Facebook có gì "hot" trong năm 2015?

Facebook có gì “hot” trong năm 2015?

Facebook thay đổi thuật toán, chặn thông tin rác

Facebook đang thử nghiệm tính năng truyền hình trực tiếp

Facebook và những trò lố đố ai tránh khỏi

Năm 2015 sắp khép lại và đây cũng lại là một năm thành công của Facebook với lượng người dùng, doanh thu tăng liên tục. Năm qua cũng ghi nhận hàng loạt sản phẩm, dịch vụ và các sự kiện liên quan tới Facebook nói chung và ông chủ Mark Zuckerberg nói riêng.

Mark Zuckerberg khoe nút mới mạnh hơn nút Like

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 1

Một hình ảnh trong video mô phỏng về nút mới của Facebook.

Đầu tháng 10.2015, Mark Zuckerberg viết trên tài khoản Facebook của mình rằng: “Chúng tôi đã tung ra bản dùng thử của một nút có tính năng biểu cảm mạnh mẽ hơn cả Like”, kèm đoạn video mô phỏng cách sử dụng. “Nút Like đã là một phần của Facebook trong suốt thời gian dài. Hàng tỷ Like đã được thực hiện mỗi ngày, và Like những cái gì đó là một cách đơn giản để thể hiện mình đang thích điều đó”, Mark viết thêm.

Facebook của người Việt có thêm nút Reply

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 2

Tính năng Reply trên Facebook.

Tháng 5.2015, Facebook đã chính thức tích hợp tính năng trả lời bình luận một cấp cho các tài khoản cá nhân. Theo đó, ngoài nút Like ở mỗi bình luận thì còn có thêm nút Reply, tương tự tính năng đã có trên các fanpage từ lâu. Trước đó, Facebook đã thử nghiệm tính năng này ở một số quốc gia khác trên thế giới.

1 tỷ người cùng truy cập Facebook trong ngày 24.8

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 3

Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành của Facebook.

Ngày 24.8.2015, Facebook đã ghi nhận một kỷ lục mới trong hành trình hơn 10 năm phát triển. Theo thông tin chia sẻ của Mark Zuckerberg trên tài khoản cá nhân, đã có 1 tỷ Facebooker truy cập vào mạng xã hội này trong ngày 24.8. Mark so sánh một cách tương đối rằng, cứ 7 người trên thế giới thì có 1 người truy cập Facebook trong ngày đó.

Lượng truy cập báo mạng thông qua Facebook đã vượt Google

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 4

Facebook đang bành trướng trên internet. (Ảnh minh họa)

Google hiện vẫn đang là website có lượng truy cập lớn nhất thế giới, nhưng lượng truy cập từ Google dẫn tới các website tin tức đã bị bỏ lại bởi Facebook. Cụ thể, xét trong toàn bộ lượng truy cập từ các dịch vụ trung gian mang tới cho các trang báo mạng, Facebook chiếm gần 43%, trong khi con số này là 38% với Google. Nghiên cứu được thực hiện trong một hệ thống hơn 400 website, bao gồm Mashable, Reuters, The Atlantic,…

Facebook cho phép thực hiện video call miễn phí tại Việt Nam

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 5

Tính năng video call trên Facebook Messenger dành cho iPad.

Tháng 9.2015, Facebook đã chính thức cho phép người dùng Việt Nam sử dụng tính năng video call trên ứng dụng Messenger. Trước đó, tính năng này đã được tung ra tại 18 quốc gia vào cuối tháng 4.2015. Chỉ sau 2 ngày phát hành, Facebook đã công bố ghi nhận 1 triệu cuộc gọi video call được thực hiện thông qua Messenger.

Tính năng video call hứa hẹn giúp Facebook Messenger cạnh tranh trực tiếp với FaceTime của Apple hay Skype thuộc sở hữu của Microsoft. Ở phiên bản cập nhật mới nhất, Messenger cho phép người dùng Việt Nam thực hiện cuộc gọi video call trên cả ứng dụng dành cho di động (iOS và Android) và trình duyệt web.

Xem lại status hình ảnh của ngày này năm xưa

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 6

Tính năng “On This Day”.

Tính năng “On This Day” được Facebook tung ra rộng rãi cho người dùng toàn cầu, để xem lại tất cả thông tin xuất hiện trên tường của bạn vào đúng ngày hiện tại của những năm trước. Để sử dụng tính năng trên, bạn chỉ việc truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/onthisday với tài khoản Facebook đăng nhập sẵn.

Theo Facebook, tính năng On This Day mới không chỉ cho phép người dùng xem lại những thông tin như trên, mà nó còn có khả năng tự động nhắc nhở những sự kiện quan trọng đã diễn ra với bạn trong quá khứ, như đã làm việc ở công ty tròn 1 năm, đã kết hôn 10 năm…

Tất nhiên, thuật toán của On This Day cũng sẽ cố gắng loại bỏ những thông tin buồn, những status, hình ảnh liên quan giữa người dùng và một người đã mất. Thậm chí, nếu bạn từng thay đổi mối quan hệ hẹn hò sang độc thân đối.

Facebook tung công cụ xóa sạch kỷ niệm với người yêu cũ

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 7

Facebook đã cho phép xóa nhanh mọi kỷ niệm với người yêu cũ trên Facebook.

Trong năm 2015, Facebook đã giới thiệu tính năng mới cho phép người dùng tùy chọn hạn chế nhìn thấy người yêu cũ trên Facebook, đồng thời xóa bỏ các bài đăng của người yêu cũ mà có “tag” mình.

Cách hoạt động khá đơn giản, sau khi một Facebooker thay đổi mối quan hệ với người yêu, vợ trên mạng xã hội này (chẳng hạn từ chế độ hẹn hò với ai đó sang chế độ độc thân), thì Facebook sẽ ngay lập tức gợi ý sử dụng tính năng mới để hạn chế sự xuất hiện của các status, hình ảnh liên quan tới người cũ trên News Feed.

Mark Zuckerberg đón con gái đầu lòng

Facebook có gì "hot" trong năm 2015? - 8

Bức ảnh hạnh phúc của gia đình tỷ phú Zuckerberg.

Năm 2015 chắc chắn là năm hạnh phúc nhất của ông chủ Facebook khi vợ chồng ông đã đón cô con gái đầu lòng, có tên là Max. Ngay sau đó, ông đã viết một tâm thư dài 2.220 từ, đề cập đến những vấn đề như y tế, giáo dục, tiếp cận internet và học tập, trước khi tiết lộ về quỹ từ thiện mới có tên “Sáng kiến Chan Zuckerberg” (Chan là tên của vợ ông).

Ngoài ra, vVợ chồng Zuckerberg cho biết sẽ hiến tặng 99% cổ phiếu đang sở hữu tại Facebook (ước tính trị giá 45 tỉ USD) cho quỹ từ thiện nói trên. Quỹ sẽ tập trung vào các vấn đề giáo dục, chữa trị bệnh tật, tiếp cận internet và xây dựng những tòa nhà cộng đồng.

Gợi ý

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc "khét tiếng" ZeuS bị truất ngôi

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc “khét tiếng” ZeuS bị truất ngôi

Đánh giá post Giải mã vụ hack Sony Pictures cách đây 1 năm IS truyền …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.