Website "tìm bạn tình" bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa

Website “tìm bạn tình” bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa

Đánh giá post

Ra mắt mạng xã hội hẹn hò, kết bạn mới

Hẹn hò qua mạng internet nở rộ

Obama lo con gái dùng Facebook hơn cả hẹn hò

Tin tặc đe dọa sẽ tiết lộ danh tính và các thông tin nhạy cảm của hàng triệu người dùng tại website hẹn hò AshleyMadison.com trừ khi trang web này đóng cửa.

AshleyMadison.com có châm ngôn hoạt động “Cuộc sống ngắn ngủi lắm. Hãy có một cuộc tình”. Trang web này hiện có hơn 37,5 triệu người sử dụng trên toàn thế giới. Vào Chủ Nhật tuần trước, đơn vị sở hữu trang web là công ty Avid Life Media xác nhận dữ liệu của công ty đã bị đánh cắp, bao gồm cả cơ sở dữ liệu người dùng, thông tin tài chính và các thông tin độc quyền khác.

Website "tìm bạn tình" bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọaWebsite "tìm bạn tình" bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa - 1

Hơn 37 triệu thông tin người dùng trên website AshleyMadison.com có nguy cơ bị công khai.

Krebs On Security, blog của cựu phóng viên Brian Krebs của tờ Washington Post cho biết, các hacker đã công khai một số thông tin lên mạng, và sẽ tiếp tục làm như vậy trừ khi 2 trang web AshleyMadison.com và EstablishedMen.com cùng đóng cửa.

“Avid Life Media phải đóng cửa Ashley Madison và Established Men vĩnh viễn dưới mọi hình thức, hoặc chúng tôi sẽ công bố tất cả các hồ sơ người dùng, bao gồm cả thói quen tình dục tuyệt bí mật của người dùng cùng thông tin các giao dịch bằng thẻ tín dụng, tên thật, địa chỉ và tài liệu của nhân viên cũng như danh sách địa chỉ email”, nhóm tin tặc The Impact Team cho biết.

Các tin tặc đã giải thích rằng, họ quyết định nhắm tới Avid Life Media vì công ty này bị cáo buộc nói dối khách hàng của họ trong tính năng “xóa tận gốc” (Full Delete) trên AshleyMadison.com. Trang web cung cấp cho khách hàng những lựa chọn để xóa hồ sơ của họ và lịch sử sử dụng với mức phí 19 USD. Tuy nhiên, các tin tặc tuyên bố rằng, trong khi thông tin hồ sơ của khách hàng bị loại bỏ thì chi tiết thẻ tín dụng của họ vẫn còn đó.

“Quá xấu hổ cho Avid Life Media, bạn hứa giữ bí mật nhưng không làm được”, Krebs On Security đánh giá. “Chúng tôi đã có một bộ hoàn chỉnh các hồ sơ, và chúng tôi sẽ phát hành chúng sớm nếu Ashley Madison vẫn còn tồn tại. Đây là hồ sơ của hơn 37 triệu thành viên, chủ yếu đến từ Mỹ và Canada, trong đó có nhiều người giàu có và quyền lực”.

Trả lời Mashable, Avid Life Media không nói sẽ đóng cửa các website hay không. Thay vào đó, Avid Life Media nói rằng, họ đã bảo đảm “an toàn” cho các trang web của họ và ngăn chặn “các truy cập trái phép”.

“Chúng tôi đã có các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, bao gồm làm việc với các nhà cung cấp giải pháp CNTT hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. Tại thời điểm này, chúng tôi đã có thể để đảm bảo an toàn cho trang web của chúng tôi, và ngăn chặn các truy cập trái phép. Chúng tôi cũng đang làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để điều tra hành vi phạm tội này”, công ty cho biết.

Website "tìm bạn tình" bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọaWebsite "tìm bạn tình" bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa - 2

EstablishedMen.com vẫn đang hoạt động, tính tới 22h đêm 20.7.

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, vào 22h ngày 20.7, website AshleyMadison.com đã không còn truy cập được, còn EstablishedMen.com vẫn có thể truy cập bình thường.

AshleyMadison.com được thành lập vào năm 2001. Theo thông tin trên website, nó là “trang web thành công nhất trong việc giúp người khác tìm kiếm một mối tình và lừa dối đối phương… Hàng ngàn người đã lừa dối vợ hoặc lừa dối chồng khi đăng ký tài khoản ở đây và tìm kiếm một mối quan hệ hằng ngày”.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.