Phần mềm chuyên nghiệp giúp theo dõi và dự báo thời tiết trên Windows

Phần mềm chuyên nghiệp giúp theo dõi và dự báo thời tiết trên Windows

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận mã bản quyền phần mềm của YoWindow, một trong những phần mềm dự báo thời tiết hàng đầu dành cho Windows, với giao diện hết sức sinh động và độc đáo.

Thời tiết trong những ngày tới là vấn đề nhiều người quan tâm để đi lại và sắp xếp công việc cho thuận tiện? Chẳng hạn khi chuẩn bị đi du lịch hay công tác xa và muốn biết thời tiết tại nơi sắp đến để chuẩn bị hành lý? YoWindow là phần mềm giúp bạn giải quyết vấn đề này.
YoWindow là phần mềm cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin về tình hình thời tiết, như nhiệt độ, độ ẩm, hướng gió… tại địa điểm bạn đang sống cũng như tại những địa điểm khác trên toàn thế giới. Ngoài ra, phần mềm còn đưa ra dự đoán về thời tiết trong những ngày tiếp theo, cho phép người dùng có được những sự sắp xếp về công việc cho phù hợp với thời tiết.
YoWindow sở hữu giao diện tự động thay đổi theo tình hình thời tiết hiện tại, do vậy phần mềm có giao diện rất độc đáo và đẹp mắt, ngoài chức năng như một công cụ dự báo thời tiết, YoWindow có thể xem như một công cụ thú vị để trang trí cho Windows của bạn.
Hướng dẫn nhận mã bản quyền phần mềm
Về cơ bản, phần mềm vẫn cho phép người dùng sử dụng miễn phí, tuy nhiên hạn chế về một vài tính năng. Trong khi đó, bản quyền phần mềm có giá 9,98USD. Hiện tại, hãng phần mềm Repkasoft, tác giả của YoWindow đang có chương trình khuyến mãi cho phép người dùng nhận mã bản quyền miễn phí của phần mềm.
Thực hiện theo các bước sau đây để tận dụng chương trình khuyến mãi này:
– Đầu tiên, download phần mềm tại đây.
– Tiếp theo, truy cập vào đây, điền và xác nhận địa chỉ email, sau đó điền họ, tên vào hộp thoại tương ứng, rồi nhấn nút “Get key” ở bên dưới.
Phần mềm chuyên nghiệp giúp theo dõi và dự báo thời tiết trên Windows

Chờ trong giây lát, một email được gửi đến từ YoWindow (có tiêu đề “support”), trong đó có chứa đoạn mã để kích hoạt bản quyền phần mềm.
Trong trường hợp bạn sử dụng hộp thư Gmail để đang ký, email chứa mã bản quyền có thể sẽ nằm trong tab “Nội dung cập nhật”.
– Tiến hành cài đặt phần mềm.
Trong lần đầu tiên sử dụng, một hộp thoại hiện ra cho phép bạn cho địa điểm nơi mình đang sinh sống. Tại đây bạn chọn Vietnam tại mục trên và chọn tỉnh thành hiện tại ở mục bên dưới. Cuối cùng nhấn OK để lưu lại thiết lập.
Nếu tỉnh/thành bạn đang sống có dân cư khá nhỏ và không hiển thị trong danh sách, bạn đánh dấu vào tùy chọn “All locations” bên dưới rồi thử tìm lại ở danh sách ở trên.
Phần mềm chuyên nghiệp giúp theo dõi và dự báo thời tiết trên Windows

Sau khi hoàn tất thiết lập, phần mềm sẽ tự động kết nối đến máy chủ đồng thời cập nhật tình hình thời tiết hiện tại của địa danh mà bạn đang sống cũng như nhiệt độ ngoài trời, tình trạng thời tiết (nắng, mưa, có mây…) và thậm chí cả áp suất không khí và tốc độ và hướng gió…
Bên cạnh tình hình thời tiết vào thời điểm hiện tại, YoWindow còn cung cấp dự báo thời tiết về 3 ngày tiếp theo trong tuần.
Phần mềm chuyên nghiệp giúp theo dõi và dự báo thời tiết trên Windows

Với phiên bản miễn phí, YoWindow chỉ cho phép hiển thị thông tin dự báo thời tiết trong 3 ngày gần nhất, còn phiên bản có bản quyền sẽ được dự báo thời tiết đến 8 ngày. Để kích hoạt bản quyền phần mềm, bạn chọn “Help” -> “Register” từ menu của phần mềm.
Tại hộp thoại hiện ra, bạn điền đoạn mã bản quyền phần mềm nhận được ở trên rồi nhấn nút OK.
Phần mềm chuyên nghiệp giúp theo dõi và dự báo thời tiết trên Windows

