Microsoft ra mắt ứng dụng biến smartphone thành máy scan

Microsoft ra mắt ứng dụng biến smartphone thành máy scan

Đánh giá post

Dân trí Microsoft một lần nữa cho thấy sự đầu tư của mình đến các nền tảng di động khác, khi hãng vừa mang ứng dụng Office Lens, trước đây vốn chỉ dành cho Windows Phone, lên nền tảng Android và iOS. Đây là ứng dụng giúp biến thiết bị di động thành máy scan tài liệu.

Office Lens là ứng dụng được Microsoft thiết kế dành riêng cho nền tảng Windows Phone của hãng, cho phép biến thiết bị di động thành một chiếc máy scan bỏ túi để người dùng có thể chụp ảnh lại các nội dung văn bản trên bảng viết, tài liệu hay hóa đơn… rồi xử lý chúng để có được kết quả như khi sử dụng máy scan thực sự.
Mới đây, Microsoft đã bất ngờ phát hành phiên bản Office Lens dành cho nền tảng Android của Google và iOS của Apple, thay vì giữ nguyên ứng dụng độc quyền cho nền tảng Windows Phone.
Ưu điểm nổi bật của Office Lens đó là cho phép tích hợp với ứng dụng văn phòng Office. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh chụp được của nội dung văn bản thành file ảnh JPEG thông thường, Word, PowerPoint hoặc thậm chí là file PDF.
Microsoft ra mắt ứng dụng biến smartphone thành máy scan
Sử dụng Office Lens để chụp lại hóa đơn, ứng dụng sẽ tự động xử lý hình ảnh để giống như khi bạn sử dụng máy scan thực sự
Nếu người dùng sử dụng Office Lens để chụp ảnh hóa đơn, danh thiếu, thực đơn hay giấy ghi chú… Office Lens sẽ tự động cắn xén và điều chỉnh hình ảnh sau cho giữ lại nội dung chính trên hình ảnh một cách rõ nét nhất, tương tự như khi sử dụng máy scan thực sự.
Đặc biệt nếu người dùng sử dụng Office Lens để ghi lại hình ảnh của file văn bản, ứng dụng Word trên thiết bị di động (nếu có) sẽ sử dụng chức năng nhận diện ký tự quang học (OCR) để chuyển đổi hình ảnh thành nội dung văn bản, cho phép người dùng chình sửa nội dung từ file ảnh đã chụp được. Tuy nhiên tính năng này hiện chỉ có tác dụng với một vài ngôn ngữ được hỗ trợ. Người dùng cũng có thể sử dụng tính năng này để trích xuất số điện thoại hay địa chỉ liên lạc khi sử dụng Office Lens để chụp lại hình ảnh của danh thiếp…
Trong trường hợp người dùng sử dụng Office Lens để chụp lại nội dung từ bảng trắng, ứng dụng sẽ tự động xoay hình và cắn xén để giữ lại nội dung chính trên tấm bảng, đồng thời ứng dụng PowerPoint cài đặt sẵn trên thiết bị (nếu có) sẽ tự động chuyển đổi các nội dung viết tay trên tấm bảng thành các đối tượng để người dùng có thể di chuyển, thay đổi kích cỡ, màu sắc…
Người dùng cũng có thể trích xuất nội dung từ Office Lens để lưu trữ trên OneDrive hoặc sử dụng trong ứng dụng OneNote nếu cần. Người dùng cũng có thể gửi trực tiếp các hình ảnh chụp được từ Office Lens qua email.
Động thái đưa ứng dụng Office Lens lên nền tảng iOS và Android, thay vì giữ độc quyền cho Windows Phone như một cách để tăng tính cạnh tranh cho nền tảng di động của mình, cho thấy Microsoft giờ đây muốn mở rộng các dịch vụ của mình cho rộng rãi người dùng, thay vì chỉ dành riêng cho “người nhà”.
Trước đây, Microsoft cũng đã phát hành nhiều ứng dụng hữu ích dành cho iOS và Android, trong đó có thể kể đến 2 ứng dụng khóa màn hình (đã được Dân trí giới thiệu tại đâytại đây) được người dùng và giới công nghệ đánh giá cao.
Hiện tại, Office Lens đã chính thức có mặt trên kho ứng dụng AppStore của Apple, người dùng có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 8.0 trở lên).
Trong khi đó, phiên bản ứng dụng dành cho nền tảng Android mới chỉ dừng lại ở bước thử nghiệm, do vậy ứng dụng vẫn chưa xuất hiện trên Google Play, tuy nhiên nếu muốn, người dùng Android có thể download và trải nghiệm ứng dụng miễn phí tại đây (file cài đặt định dạng .apk). Xem thêm hướng dẫn cài đặt ứng dụng từ file .apk trên Android đã được Dân trí giới thiệu tại đây.
Video giới thiệu về ứng dụng Office Lens trên iOS:

Video giới thiệu về ứng dụng Office Lens trên Android:

T.Thủy

Xem thêm :nền tảng Android, sử dụng tính năng, người dùng sử dụng, kho ứng dụng, nền tảng di động, thiết bị di động, cài đặt ứng dụng, ứng dụng miễn phí, ứng dụng hữu ích, ứng dụng văn phòng,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.