Hướng dẫn cắt video bằng VLC cực kỳ hiệu quả & nhanh chóng

Hướng dẫn cắt video bằng VLC cực kỳ hiệu quả & nhanh chóng

Cài đặt phần mềm máy tính Nói tới VLC người ta đã không có gì xa lạ khi nó là phần mềm nghe nhạc MP3, xem video ở rất nhiều định dạng và được đông đảo phần lớn nhiều người sử dụng, thậm chí bạn còn có thể sử dung phần mềm này để xem Tivi trực tuyến một cách cực kỳ mượt mà, ít giật lag. Tuy nhiên, dù sử dụng thường xuyên nhưng có rất nhiều người không biết rằng, phần mềm này còn có thể cắt nhỏ video theo ý muốn từ video nguồn mà bạn muốn cắt.

Tuy không có nhiều tính năng vượt trội như những phần mềm cắt video khác, nhưng có thể nói VLC cắt video nhanh chóng, tiện lợi ở mức độ đơn giản qua 5 bước ngắn gọn không tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn quan tâm thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Chắn chắn có lúc bạn sẽ phải dùng tới nó đấy.

Làm thế nào để cắt video bằng phần mềm VLC Player ?

+ Bước 1: Đầu tiên, bạn cho trình phát video nguồn mà bạn muốn cắt trên phần mềm VLC lên. Sau đó, thực hiện thao tác đầu tiên như sau: Vào View chọn Advanced Controls.

huong-dan-cat-nhac-bang-vlc-1

+ Bước 2: Sau khi thực hiện thao tác này, bạn hãy để ý đến góc cuối cùng bên trái, phía trên nút Play sẽ xuất hiện một hệ thống gồm 4 nút, trong đó có một nút đỏ, nút này là Record (Ghi âm) bạn lưu ý nút này nhé. Các nút còn lại nếu không quan tâm thì bạn có thể cho qua nha.

huong-dan-cat-nhac-bang-vlc-2

+ Bước 3: Bây giờ, bạn hãy mở video mà bạn muốn cắt ra bằng phần mềm VLC => sau đó nhấn nút đỏ Record để xác định điểm cắt đầu tiên.

huong-dan-cat-nhac-bang-vlc-3

+ Bước 4: Sau khi xác định điểm cắt đầu tiên, bạn tiếp tục bấm nút đỏ Record lần nữa ở vị trí mà bạn muốn cắt điểm kết khúc. Như vậy, thao tác cắt video đã hoàn thành rồi đấy.

huong-dan-cat-nhac-bang-vlc-4

+ Bước 5: Để nhận thành quả, bây giờ thì bạn hãy vào thư mực chứa video nằm trong Librarieschọn Videos.

huong-dan-cat-nhac-bang-vlc-5

Tại đây, bạn sẽ thấy video mà VLC cắt nằm trong đó, với tên mặc định là “VLC-record-ngày tháng- tên video”. Bạn có thể đổi tên video theo ý mình bằng cách nhấn F2 hoặc Click chuột phải vào File chọn Rename.

Giờ thì bạn có thể Cut hoặc Copy video mà bạn vừa cắt sang một thư mục khác để lưu trữ, không nên lưu lại ở thư mục đó vì có thể nó sẽ bị mất khi bạn cài lại win hay sửa máy tính.

Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách cắt video bằng VLC hiệu quả rồi đó, chỉ qua vài thao tác thôi là chúng ta đã có thể cắt video bằng phần mềm VLC Media Player mà vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh, âm thanh như file gốc. Chính tính năng mở rộng này đã giúp VLC ghi điểm trong mắt người dùng hơn so với những phần mềm nghe nhạc cũng như các phần mềm cắt video cạnh tranh khác.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn sở hữu nhiều tính năng tân tiến, vượt trội hơn trong việc cắt video thì bạn có thể tham khảo một số phần mềm hỗ trợ cắt ghép video khá phổ biến có thể kể đến như  MKVToolnix, Xilisoft Video Cutter, EarthSoft MP3 Cutter Joiner…  Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

CTV: Huỳnh Dũng – Blogchiasekienthuc.com

Gợi ý

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

Đánh giá post Windows 10 đang dần đến với tay người dùng (chủ yếu qua …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.