SharePoint 2016: Giải pháp cộng tác làm việc "trên mây" của Microsoft

SharePoint 2016: Giải pháp cộng tác làm việc “trên mây” của Microsoft

Đánh giá post

Huawei đã “vượt mặt” Microsoft trong mảng di động

Microsoft thua lỗ lớn nhất lịch sử, mảng di động gây thất vọng

Microsoft tung bản vá khẩn cấp cho mọi đời Windows

SharePoint là một nền tảng cộng tác làm việc được phát triển bởi Microsoft, cho phép nhanh chóng xây dựng và phát triển các ứng dụng liên quan đến quản trị nội dung doanh nghiệp, quản trị quy trình doanh nghiệp, cộng tác làm việc…. trong nội bộ doanh nghiệp và trên web.

Cụ thể, SharePoint giúp kết nối và hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin – những thông tin trong mạng lưới thông tin nội bộ của doanh nghiệp, hoặc cũng có thể chia sẻ ra bên ngoài internet cho khách hàng và đối tác.

Theo InfoWorld, hiện Microsoft vẫn chưa tung bản dùng thử (Beta) của SharePoint 2016, nhưng dự kiến sẽ cùng lộ trình phát hành với Exchange 2016 là vào cuối năm nay. Ở phiên bản xem trước (Preview), SharePoint 2016 đã cho thấy những tính năng không chỉ là máy chủ như SharePoint 2013, mà nó còn là một “đám mây”.

SharePoint 2016: Giải pháp cộng tác làm việc "trên mây" của Microsoft - 1

Share Point đã mang về cho Microsoft doanh thu 7 tỉ USD.

Mặc dù chưa được phát hành, nhưng một hội thảo liên quan tới SharePoint 2016 đã được tổ chức, thu hút khoảng 150 chuyên gia công nghệ, kỹ sư CNTT tại Việt Nam. Tại hội thảo, các chuyên gia công nghệ, lập trình viên đã được cập nhật những thông tin mới nhất về công nghệ SharePoint 2016, cũng như cùng chia sẻ và thảo luận những kinh nghiệm thực tế khi triển khai công nghệ này tại Việt Nam và trên thế giới, với các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SharePoint đến từ Microsoft, Appvity và FPT Software.

Theo cập nhật mới nhất của Microsoft, hiện có khoảng 80% doanh nghiệp trong danh sách Fortune 500 đang sử dụng SharePoint, 125 triệu bản quyền được bán ra, 65.000 khách hàng đang sử dụng, mang lại doanh thu 7 tỉ USD.

“Nếu SharePoint là một công ty phần mềm riêng biệt, công ty này sẽ nằm trong top 50 công ty phần mềm lớn nhất thế giới”, Giám đốc Marketing cho nhóm sản phẩm Office của Microsoft, ông Jared Spataro nhận định.

Riêng tại Việt Nam, được biết FPT Software đang xem SharePoint là một trong những mảng công nghệ quan trọng của mình bên cạnh những công nghệ mới, như điện toán đám mây, phân tích dữ liệu lớn, ứng dụng di động. Công ty này đã có gần 10 năm cung cấp, triển khai các giải pháp cho Chính phủ Singapore, Petronas – tập đoàn hàng đầu về khoa học của Mỹ,… dựa trên công nghệ SharePoint.

Thậm chí để đón đầu những công nghệ mới trên SharePoint 2016, FPT Software đã phát đi thông báo tuyển dụng nhân lực làm việc. Dự kiến trong 3 tháng tới, công ty này cần khoảng 100 nhân lực chuyên về mảng SharePoint cho các dự án với khách hàng Mỹ và Nhật Bản.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.