Microsoft thêm tính năng dịch trực tiếp ngoại ngữ trên Skype

Microsoft thêm tính năng dịch trực tiếp ngoại ngữ trên Skype

Sửa máy tính tại nhà Microsoft vừa trang bị thêm một tính năng ấn tượng cho phần mềm Skype hoạt động trên Windows 10, cho phép dịch trực tiếp những đoạn hội thoại theo thời gian thực. Giờ đây, người dùng có thể nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh và Skype có thể dịch sang tiếng Pháp, Đức, Ý hay Tây Ban Nha…

Microsoft bắt đầu thử nghiệm tính năng dịch trực tiếp trên Skype từ năm 2014 và đến nay, Microsoft đã cho phép người dùng sử dụng rộng rãi tính năng đầy hứa hẹn này.

Đây được xem là một trong những tính năng ấn tượng và được trông đợi từ lâu trên phần mềm chat Skype của Microsoft. Sử dụng tính năng này khá đơn giản, chỉ việc đăng nhập vào phần mềm Skype, kích vào biểu tượng trái địa cầu nhỏ ở góc trên bên phải cửa sổ chat, sau đó chọn ngôn ngữ gốc và ngôn ngữ để dịch sang.

Hiện tại Skype đang hỗ trợ dịch và chuyển đổi giữa 6 ngôn ngữ khác nhau, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và Trung Quốc khi sử dụng chức năng gọi video (dịch trực tiếp từ giọng nói) và hỗ trợ dịch trực tiếp từ văn bản (khi chat) 50 ngôn ngữ khác nhau. Tính năng dịch trên Skype chỉ hỗ trợ người dùng từ Windows 7 trở lên.

Skype cho phép người dùng dịch trực tiếp những đoạn hội thoại sang ngôn ngữ quen thuộc của mình
Skype cho phép người dùng dịch trực tiếp những đoạn hội thoại sang ngôn ngữ quen thuộc của mình

Tuy nhiên có vẻ như vẫn đang ở bước ban đầu nên quá trình dịch trực tiếp trên Skype vẫn còn nhiều lỗi, tuy nhiên trên thực tế vẫn giúp người dùng có thể hiểu được tổng thể những cuộc hội thoại. Dĩ nhiên đòi hỏi sự hoàn hảo ở một công cụ dịch thuật, đặc biệt dịch trực tiếp, là điều bất khả thi vì sự đa dạng và phức tạp của các loại ngôn ngữ khác nhau.

Microsoft cho biết tính năng dịch trực tiếp trên Skype vẫn đang ở quá trình thử nghiệm và sẽ được cải thiện theo thời gian, càng nhiều người dùng sử dụng tính năng này, Skype sẽ càng cải thiện khả năng ghi nhận các loại ngôn ngữ tự nhiên để giúp dịch nhanh và chính xác hơn.

Microsoft cho biết các kỹ sư của hãng đã phải mất hàng ngàn giờ để giúp Skype có thể nhận biết được ngôn ngữ nói của người dùng một cách chính xác từng âm tiết, giúp cải thiện khả năng dịch trên công cụ này, tuy nhiên Microsoft cũng khẳng định rằng tính năng này sẽ không làm ảnh hưởng đến sự riêng tư của người dùng, bởi lẽ Skype sẽ không ghi lại nội dung hội thoại của người dùng, mà sẽ chỉ ghi nhận một số đoạn hội thoại nhỏ ngẫu nhiên và ẩn danh để giúp cải thiện khả năng nhận diện và xử lý ngôn ngữ của công cụ.

Người dùng Windows có thể download phiên bản Skype mới nhất để sử dụng thử tính năng đặc biệt này tại đây.

Video hướng dẫn sử dụng công cụ dịch trực tiếp trên Skype hoạt động trên Windows 10:

Video hướng dẫn sử dụng công cụ dịch trực tiếp trên Skype hoạt động trên Windows 10

T.Thủy

Microsoft thêm tính năng dịch trực tiếp ngoại ngữ trên Skype
Xem thêm :Skype, Skype Translator, công cụ dịch, phần mềm chat, phần mềm giao tiếp

Gợi ý

[Tải ngay]: 5 ứng dụng đang miễn phí cho iOS tháng 7

[Tải ngay]: 5 ứng dụng đang miễn phí cho iOS tháng 7

Đánh giá post Sửa máy tính tại nhà Đây là những ứng dụng trả phí …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.