Facebook ra mắt ứng dụng chia sẻ video theo cách độc đáo

Facebook ra mắt ứng dụng chia sẻ video theo cách độc đáo

Đánh giá post

Dân trí Chia sẻ video có vẻ như là một “mặt trận” mới trong cuộc chiến giữa các mạng xã hội. Facebook mới đây vừa trình làng ứng dụng với tên gọi Riff, cho phép người dùng chia sẻ video do chính họ tạo ra theo cách độc đáo.

Facebook vừa trình làng ứng dụng mới nhất của mình với tên gọi Riff, cho phép người dùng upload và chia sẻ các đoạn video do chính mình thực hiện, sau đó tag tên chủ đề của đoạn video này và mời bạn bè của mình phản hồi và tạo thêm nội dung cho đoạn video, để cuối cùng tạo thành một đoạn video được tạo nên từ hàng loạt video khác nhau có cùng chung chủ đề.
Người dùng có thể tạo bất kỳ chủ đề nào cho những đoạn video của mình mà họ muốn, miễn là chủ đề đó đủ hấp dẫn để lôi cuốn những người dùng khác cùng tham gia. Chẳng hạn những đoạn video ngắn có cùng chủ đề ngày sinh nhật hay những đoạn video về chủ đề đám cưới…
Hình ảnh động mô tả các đoạn video ngắn được tạo nên từ Riff, có chủ đề về khả năng giữ thăng bằng
Hình ảnh động mô tả các đoạn video ngắn được tạo nên từ Riff, có chủ đề về khả năng giữ thăng bằng
“Chúng tôi có linh cảm rằng nếu bạn có thể hợp tác cùng nhau để tạo nên các đoạn video, quá trình sáng tạo sẽ trở nên vui và thú vị hơn”, Josh Miller, Quản lý dự án tại Facebook cho biết.
Mục tiêu của Facebook với ứng dụng Riff là lôi kéo người dùng chia sẻ càng nhiều video lên Riff và khi đạt được điều này, Facebook sẽ có thêm doanh thu bằng việc thu hút các nhà quảng cáo.
Bên cạnh đó, Riff còn được xem là “vũ khí” để Facebook cạnh tranh với các mạng xã hội khác trên lĩnh vực chia sẻ video. Trước đó, Twitter cũng đã cho ra mắt ứng dụng chia sẻ video Vine hay Snapchat, Raptr cũng đã ra mắt những ứng dụng chia sẻ video của riêng mình.
Lợi thế lớn nhất của Riff chính là lượng người dùng 1,2 tỷ người của Facebook, tương đương 1/7 dân số thế giới, trong đó một tỷ lệ lớn người dùng truy cập Facebook thông qua smartphone, do vậy sẽ không quá khó khăn để kêu gọi người dùng smartphone cài đặt thêm ứng dụng Riff của Facebook.
Với sự giúp đỡ của Riff, những đoạn video được thực hiện theo các trào lưu “gây sốt” trên Internet, như trào lưu tắm nước đá “ALS Ice Bucket Challenge” đã từng là hiện tượng trên Internet trong năm ngoái, sẽ được lan truyền một cách nhanh chóng và rộng rãi hơn.
Facebook cho biết hiện trung bình có 440 triệu người dùng trên mạng xã hội của mình xem 10 tỷ video trên Facebook mỗi năm, do vậy mạng xã hội này hoàn toàn có lý do để phát triển một ứng dụng để chia sẻ video cho người dùng Facebook.
Riff là sản phẩm mới nhất từ nhóm phát triển Creative Labs của Facebook, chịu phụ trách hiện thực hóa các ý tưởng sáng tạo. Trước đó, nhóm phát triển này cũng đã ra mắt Slingshot, ứng dụng cho phép người dùng chia sẻ video hay các đoạn clip ngắn, tương tự như Snapchat; hay Rooms, ứng dụng nhắn tin theo nhóm, cho phép người dùng có thể dễ dàng chat một cách ẩn danh từ thiết bị di động của mình…
Riff hiện có mặt trên nền tảng Android và iOS. Người dùng có thể download Riff miễn phí dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.3 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).
T.Thủy

Xem thêm :sản phẩm mới, chia sẻ video, facebook, lĩnh vực, ứng dụng nhắn tin, cho phép người dùng, Vine, Snapchat,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.