Mạng Internet Việt Nam chậm bất thường do đứt cáp quang biển

Mạng Internet Việt Nam chậm bất thường do đứt cáp quang biển

Đánh giá post

Máy tính của bạn mạng bị chậm bất thường. Bạn đang tính gọi Dịch vụ sửa máy tính ở TP.HCM nhưng từ từ nhé, vì từ ngày 15/07/2014 cáp quang biển AAG (Asia Ameria Gate Way) phân đoạn từ Vũng Tàu – Hồng Kông, đã bị đứt gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam khiến mạng Internet chậm.

Nội dung chính thức như sau.

Tối ngày 15/7, cáp quang biển AAG (Asia Ameria Gate Way) phân đoạn từ Vũng Tàu – Hồng Kông, cách bờ biển Vũng Tàu 18km, ở độ sâu 19m dưới mực nước biển bị đứt gây gián đoạn việc cung cấp dịch vụ của các nhà khai thác viễn thông trong khu vực, trong đó có Việt Nam khiến mạng Internet chậm.

cáp quang biển bị đứt

Mạng Internet Việt Nam chậm bất thường do đứt cáp quang biển

Mạng Internet Việt Nam chậm do đứt cáp quang biển (ảnh minh họa)

Sự cố không mong muốn này gây ảnh hưởng tới việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của người dùng Internet Việt Nam như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… sẽ bị ảnh hưởng do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn.

Việc truy cập Internet hướng quốc tế có thể bị chậm hơn so với bình thường, đặc biệt là hướng quốc tế như Mỹ, Nhật, Hong Kong, Hàn Quốc, Châu Âu. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng. 

Mạng Internet Việt Nam chậm do đứt cáp quang biển

Mạng Internet Việt Nam chậm bất thường do đứt cáp quang biển

Sơ đồ đường cáp quang AAG, cáp quang biển đứt làm mạng Internet bị chậm

Được biết, AAG là một trong những hệ thống cáp ngầm xuyên đại dương với độ dài hơn 20.000 km, kết nối Đông Nam Á với nước Mỹ, thông qua Thái Bình Dương, được đưa vào sử dụng từ tháng 11.2009.

Lần gần đây nhất là tháng 12/2013, tuyến cáp quang AAG cũng phân đoạn Vũng Tàu – Hồng Kông cũng đã bị đứt khiến đường truyền Internet quốc tế bị chậm. Khoảng hơn 20 ngày sau, công tác hàn nối đoạn cáp bị đứt này mới hoàn tất và tốc độ Internet từ Việt Nam đi quốc tế sau đó được khôi phục hoàn toàn.

Thời gian sửa chữa khoảng 20 ngày, nếu sau 20 ngày máy tính của bạn vào mạng vẫn bị chậm thì bạn hãy gọi Dịch vụ sửa máy tính tại nhà  chúng tôi sẽ có kỹ thuật tới kiểm tra máy tính của ban.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.