“Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook

“Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook

Đánh giá post

Cách xem hình bị ẩn của bạn bè trên Facebook

Facebook xây trung tâm dữ liệu mới để đón thêm 1 tỉ người dùng

Cách phát hiện ai đã Unfriend bạn trên Facebook

Theo các nhà nghiên cứu tại Viện công nghệ Lithium Technologies (Mỹ), khả năng thu hút được sự tương tác của người dùng Facebook nói riêng và trên các mạng xã hội nói chung, phụ thuộc vào một số yếu tố như thái độ trong ngày, trong tuần của người đăng, địa điểm và cả thời điểm đăng tải status.

“Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook“Giờ vàng” đăng status câu Like trên Facebook - 1

Biểu đồ khảo sát thời điểm “đăng đàn” mạng xã hội tốt nhất.

Số lượng bình luận (Comment) và lượt thích (Like) của mỗi status thường được cho là phản ánh sức hấp dẫn của người viết cũng như nội dung chia sẻ. Tuy nhiên, thực tế chưa hẳn là vậy, bởi nghiên cứu cho rằng, thời điểm đăng tải staus có ảnh hưởng lớn tới sự tương tác.

Nghiên cứu cho biết, “giờ vàng” để đăng status lên Facebook là giờ làm việc hành chính, và khoảng từ 19 đến 20 giờ mỗi ngày. Khảo sát cũng cho thấy, sự tương tác với status giảm rõ rệt vào các ngày cuối tuần. Từ đó, các nhà nghiên cứu gợi ý, “nếu có thể, bạn nên chia sẻ status thú vị của mình vào chiều thứ Hai”.

Tại Mỹ, các tương tác trên Facebook đạt đỉnh điểm trong 4 giờ đầu tiên của ngày làm việc; trong khi đó, tại Pháp và Anh là 4 giờ làm việc cuối ngày.

Nghiên cứu này được thực hiện dựa trên 144 triệu bài đăng và 1,1 tỉ lượt tương tác trong vòng 120 ngày thông qua công cụ phân tích Klout.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.