Mang giao diện Android 6.0 Marshmallow lên smartphone Android hiện tại

Mang giao diện Android 6.0 Marshmallow lên smartphone Android hiện tại

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Phải đến tháng 10 Google mới chính thức phát hành phiên bản Android mới nhất của hãng, phiên bản 6.0 Marshmallow, tuy nhiên nếu muốn sớm trải nghiệm giao diện của phiên bản này trên smartphone chạy Androdi hiện tại của mình thì ứng dụng dưới đây có thể giúp bạn.

Google lần đầu tiên hé lộ về phiên bản Android mới của hãng vào cuối tháng 5 vừa qua tại Hội nghị dành cho các nhà phát triển Google I/O và mới đây, hãng đã tiết lộ tên gọi chính thức của phiên bản mới, đó là Android Marshmallow, với số hiệu 6.0.

Dự kiến phải đến tháng 10, Google mới chính thức phát hành phiên bản Android mới nhất này, tuy nhiên hiện tại người dùng đã có thể mang giao diện Android 6.0 Marshmallow lên smartphone của mình nhờ vào bộ giao diện Google Now Launcher.

Google Now Launcher là bộ giao diện (launcher) được Google phát triển dành cho smartphone chạy Android, để mang “trợ lý ảo” Google Now lên các thiết bị chạy Android khác giúp người dùng khai thác “trợ lý ảo” này một cách dễ dàng hơn.

Hiện tại, phiên bản Google Now Launcher mới nhất bên cạnh việc mang trợ lý ảo “Google Now” còn mang giao diện Android 6.0 mới nhất lên thiết bị Android hiện tại, điều này sẽ giúp người dùng có được trải nghiệm mới nhất về phiên bản Android sắp ra mắt.

Hướng dẫn cài đặt

Hiện tại phiên bản mới của Google Now Launcher chưa được phát hành chính thức trên kho ứng dụng Google Now mà mới chỉ được chia sẻ dưới dạng file .apk (file cài đặt cho nền tảng Android).

Người dùng có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên).

Lưu ý: Để cài đặt ứng dụng từ file .apk, người dùng cần phải thay đổi thiết lập để cho phép smartphone hỗ trợ cài đặt ứng dụng từ bên ngoài (cụ thể là từ file định dạng .apk). Để thực hiện điều này, bạn truy cập vào mục “Cài đặt” của thiết bị, sau đó tìm đến mục “Bảo mật”. Tại đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Nguồn không xác định”, rồi lưu lại thiết lập. Bây giờ, bạn kích hoạt file apk download được ở trên để cài đặt ứng dụng lên smartphone của mình như bình thường.

Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn phím Home trên sản phẩm, sau đó chọn “Trình chạy Google Hiện hành” rồi nhấn nút “Luôn chọn” để chuyển sang sử dụng giao diện Google Now mới làm mặc định cho smartphone của mình.

Bây giờ, bạn đã chuyển sang giao diện Google Now 6.0, với các biểu tượng của nền tảng Android 6.0 Marshmallow hoàn toàn mới. Ấn tượng đầu tiên dễ nhận ra của bộ giao diện mới đó là cải thiện khá đáng kể hiệu suất, khi giao diện mới này hoạt động nhẹ nhàng và mượt mà, ngay cả trên smartphone có cấu hình yếu.

Giao diện Android M mới nhất trên smartphone

Dĩ nhiên nhắc đến bộ giao diện Google Now Launcher không thể không nhắc đến tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trực tiếp trên smartphone mà không cần chạm tay vào thiết bị. Những gì người dùng cần làm là từ màn hình chính của smartphone, sử dụng khẩu lệnh “OK Google” để kích hoạt trợ lý ảo Google Now, từ đó có thể tìm kiếm trên Internet hoặc ra lệnh để thực hiện các tác vụ cần thiết.

Tuy nhiên ngoài việc giao diện mới của Android Marshmallow và “trợ lý ảo” Google Now lên thiết bị, bộ giao diện Google Now Launcher mới này chưa mang các tính năng mới của Android 6.0 Marshmallow trên phiên bản Android hiện tại. Có lẽ đây vẫn chỉ là phiên bản thử nghiệm ban đầu nên vẫn chưa được bổ sung các tính năng cần thiết, tuy nhiên cũng có thể giúp người dùng trải nghiệm được phần nào giao diện của phiên bản Android hoàn toàn mới mà thậm chí Google còn chưa phát hành.

Hướng dẫn gỡ bỏ Google Now Launcher để quay trở lại giao diện Android ban đầu

Trong trường hợp bạn muốn gỡ bỏ bộ giao diện Android 6.0 Marshmallow này để quay trở lại giao diện cũ trước đây trên máy tính của mình, bạn truy cập vào mục “Ứng dụng” trong cài đặt của Android, tìm đến ứng dụng có tên “Trình chạy Google hiện hành”, sau đó nhấn nút “Gỡ cài đặt”.

Sau khi gỡ bỏ ứng dụng Google Now Launcher, bạn nhấn nút Home trên sản phẩm, hộp thoại cho phép người dùng chọn giao diện mặc định mới sẽ hiện ra, tại đây bạn chọn giao diện mặc định của thiết bị rồi nhấn nút “Luôn chọn” để đổi giao diện về giao diện cũ trước đây.

Phạm Thế Quang Huy

(quanghuy@dantri.com.vn)

Xem thêm :Android M, Giao diện Android, Android Launcher, Google Now, Google Now Launcher

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.