5 tính năng "ẩn" có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6

5 tính năng “ẩn” có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Bài viết sẽ giới thiệu với bạn đọc 5 tính năng được “giấu” khá kĩ, nhưng lại vô cùng độc đáo và hữu ích trong quá trình sử dụng

Với sự cải tiến của vô số tính năng và giao diện người dùng, phiên bản SamsungGalaxy S6 hứa hẹn mang đến cho người dùng hàng loạt trải nghiệm mới. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai trong số chúng ta cũng có thể dễ dàng làm quen với giao diện TouchWiz mới dựa trên nền tảng Android của Galaxy S6, nhất là với những người dùng mới làm quen với smartphone.

Để tận dụng hết các tính năng trên Samsung Galaxy S6, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn đọc 5 tính năng được “giấu” khá kĩ, nhưng lại vô cùng độc đáo và hữu ích trong quá trình sử dụng.
1. Tính năng mở camera nhanh
5 tính năng ẩn có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6

Thông thường khi muốn chụp ảnh, bạn sẽ mất khoảng 5-6 giây để thực hiện các thao tác mở khóa, nhập mật khẩu, và khởi động ứng dụng Camera. Tuy nhiên, mọi việc sẽ đơn giản hơn nhiều với tính năng Quick Launch trên Samsung Galaxy S6.
Tính năng Quick Launch (tính năng mở camera nhanh) có thể được kích hoạt bằng cách nhấn đúp vào nút Home cứng trên Samsung Galaxy S6 và ứng dụng chụp ảnh có thể được khởi động trong vòng chưa đến 1 giây. Gần như ngay lập tức khi cầm máy, bạn có thể chụp ảnh và không bị bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc đáng giá nào.
2. Tính năng tự động trả lời qua Bluetooth
5 tính năng ẩn có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6
Nếu bạn có sử dụng tai nghe Bluetooth hay kết nối smartphone với các thiết bị phụ kiện trên xe hơi, thì khả năng tự động trả lời khi có cuộc gọi của Samsung Galaxy S6 chắc chắn sẽ là một trong những tính năng đáng giá nhất đối với bạn.
Để kích hoạt tính năng này, người dùng cần nhấn vào nút More ở góc trên bên phải trong ứng dụng Điện Thoại, sau đó chọn Cài Đặt. Tại đây, kích hoạt chức năng Tự động trả lời. Từ nay, cứ mỗi khi chiếc smartphone của bạn kết nối với một thiết bị Bluetooth, nó sẽ tự động nhận cuộc gọi sau 2 giây đổ chuông.
Tính năng này tỏ ra đặc biệt hữu ích với người dùng thường xuyên phải di chuyển trên đường bằng xe máy, ô tô, hoặc đơn thuần là nếu bạn không muốn mất thời gian lấy điện thoại ra khỏi túi quần quá nhiều.
3. Phóng to tùy thích
5 tính năng ẩn có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6
Dù rằng hầu hết các website hiện nay đều được tự động chuyển về định dạng dàng riêng cho smartphone khi bạn truy cập vào bằng các thiết bị di động, thế nhưng một vài trong số chúng lại hạn chế người dùng từ việc zoom (phóng to) cửa sổ trình duyệt. Điều này tỏ ra đặc biệt khó khăn với những người dùng lớn tuổi, hoặc người dùng có thói quen phóng to cửa sổ khi “lướt web”.
Điều này sẽ hoàn toàn được khắc phục nếu bạn sử dụng trình duyệt web mới của Samsung (nằm trong ứng dụng Internet trên chiếc Galaxy S6). Cụ thể, người dùng có thể tùy thích zoom to, nhỏ các trang web cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
4. Thu nhỏ ứng dụng
5 tính năng ẩn có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6
Bên cạnh các tính năng kể trên, Samsung Galaxy S6 còn mang đến cho người dùng một chân trời mới về khả năng làm việc đa nhiệm bằng cách thu nhỏ các cửa sổ ứng dụng hiện hành, và cho phép bạn làm việc với chúng đồng thời cùng lúc.
Không giống với hầu hết mô hình đa nhiệm trên các mẫu smartphone chạy Androidkhác, khi chúng chỉ có thể chạy dưới dạng một số lượng ứng dụng thu nhỏ nhất định (được gọi là Small Apps), Samsung Galaxy S6 thực hiện cơ chế đa nhiệm dưới dạng tạo ra một màn hình thứ hai, với đầy đủ các tính năng của ứng dụng hiện hành.
Để thực hiện thu nhỏ màn hình về kích thước mong muốn, người dùng chỉ cần đặt và kéo ngón tay từ góc phải bên trên màn hình sang hướng đối diện.
5. Những tính năng đi kèm bộ vỏ S View Cover
5 tính năng ẩn có thể bạn chưa biết trên Samsung Galaxy S6
Nếu mua kèm bộ vỏ S View Cover theo Samsung Galaxy S6, chắc hẳn bạn cũng khám phá ra được phần nào các tính năng khi kết hợp chúng lại với nhau. Cụ thể, qua màn hình “nhỏ xíu” của S View Cover, bạn có thể chụp ảnh, chỉnh máy nghe nhạc, đọc các dòng thông báo, và tùy chỉnh một vài cài đặt. Thậm chí người dùng Galaxy S6 có thể lười đến mức … xem album ảnh qua màn hình S View mà không cần phải mở nắp vỏ ra.
Bên cạnh đó, nếu cảm thấy quá nhàm chán với hình nền của khung màn hình S View Cover, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh chúng thành những bức ảnh ngộ nghĩnh. Thậm chí, người dùng còn có thể mang đến sự độc đáo và tươi mới trên màn hình này bằng các ứng dụng Widget thú vị đi kèm.
Nguyễn Nguyễn
Theo PhoneArena

Xem thêm :Ẩn, quá trình sử dụng, trình duyệt web, Samsung Galaxy S6, tính năng tự động, S View Cover,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.