Đã có 14 triệu thiết bị "lên đời" Windows 10 sau 24 giờ

Đã có 14 triệu thiết bị “lên đời” Windows 10 sau 24 giờ

Đánh giá post

Hiệu năng Windows 10 ra sao so với Windows 8?

5 tính năng giúp bảo mật và tăng tốc Windows 10

Những lưu ý khi “lên đời” Windows 10

Ngày 29.7, Microsoft đã tung Windows 10 phiên bản chính thức cho người dùng tại 190 quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để nâng cấp trực tiếp từ Windows 7/8/8.1 lên Windows 10 thì người dùng phải đang tham gia chương trình Insider Program. Theo thông tin trước đó, lượng người dùng này vào khoảng 5 triệu người.

Tuy nhiên, chỉ sau 24 giờ tung Windows 10 thì Windows 10 đã được cài đặt trên 14 triệu thiết bị, theo báo cáo trên blog chính thức của Microsoft. Như vậy, đã có hàng triệu người dùng trên thế giới chọn cách cài đặt mới Windows 10 từ bản ISO mà Microsoft cung cấp.

Đã có 14 triệu thiết bị "lên đời" Windows 10 sau 24 giờ - 1

Windows 10 ghi nhận sự trở lại của thanh Start Menu truyền thống lai hiện đại.

Với cách cập nhật từ Windows 7/8/8.1 lên Windows 10 thì các ứng dụng hiện có sẽ vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra, bản quyền Windows cũng sẽ được giữ lại, với điều kiện người dùng thực hiện công việc này trước ngày 29.7.2016.

Còn với cách cài đặt mới Windows 10 ở chế độ New Install, người dùng sẽ phải cài đặt lại từng ứng dụng cần dùng và buộc phải mua bản quyền Windows 10. Do đó, nếu đang sở hữu Windows 7/8/8.1 bản quyền mà chưa nhận được thông báo “lên đời” Windows 10 từ khay hệ thống thì người dùng nên chờ đợi thêm.

Đã có 14 triệu thiết bị "lên đời" Windows 10 sau 24 giờ - 2

Thông báo về việc đợi “lên đời” Windows 10 từ biểu tượng ở khay hệ thống Windows 8.1.

Windows 10 được đánh giá có nhiều cải tiến cả về tính năng lẫn giao diện, hỗ trợ nhiều loại thiết bị nhất từ trước đến nay. Windows 10 hỗ trợ máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy chơi game Xbox One, kính thực tế ảo HoloLens và cả máy tính tí hon Raspberry Pi,…

Khắc phục những điểm chưa được người dùng đón nhận trên Windows 8, Windows 10 đã có sự trở lại của thanh Start Menu truyền thống lai hiện đại. Ngoài ra, hệ điều hành này cũng được tích hợp nhiều tính năng bảo mật như Windows Defender, Smart Screen, bảo mật sinh trắc học với chức năng Windows Hello.

Trình duyệt Edge cũng lần đầu tiên xuất hiện, trở thành trình duyệt mặc định cho Windows thay thế Internet Explorer đình đám một thời. Thậm chí, trình duyệt Edge từng được đánh giá là tải trang nhanh hơn 112% so với Google Chrome.

Trợ lý ảo cá nhân Cortana cũng được hãng tích hợp lên các phiên bản dùng thử của Windows 10 trước đó, giờ đây được nâng cấp thêm ở bản chính thức. Chức năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin, tạo ghi chú, nhắc nhở với Cortana bằng giọng nói.

Windows 10 cũng được trang bị nhiều tùy chọn cho việc sử dụng đa nhiệm, đó là Snap và Task View. Còn chức năng Continuum giúp người dùng chuyển đổi môi trường làm việc tối ưu cho thiết bị cảm ứng và desktop.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.