Sửa lỗi ký tự Unicode, lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome

Sửa lỗi ký tự Unicode, lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome

Chắc hẳn lỗi khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm bằng ký tự Unicode trên thanh Address của trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc.. bạn đã thường xuyên gặp phải đúng không ?

Cụ thể lỗi nó như thế này ! Khi bạn viết Tiếng Việt có dấu, nhập ký tự đ => nó sẽ thành  , ê => nó lại thành  hoặc a => …. nói chung là rất nhiều lỗi khó chịu tương tự như vậy.

Ví dụ cụ thể:

sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-1

Thực ra lỗi này là do bộ gõ tiếng việt (Unikey) của chúng ta gây ra, mà lâu lắm rồi không thấy tác giả Update hay cập nhật fix lỗi gì cả. Chính vì thế trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục tạm thời lỗi khó chịu này.

Sửa lỗi chính tả khi tìm kiếm trên Google Chrome / Cốc Cốc

Thực ra cách khắc phục cũng rất đơn giản, mình cũng đã hỗ trợ cho rất nhiều bạn về vấn đề này rồi và mình nghĩ đã đến lúc phải viết bài chia sẻ cho mọi người cùng biết. Vì trả lời đi trả lời lại một câu hỏi nó hơi bị nhàm chán, hơn nữa mình nghĩ cũng nhiều bạn chưa biết để thủ thuật này.

Thực hiện như sau:

Mở trình duyệt web Google Chrome lên, trước khi gõ từ khóa bạn cần tìm thì bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + E hoặc là Ctrl + K để tìm kiếm.

Kết quả nó sẽ trông giống như thế này: Sẽ có chữ Tìm kiếm Google ở đằng trước.

sua-loi-chinh-ta-khi-tim-kiem-tren-google-chrome-2

Vâng, bây giờ thì bạn có thể nhập từ khóa tiếng việt có dấu mà bạn muốn tìm rồi đấy, không lo bị lỗi ký tự khó chịu này nữa đâu ?

Lời kết

Rất đơn giản như vậy thôi, trong bài viết này mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn một mẹo nhỏ giúp bạn gõ Tiếng Việt có dấu trên trình duyệt web mà không bị lỗi. Tuy rất đơn giản nhưng mình nghĩ là cũng nhiều bạn chưa biết đâu nhé ? và hơn nữa là nó lại rất cần thiết bởi vì chúng ta phải sử dụng rất nhiều hằng ngày mà ?

Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Gợi ý

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

2 cách vô hiệu hóa tự động Update (cập nhật) trên Windows 10

Đánh giá post Windows 10 đang dần đến với tay người dùng (chủ yếu qua …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.