Máy tính siêu nhỏ của Intel giá 4 triệu đồng

Máy tính siêu nhỏ của Intel giá 4 triệu đồng

Đánh giá post

Compute Stick là model máy tính bỏ túi cho phép chuyển đổi tất cả thiết bị phát hình ảnh có hỗ trợ cổng kết nối HDMI thành máy tính cá nhân.

Compute Stick với thiết kế siêu nhỏ gọn. Ảnh: Huy Đức

Sản phẩm sẽ được phân phối tại Việt Nam với hai phiên bản và đều được trang bị chip xử lý lõi tứ Intel Atom với tên mã BayTrail Z3735F. Trong đó, bản thứ nhất chạy hệ điều hành Windows 8.1 32-bit, bộ nhớ trong 32 GB và RAM 2 GB. Bản thứ hai chạy hệ điều hảnh Ubuntu 14.04 LTS 64-bit, bộ nhớ trong 8 GB và RAM 1 GB. Cả hai đều hỗ trợ kết nối Wi-Fi, Bluetooth 4.0, cổng kết nối USB 2.0 và thẻ nhớ MicroSD.

So với thế hệ đầu tiên, Computer Stick được nâng cấp chủ yếu về cấu hình. Cổng HDMI cũng được chuyển từ “đầu cái” sang “đầu đực” để dễ dáng kết nối trực tiếp với TV, màn hình. Trong bộ phụ kiện đi kèm cũng có thêm dây chuyển HDMI hỗ trợ trường hợp nơi để cổng kết nối của các thiết bị này bị hạn chế không gian.

Với kích thước nhỏ gọn, Computer Stick cho phép người dùng mang theo như một chiếc máy tính cá nhân rất dễ dàng. Nguồn điện cấp là 5V dòng 2A qua cổng microUSB tương đương nhiều loại sạc nhanh của di động hiện nay nên khá tiện lợi để sử dụng. Sản phẩm cũng có thể ứng dụng với các màn hình quảng cáo, biến TV thường thành thiết bị giải trí thông minh trong nhà. 

Mở hộp Compute Stick tại Việt Nam

Bài và ảnh: Huy Đức

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.