Nokia sản xuất mẫu camera kỳ lạ cho Hollywood

Nokia sản xuất mẫu camera kỳ lạ cho Hollywood

Đánh giá post

Sony giới thiệu camera giám sát độ phân giải “khủng” 4K

Ai là ông trùm trong lĩnh vực camera di động?

Người lập website xem lén camera: “Tôi không phải hacker Nga”

Trong sự kiện vừa diễn ra tại Los Angeles, Nokia đã giới thiệu Ozo, loại camera thế hệ mới có thể quay video 360 độ. Hãng công nghệ Phần Lan cho biết, Ozo sẽ hướng đến những nhà làm phim, quảng cáo và báo chí truyền hình – những khách hàng chính sẽ tạo ra nội dung phục vụ cho kính thực tế ảo đang được nhiều hãng đua nhau sản xuất.

Nokia sản xuất mẫu camera kỳ lạ cho Hollywood - 1

Ozo sẽ là thiết bị làm phim thực tế ảo, cung cấp nội dung cho các thiết bị xem VR đang bán trên thị trường. Ảnh: The Verge.

Với Ozo, những người tạo ra phim thực tế ảo có thể quay video trục tiếp mà không cần sử dụng hệ thống camera và phần mềm ghép nối các góc máy như trước. Việc xem lại các đoạn video 360 độ vừa quay cũng diễn ra nhanh hơn khi Ozo có thể xuất tạm một phiên bản video độ phân giải thấp thay vì chờ hệ thống ghép nối hàng giờ đồng hồ.

Trước khi Nokia ra mắt Ozo, GoPro và Samsung cũng đã giới thiệu thiết bị tương tự. Theo Nokia, thiết bị của hãng vượt trội hơn khi tích hợp 6 camera độ nét cao và 8 micro thu âm theo 3 hướng khác nhau.

Người dùng có thể xem trước các đoạn video quay bằng Ozo trên YouTube bằng các loại kính thực tế ảo hiện có trên thị trường như Oculus Rift, HTC Vive,… “Nếu bạn nghe tiếng một con chó đang sủa bên tai, hãy nhìn xuống chân để thấy nó đang bên cạnh bạn”, Nokia lấy ví dụ sinh động về cách ghi hình và thu âm trung thực của kính Ozo so với các thiết bị của đối thủ.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.