (hoặc Bulk) trong hộp thư, bạn hãy thử kiểm tra cả 2 thư mục này để đảm bảo nhận được email. Nếu bạn sử dụng hộp thư Gmail để đăng ký, email của phần mềm sẽ được nằm trong tab “Nội dung cập nhật”.

– Sau khi nhấn vào đường link, bạn sẽ được chuyển đến trang web có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền của phần mềm.

– Tiến hành cài đặt phần mềm. Từ giao diện chính của phần mềm InPain, bạn chọn Help -> Enter the serial key từ menu, sau đó copy và dán đoạn mã có được ở trên vào hộp thoại hiện ra.

Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không gặp phải bất kỳ sự hạn chế về tính năng nào.

Lưu ý: trong trường hợp gặp khó khăn khi đăng ký, bạn có thể sử dụng chính đoạn mã bản quyền được cung cấp miễn phí sau đây để kích hoạt phần mềm: TXHK-MAXS-KAKA-IHXA-DAKD-YSAK-SUAD-QAFR

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Sử dụng phần mềm khá đơn giản, từ giao diện chính, chọn File -> Open, hoặc nhấn vào biểu tượng thư mục trên menu để chọn file ảnh cần chỉnh sửa.

Nội dung của file ảnh sẽ được hiển thị bên trong giao diện của phần mềm. Tiếp theo, bạn sử dụng chuột để bôi đỏ toàn bộ đối tượng muốn loại bỏ khỏi khung hình.

Chẳng hạn, ở ví dụ minh họa dưới đây, chúng ta muốn loại bỏ hình ảnh của một vài quả khinh khí cầu trên bầu trời, việc đầu tiên của bạn là bôi đỏ để chọn những quả khinh khí cầu cần xóa.

Trong quá trình bôi đỏ để khoanh vùng nội dung cần xóa, nếu bạn chọn nhầm, nhấn vào nút Deselect để chọn lại, hoặc nhấn nút “Clear Selection” để chọn lại từ đầu.

Bạn có thể nhấn vào biểu tượng kính lúp (kèm ký hiệu + và -) trên menu của phần mềm để phóng lớn hoặc thu nhỏ hình ảnh, giúp việc khoanh vùng đối tượng được dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tăng thông số tại mục “Marker size” để giúp phóng lớn con trỏ chuột, giúp quá trình khoanh vùng được thuận tiện hơn đối với những đối tượng có kích thước lớn. Ngược lại đối với những đối tượng nhỏ cần khoanh vùng chi tiết, bạn thu nhỏ kích thước con trỏ chuột lại. Thông số mặc định do phần mềm cung cấp là 51.

Sau khi đã hoàn tất quá trình khoanh vùng đối tượng cần xóa, bạn nhấn nút “Eraser”, phần mềm sẽ bắt đầu quá trình xử lý và loại bỏ đối tượng đã được chọn.

Sau khi quá trình xử lý kết thúc, nếu trên hình ảnh vẫn còn sót lại một vài chi tiết của đối tượng, bạn tiếp tục khoanh vùng các chi tiết này để xử lý cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.


Hình ảnh trước…
Và sau khi được phần mềm xử lý, xóa bỏ đối tượng thừa.

Trong trường hợp đối tượng cần xóa khá phức tạp, bị che lấp bởi những đối tương ở phía trước, bạn có thể sử dụng công cụ “Polygonal Lasso” của phần mềm để khoanh vùng đối tượng cần xóa. Đây là công cụ nằm giữa trong số 5 công cụ mà InPaint cung cấp.

Đối với công cụ này, thay vì bôi đỏ để chọn đối tượng cần xóa như cách mặc định, bạn có thể chọn và nối từng điểm lại với nhau để khoanh vùng đối tượng cần xóa. Cách thức này sẽ giúp bạn chọn đối tượng cần xóa chính xác hơn.

Bạn nên phóng lớn hình ảnh để khoanh vùng đối tượng cần xóa dễ dàng hơn.

Sau khi khoanh vùng được đối tượng cần xóa, bạn cũng chỉ cần nhấn nút “Eraser” để phần mềm xóa đối tượng đã chọn.

Để lưu lại hình ảnh đã xử lý, bạn nhấn vào biểu tượng đĩa mềm, hoặc chọn File -> Save as để lưu thành 1 file ảnh mới, không làm ảnh hưởng đến file ảnh gốc.

Kết quả xử lý của InPaint thực sự có thể khiến bạn phải ngạc nhiên về chất lượng ảnh, khiến cho cảm giác như đối tượng đã bị xóa chưa từng tồn tại trên hình ảnh.

Tuy nhiên, nếu đối tượng nằm trên một khung cảnh quá rối rắm với nhiều màu sắc và chi tiết, chất lượng ảnh sau khi xử lý đôi khi không được như ý và phải xử lý nhiều lần mới có được kết quả ưng ý nhất.

Phạm Thế Quang Huy

(quanghuy@dantri.com.vn)

Xem thêm :thủ thuật, phần mềm, xử lý ảnh, xóa chi tiết thừa, bản quyền miễn phí, phần mềm chuyên nghiệp

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.