Facebook Messenger mở rộng tính năng chuyển tiền

Facebook Messenger mở rộng tính năng chuyển tiền

Ứng dụng Facebook Messenger tại khu vực hỗ trợ chuyển tiền có thêm biểu tượng “$” trên thanh nhập liệu. Sau khi chọn số tiền, người dùng chuyển sang bước lập lệnh yêu cầu. Nếu người nhận đồng ý, số tiền trên sẽ được chuyển đến tài khoản ngân hàng trong vòng 3 ngày làm việc.

Ba bước chuyển tiền giữa các tài khoản Facebook Messenger.

Hiện tại, để thực hiện các giao dịch chuyển tiền thông qua Facebook Messenger người dùng phải có thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard. Đại diện mạng xã hội này cho biết, các hệ thống thanh toán điểm – điểm được đặt trong môi trường nghiêm ngặt, với sự theo dõi độc lập và giám sát chặt chẽ.

Tháng 3/2015, Facebook bắt đầu thử nghiệm chuyển tiền giữa các tài khoản thông qua ứng dụng Messenger. Trước đó từ năm 2007, mạng xã hội 1,4 tỷ người dùng này đã áp dụng thanh toán chi phí cho các game thủ và nhà quảng cáo. Đây được xem là bước trù bị để Facebook nhảy vào cuộc chơi thương mại điện tử.

Với hơn 700 triệu người dùng thường xuyên, Facebook Messenger là nền tảng nhắn tin OTT phổ biến thứ hai trên thế giới, xếp sau WhatsApp – dịch vụ cũng thuộc Facebook sau thương vụ mua lại giá 19 tỷ USD. Với tính năng mới, Facebook Messenger nổi lên là lựa chọn tiện lợi cho việc chuyển tiền giữa bạn bè, người thân.

Messenger hiện là một nền tảng độc lập. Mới nhất, dịch vụ này cho phép trò chuyện bằng số điện thoại thay vì phải đăng nhập tài khoản Facebook. Đại diện mạng xã hội thể hiện tầm nhìn cho Messenger sẽ trở thành dịch vụ thương mại điện tử hàng đầu thế giới. Thanh toán điện tử là bước đi mới nhất của Facebook và sẽ còn nhiều thay đổi trong tương lai.

Đình Nam

Gợi ý

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

Đánh giá post Windows 10 đang dần đến với tay người dùng (chủ yếu qua …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.