Hải quân Mỹ vẫn sử dụng Windows XP thêm 2 năm nữa

Hải quân Mỹ vẫn sử dụng Windows XP thêm 2 năm nữa

Đánh giá post

Thị phần Windows XP lớn hơn Windows 8 và 8.1 cộng lại

Windows XP an toàn hơn Windows Vista và Windows 7

Cập nhật Windows 8.1 cũng là lúc tạm biệt Windows XP

Theo Reuters, Hải quân Mỹ vẫn đang sử dụng hệ điều hành Microsoft Windows XP, mặc dù đã có bốn phiên bản mới của Windows ra đời sau Windows XP là Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

Việc tiếp tục sử dụng hệ điều hành lỗi thời này đã tiêu tốn của Hải quân Mỹ 9 triệu USD (khoảng 200 tỉ đồng) mỗi năm. Windows XP ra đời năm 2001.

Hải quân Mỹ vẫn sử dụng Windows XP thêm 2 năm nữaHải quân Mỹ vẫn sử dụng Windows XP thêm 2 năm nữa - 1

Windows XP đã có 14 năm tuổi.

Cách đây hơn 1 năm (tháng 4.2014), Microsoft đã ngừng hỗ trợ các bản vá bảo mật cho Windows XP, khiến các tổ chức, cá nhân sử dụng hệ điều hành này ở trong trạng thái nguy hiểm. Mặc dù vậy, Microsoft có cung cấp các tùy chọn cho việc tiếp tục hỗ trợ Windows XP với mức giá riêng, đây là cách Hải quân Mỹ đã và đang làm.

Hải quân Mỹ cho biết, họ đã có kế hoạch nâng cấp lên một trong những phiên bản Windows mới hơn, sẽ hoàn thành vào ngày 12.7.2016 hoặc trễ hơn. Còn hiện tại, Hải quân Hoa Kỳ vừa gia hạn hợp đồng với Microsoft đến ngày 8.6.2017 để Microsoft tiếp tục hỗ trợ Windows XP, tổng giá trị vào khoảng 31 triệu USD (khoảng 673 tỉ đồng).

Phát ngôn viên của Hải quân Mỹ nói với CNN rằng, các máy tính trên đất liền của Hải quân Mỹ đã được nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn. Còn 100.000 máy tính trên các tàu vẫn đang hoạt động dựa trên trên Windows XP.

Hiện tại, hầu hết máy ATM trên thế giới vẫn đang sử dụng XP. Theo NetMarketShare, Windows XP vẫn đang là hệ điều hành chiếm 15% lượng máy tính cá nhân trên toàn thế giới.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …