Giải pháp sản xuất điện ảnh từ Blackmagic Design

Giải pháp sản xuất điện ảnh từ Blackmagic Design

Kaspersky Lab phát minh công nghệ tăng tốc quét virus

Những ông lớn công nghệ trả tiền để… bị hack

Đầu tiên là nhóm sản phẩm máy quay chuyên nghiệp đã công bố tại NAB 2015. Trong đó Blackmagic URSA Mini 4K Digital Cinema là chiếc máy quay 4K được cải tiến gọn hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Thiết kế vỏ nhôm nặng chỉ 2,3kg, bao gồm 1 tay cầm để sử dụng trên tay. Ngoài ra máy cũng có thể đi kèm với 1 thiết bị gắn trên vai cùng khả năng quay phim tự bấm tay lên vai đến chân máy.

Giải pháp sản xuất điện ảnh từ Blackmagic Design - 1

URSA Mini 4K Digital Cinema cho chất lượng chuẩn điện ảnh 4K thông qua cảm biến Super-35mm 4K (3840 x 2160 pixel) kết hợp các ống kính của chuẩn máy DSLR APS-C. Màn trập Global đem đến dải nhạy sáng 12 stop, với nhiều kết nối bao gồm 2 đầu vào LANC, cũng như đầu ra 12-SDI và HD-SDI. Nguồn điện được cung cấp thông qua 4 pin công nghiệp chuẩn XLR với nguồn điện 12V-30V.

Thiết bị hỗ trợ định dạng lưu trữ CinemaDNG (dữ liệu raw không nén) cũng như quay RAW nén ở tỷ lệ 3:1 và 4:1 bên cạnh các chuẩn ghi hình UHD (3840 x 2160 pixel) và HD 1080p lên đến 60fps (khung hình mỗi giây) trên 1 trong 2 thẻ nhớ CFast 2.0 có khả năng tự động chuyển thẻ khi 1 thẻ đầy. Phía sau máy bố trí các nút điều khiển và một màn hình cảm ứng điện dung LCD 5 inch (1920 x 1080 pixel). Âm thanh được thu qua 1 micro stereo tích hợp, hoặc có thể sử dụng microphone gắn ngoài thông qua 2 đầu thu XLR (trang bị nguồn điện 2 chiều 48V phantom).

Máy hỗ trợ các ống kính ngàm B4 truyền hình hiện có trên các phiên bản PL đi kèm bộ kết nối điều khiển ống kính có khả năng cung cấp điện và kiểm soát ống kính kỹ thuật số và analog.

Trong khi đó, mẩu Blackmagic Micro Ciname Camera (BBMCC) linh động hơn với thiết kế tối giản về kích thước để có thể bố trí quay ở những góc vốn rất khó đối với những chiếc máy quay kích thước lớn. BMMCC hỗ trợ kết nối PWM và S.Bus, cho phép các bộ điều khiển từ xa tiêu chuẩn có thể kiểm soát được các chức năng lấy nét, khẩu độ, mức âm thanh đầu vào cũng như bắt đầu/dừng quá trình quay.

Giải pháp sản xuất điện ảnh từ Blackmagic Design - 2

Ngoài ra, chiếc máy quay có thể linh động gắn được trên nhiều vật thể mang như mũ bảo hiểm, xe máy, máy bay drone… Máy có tốc độ ghi hình chuẩn 30 fps, tối đa 60 fps với dải động sáng vào khoảng 13 stop, có nghĩa là BMMCC hoàn toàn có khả năng cho ra những thước phim ấn tượng.

Tuy nhiên, BMMCC lại có một giới hạn duy nhất đó là nó chỉ có thể ghi hình với độ phân giải HD 1080p với các định file lưu trữ ProRes hoặc CinemaDNG RAW.

Giải pháp sản xuất điện ảnh từ Blackmagic Design - 3

Bên cạnh đó, Blackmagic Design còn giới thiệu nhóm giải pháp truyền hình bao gồm bộ truyền hình Workflow Blackmagic Design FullHD/4K với công nghệ tiên tiến chuẩn Ultra HD 6G/SDI được sử dụng rộng rãi trong studio hay xe truyền hình lưu động kết hợp nhóm sản phẩm phần mềm DaVinci Resolve 12 cung cấp các giải pháp dành cho biên tập hình ảnh chuyên nghiệp đang được sử dụng rộng rãi trong những bộ phim Hollywood…

Gợi ý

Dịch vụ sửa máy in quận 7 - Bơm mực máy in quận 7

Dịch vụ sửa máy in quận 7 – Bơm mực máy in quận 7

Đánh giá post Dịch vụ sửa máy in quận 7 – chuyên sửa chữa máy in …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.