Bây giờ, bạn đã có thể tiếp tục sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp hạn chế về các tính năng.
Các tính năng nổi bật của YoWindow
Một tính năng khá thú vị của YoWindow đó là phông nền của phần mềm này sẽ tự động thay đổi dựa theo thời gian cũng như tình hình thời tiết hiện tại ở nơi mà bạn đang sống.
Chẳng hạn trời về tối và đang có mưa thì phông nền của phần mềm cũng sẽ chuyển sang trạng thái mưa rơi và trời sẫm tối. Ngược lại, nếu trời ban ngày và có nắng, phông nền này cũng hiển thị trời sáng sủa và có nắng. Điều này giúp YoWindow vừa là một công cụ theo dõi tình hình thời tiết, vừa là một công cụ để giúp Windows trở nên sinh động hơn.
Phông nền khi trời đổ mưa vào ban đêm
Phông nền khi trời đổ mưa vào ban đêm


Và phông nền khi trời nắng vào ban ngày
Và phông nền khi trời nắng vào ban ngày
YoWindow cũng cho phép người dùng thay đổi phông nền trên giao diện để giúp phần mềm trở nên sinh động và không nhàm chán.
Để thực hiện điều này, bạn chọn “Landspace” từ menu của phần mềm, sau đó chọn một trong các tùy chọn tại mục Landscapes bên dưới từ menu hiện ra, chẳng hạn như chọn “Seaside” để hiển thị cảnh biển hay chọn “Airport” để hiển thị khung cảnh của một sân bay hay “Village” để hiển thị khung cảnh đồng quê…
Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể chọn “Turn your photo into Landscape” để chọn hình ảnh của chính bạn làm phông nền cho YoWindow.
Và phông nền khi trời nắng vào ban ngày

Đặc biệt, đi kèm theo mỗi phông nền của YoWindow sẽ là một âm thanh nhỏ đặc trưng của phông nền đó, chẳng hạn phông nền về cảnh biển sẽ kèm theo âm thanh sóng vỗ hay phông nền về sân bay sẽ có âm thanh máy bay cất cánh…
Nếu những âm thanh này khiến bạn cảm thấy khó chịu và bị làm phiền thì chọn “Program -> Options” từ thanh menu của phần mềm. Từ hộp thoại hiện ra, bạn chọn mục “Sound” từ menu bên trái, sau đó đánh dấu bỏ đi tùy chọn “Enable Sound”. Nhấn Ok để lưu lại thiết lập.
Và phông nền khi trời nắng vào ban ngày

Tuy nhiên, bạn không nên loại bỏ những âm thanh mặc định này để tạo nên sự độc đáo riêng cho phần mềm YoWindow.
Ngoài việc hiển thị các thông tin cơ bản như nhiệt độ hiện tại, thời tiết trong 8 ngày tiếp theo… YoWindow còn hiển thị thêm các thông tin nâng cao như thời gian mặt trời mọc/lặn trong ngày, độ dài của ngày hay tỷ lệ mặt trăng xuất hiện trên bầu trời…
Để hiển thị thêm những thông tin này trên giao diện chính của YoWindow, bạn chọn “Progam -> Options” từ menu của phần mềm. Từ hộp thoại Options hiện ra, tìm đến tùy chọn “Inspector” tại mục “View”. Tại đây, bạn đánh dấu vào tùy chọn “Astronomy” ở danh sách bên phải.
Và phông nền khi trời nắng vào ban ngày

Bây giờ, các thông tin kể trên sẽ được hiển thị trên giao diện chính của phần mềm, giúp người dùng có được thêm các thông tin cần thiết trong ngày cũng như trong những ngày tiếp theo.
Và phông nền khi trời nắng vào ban ngày

Một tính năng khá hữu dụng khác của YoWindow đó là hiển thị dự báo tình hình thời tiết vào từng thời điểm trong ngày. Chẳng hạn vào lúc 9 giờ sáng của ngày mai sẽ là mưa hay nắng, YoWindow sẽ đưa ra dự đoán bằng một thanh công cụ ở góc trên bên phải.

Sau khi xem dự báo thời tiết của những ngày khác, để quay trở lại tình hình thời tiết ở thời điểm hiện tại, bạn nhấn vào nút “Live” ở góc trên bên trái giao diện phần mềm. Bây giờ YoWindow sẽ quay trở lại hiển thị giao diện của thời tiết vào thời điểm hiện tại.
Nhìn chung YoWindow là một phần mềm hữu dụng và nên có trên Windows của bạn, nhất là khi tình hình thời tiết đang có những biến đổi khó lường, với sự giúp đỡ của YoWindow, bạn có thể sắp xếp công việc cũng như việc đi lại của mình thuận tiện mà không gặp phải tình trạng thời tiết bất lợi như mưa hay nắng nóng…
Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :hộp thoại, dự báo thời tiết, windows, bản quyền phần mềm, theo dõi, đầy đủ, cài đặt phần mềm, Tiến hành cài đặt,

Gợi ý

Cách Fix boot EFI, sửa lỗi do mất phân vùng EFI ( chuẩn UEFI )

Cách Fix boot EFI, sửa lỗi do mất phân vùng EFI ( chuẩn UEFI )

Trong bài viết trước thì mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn …