Những địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín

1️⃣ Sửa máy tính bị treo – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà

Đánh giá post

Sửa máy tính bị treo – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà nhanh chóng – giá cả rẻ – chất lượng nhất

Sửa máy tính bị đơ , treo, lag
Sửa máy tính bị đơ , treo, lag

Có nhiều nguyên nhân làm cho máy tính bàn hoặc laptop của bạn bị treo, cũng có thể là vì phần mềm, phần cứng, đôi khi cũng có thể do nguồn điện không ổn định. Tùy từng nguyên do cụ thể mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục tương ứng.

Vấn đề ứng dụng khiến máy tính bị treo

1. Máy tính bị nhiễm virus

 • Đây được xem là nguyên do phổ thông nhất. Có biết bao loại virus gây lỗi hệ điều hành và làm máy bị treo. Bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng một chương trình diệt virus đáng tin cậy để quét toàn bộ hệ thống.

2. Vấn đề lỗi phần mềm 

 • Thật không may, phần mềm được viết kém nằm ngoài tầm khống chế của bạn. Cho dù đó là một ứng dụng cũ đã không thấy các bản cập nhật trong nhiều năm hoặc một tiện ích mở rộng Chrome tệ hại, bạn cũng có thể có thể nhận thấy rằng vấn đề không phản hồi chỉ xảy ra khi dùng một chương trình nhất định.
 • Nếu bạn cũng có thể định vị ứng dụng nào gây ra vấn đề, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt các bản cập nhật mới nhất cho nó. Đôi lúc những phiên bản mới có thể xử lý nhiều loại vấn đề. Nếu điều đó không cần là một lựa chọn, hãy gọi Sửa máy tính bị treoDịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà
 • Nếu sự cố xảy ra trong trình duyệt của bạn, hãy thử tắt từng tiện ích mở rộng để xem điều này có giải quyết được sự cố không.

3. Tài nguyên không đủ

 • Một trong những nguyên do phổ biến nhất khiến Windows không phản hồi là do nó không có đủ tài nguyên để chạy 1 cách trơn tru. Hai phần tử đều đều bị sự cố về hiệu suất là RAM (bộ nhớ) và CPU.
 • Máy tính lưu trữ mọi thứ các chương trình đang chạy trong RAM. Nếu những tiến trình đó chiếm hết bộ nhớ vật lý, máy tính phải sử dụng page file, phần nào của ổ đĩa lưu trữ, hoạt động cơ bản như RAM dự phòng.
 • Ngay cả những lúc bạn có ổ SSD, việc sử dụng page file chậm hơn hẳn so với RAM thực tế cho mục đích này. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy bị trễ lại khi máy tính dựa vào page file.
 • Mở Task Manager  bằng Ctrl Shift Esc , chuyển sang tab Processes và bố trí theo tiêu đề Memory để xem những tiến trình nào đang sử dụng bộ nhớ nhiều nhất. Đóng các chương trình nếu bạn chẳng cần chúng nữa và hệ thống của bạn sẽ khôi phục lại.
 • Việc sử dụng CPU cao cũng vậy. Các hoạt động, chẳng hạn như mã hóa video HD, tiêu hao biết bao năng lượng từ CPU. Do đó, hệ thống cũng có thể không phản hồi trong lúc CPU hoạt động ở cường độ cao.  Tìm hiểu cách khắc phục vấn đề sử dụng CPU cao trong Windows  nếu này là điều bạn hay gặp phải.

Những địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín ở Hà Nội - Asuamaytinh.com

4. Vấn đề về driver

 • Ngay cả những lúc một phần cứng cụ thể không làm cho máy tính không phản hồi, driver của nó vẫn có thể.
 • Đối với những thiết bị cơ bản như chuột hoặc bàn phím, driver của Microsoft sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, sử dụng mọi thứ các tính năng của 1 thiết bị yêu cầu driver riêng. Các vấn đề có thể phát sinh nếu driver được cài đặt của bạn lỗi thời, không tương thích với phiên bản Windows hoặc dành riêng cho thiết bị không chính xác.
 • Nguyên tắc chung với những driver là bạn không nên chạm vào chúng nếu tất cả đều hoạt động bình thường. Các tiện ích cập nhật driver của bên thứ ba thường “mờ ám” và có thể làm hỏng tất cả nhiều hơn những gì chúng có thể sửa chữa. Nếu bạn nghi ngờ có vấn đề với driver, hay gọi ngay Sửa máy tính bị treo – Dịch vụ sửa chữa máy tính ngay tại nhà chúng tôi.

5. Vấn đề về Windows Registry

 • Registry là một cơ sở dữ liệu trong đấy Windows chứa mọi thứ các loại tin tức chi tiết về hệ thống và cấu hình của nó.
 • Trong đa số mọi trường hợp, Registry sẽ hoạt động tốt mà chẳng cần sự can thiệp của bạn. Bài viết thực sự khuyên bạn cần tránh sử dụng  các phần mềm dọn dẹp Registry , vì chúng tương đối vô dụng và có thể gây nguy hiểm. Ngay cả những lúc có các mục cũ trong Registry, thì việc dọn dẹp hàng nghìn lỗi cũng không mang lại lợi ích nào về hiệu suất.
 • Nếu Registry của bạn bị rối đến mức nó khiến hệ thống không phản hồi, có lẽ bạn sẽ rất luôn phải cài đặt lại Windows. Không nên thi hành vấn đề này trừ khi bạn mắc lỗi trong lúc chỉnh sửa, sử dụng trình dọn dẹp Registry hoặc bị nhiễm phần mềm độc hại.

6. Chạy nhiều công cụ diệt virus

 • Rất may, Windows 10 đi kèm với  Windows Defender , đây là một giải pháp diệt virus đủ tốt cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn chọn sử dụng thứ gì khác, bạn nên chắc chắn rằng nó không khiến nên vấn đề về hiệu năng.
 • Chạy nhiều chương trình diệt virus thường sẽ khiến chúng xung đột với nhau và gây chậm hệ thống. Nếu bạn muốn  sử dụng một ứng dụng diệt virus ​​thứ hai , hãy sử dụng một tùy chọn như Malwarebytes chẳng hạn.
 • Ngoài ra, hãy thử sử dụng trình quét virus trực tuyến miễn phí như VirusTotal. Những thứ này cấp phép bạn quét một file với hàng tá ứng dụng diệt virus khác nhau và một lúc, đảm nói rằng file của bạn không bỏ sót bất cứ thứ gì.
 • Bên cạnh đó, hãy đáp ứng bạn sử dụng một trong số bộ ứng dụng diệt virus Windows tốt nhất. Tránh các phần mềm không tên tuổi, vì chúng có thể không được tối ưu hóa tốt và do đó gây ra hiện tượng hệ thống bị chậm.

7. Tinh chỉnh của người sử dụng

 • Khi bạn loại bỏ mọi thứ các trường hợp trên, cũng có thể vấn đề về tính ổn định xuất phát từ một số tinh chỉnh mà bạn đã thực hành với Windows.
 • Các thay đổi trong ứng dụng  Control Panel  hoặc Settings sẽ không can thiệp vào hệ thống, nhưng việc sử dụng các công cụ của bên thứ ba để tùy chỉnh Windows cũng có thể có thể phá tan thứ gì đó ngoài ý muốn.
 • Hãy suy nghĩ về các công cụ mà bạn đã sử dụng để đảm bảo quyền riêng tư trên Windows 10, điều chỉnh Taskbar hoặc các thay đổi sâu tương tự. Cân nhắc việc đảo ngược những điều này nếu bạn chẳng thể tìm thấy bất kỳ xuất xứ cho sự không ổn định nào khác.
Sửa máy tính bị treo | Sửa máy tính tại nhà uy tín giá rẻ
Sửa máy tính bị treo | Sửa máy tính tại nhà uy tín giá rẻ

Vấn đề do phần cứng khiến máy tính bị đơ

1. Lỗi bộ nhớ hệ thống

 • Một nguyên do thông dụng khác khiến máy tính bị treo là vì lỗi bộ nhớ RAM. Bạn có thể tải về tiện ích Memtest86 để kiểm tra xem RAM của mình liệu có hỏng không.
 • Nếu RAM đã hỏng thì cách tốt nhất là nên thay thế linh kiện mới. Trong tình huống RAM vẫn hoạt động bình thông thường bạn phải làm sạch và cắm lại thanh RAM để tăng cường vùng mạch tiếp xúc.
 • Để vệ sinh và cắm lại RAM, bạn làm theo hướng dẫn sau: Tắt máy và rút phích cắm rời khỏi nguồn điện. Đối với máy tính để bàn, bạn hãy mở case máy ra, tham khảo hướng dẫn sử dụng nếu càng phải có để xác xác định trí và lắp lại RAM. Đẩy 2 lẫy khóa RAM ở hai bên ra và rút thanh RAM lên. Sau đó, cắm thanh RAM lại, chú trọng giám sát khe cắm RAM để nhìn rõ gờ cố định trên khe và RAM. Đặt RAM sao cho khe khuyết trên chân RAM trùng khớp với khe RAM trên main. Cuối cùng, đóng lẫy lại.
 • Chú ý đến gờ cố định ở khe RAM để cắm RAM đúng chiều
 • Đối với máy tính xách tay, RAM thường ở sau nắp đậy có dán nhãn. Vặn chốt để mở nắp đậy ra, kéo và giữ lẫy kẹp RAM rồi kéo RAM về hướng bạn một góc 45 độ và đẩy RAM ra khỏi khe cắm. Sau đó, cắm RAM vào khe một góc 45 độ, xoay nhẹ nhàng cho đến khi lẫy kẹp chặt RAM.

2. Lỗi vi giải quyết

 • Bộ vi xử lý bị hỏng có thể dẫn đến treo máy. Có trường hợp CPU đã biết thành lỗi nhưng vẫn còn hoạt động được, khi hệ thống yêu cầu giải quyết quá nhiều, CPU không đáp ứng được và gây treo máy. Nếu CPU vẫn hoạt động bình thường, thì có thể quạt làm mát của nó có vấn đề, không làm mát cho CPU khi nó hoạt động.
 • Cách giải quyết đó là làm sạch quạt CPU và thay thế lớp keo giải nhiệt.

3. Lỗi card màn hình

 • Nếu máy tính bị đơ khi bạn khởi động lại hệ điều hành, kết thúc chế độ dòng lệnh và bắt đầu vào màn hình đồ họa hoặc khi máy tính đang phải xử lý ảnh có tính phân giải cao, chơi game nặng thì có thể nguyên nhân là do lỗi card màn hình.
 • Cách khắc phục trong tình huống đây là thay thế card màn hình ( nếu đã hỏng ) hoặc vệ sinh card màn hình.
 • Áp dụng với máy tính để bàn: Vặn ốc vít và đẩy các chốt phía sau để tháo card màn hình trên máy tính để bàn. Sau đó, đẩy thẳng card vào khe cắm cho khớp và vít lại.

4. Phần cứng lỏng lẻo

 • Các cổng kết nối phần cứng bị lỏng lẻo sẽ khiến máy tính hoạt động chập chờn và dẫn tới trạng thái treo máy. Trong trường hợp này, bạn hãy cắm chặt mọi thứ các card, các cổng trên máy tính để bàn.

5. Phần cứng không tương thích

 • Phần cứng không tương thích
 • Nếu một phần cứng không tương thích tận gốc với phiên bản Windows, nó có thể gây nên sự cố về tính ổn định. Thông thường, các sự cố phần cứng dẫn đến Windows gặp sự cố, vì hệ điều hành không có tùy chọn nào khác. Tuy nhiên, những vấn đề này cũng cũng có thể gây nên hiện tượng đóng băng hệ thống.
 • Khi điều này xảy ra, hãy suy nghĩ về việc gần đây bạn đã kết nối một số phần cứng mới với PC. Bất kỳ máy in, chuột, bàn phím, USB hoặc thiết bị ngoại vi nào khác cũng cũng có thể là xuất xứ của vấn đề. Nếu bạn sử dụng một phần cứng lỗi thời, hãy thay thế nó bằng một thiết bị hiện đại và xem điều đó có giúp ích gì không.
 • Với sự hỗ trợ của các chế độ tương thích cùng một số điều chỉnh, bạn có thể giúp phần cứng đã lạc hậu hoạt động với các phiên bản Windows mới hơn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều đó cực khó thực hiện.  Chạy phần mềm cũ trên PC tối tân  thường dễ dàng hơn là sử dụng phần cứng cổ.

Nhiệt độ quá cao cũng chính là nguyên do khiến máy tính bị treo

1. Kiểm tra nhiệt độ. Nếu máy tính của bạn hỗ trợ theo dấu nhiệt độ, thì hãy sử dụng các tiện ích được cung cấp để kiểm tra nhiệt độ. Bất cứ thành một phần có độ nóng lớn hơn 60 độ C được gọi là thủ phạm.

2. Xác định nếu quạt gió bị hỏng. Nếu quạt gió không chạy trong lúc nhiệt độ của máy cao quá thì nó cần được thay thế. Nếu quạt gió trên máy tính xách tay bị lỗi thì bạn phải mang đến trung tâm sửa chữa để thay thế.

Kiểm tra quạt gió máy tính
Kiểm tra quạt gió máy tính

3. Bổ sung quạt làm mát cho máy tính để bàn. Độ rộng cánh quạt được đo bằng mm. Kích cỡ thông thường là 80, 92 và 120 mm. Bạn cần mua quạt gió phù hợp với không gian trong máy.

Người dùng laptop cũng có thể mua thêm một tấm đế tản nhiệt (thường kết nối thông qua cổng USB).

Đế tản nhiệt cho laptop
Đế tản nhiệt cho laptop

4. Với máy tính để bàn bạn còn có thể bổ sung thêm quạt tản nhiệt cho RAM trong máy tính.

Nguồn điện chưa ổn định ảnh hưởng đến máy tính

Nguồn cấp điện chập chờn, công suất còn thiếu để cung cấp cho toàn bộ linh kiện của máy tính cũng sẽ khiến máy bị treo hoặc ngừng hoạt động. Để khắc phục, bạn cần:

1. Luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn được cắm vào một nguồn ổn định.

2. Hãy thử máy tính tại những ổ điện khác nhau trong nhà.

3. Cắm máy tính vào một nguồn cấp điện liên tục hoặc bộ lưu điện.

4. Nếu là máy tính để bàn: Kết nối các thành phần bên trong máy tính bàn với các dây cáp điện khác nhau để tránh mọi vấn đề sụt áp.

Địa Chỉ  Sửa máy tính bị treo – Dịch vụ sửa chữa máy tính tại nhà:

CÔNG TY TNHH TM-DV GIẢI PHÁP TIN HỌC LÊ NGUYỄN
+ Trụ Sở Vp điều hành: 243/33/28 Mã Lò, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM
+ Điện Thoại hỗ trợ 24/70908.165.362 -Mobi/Zalo 0908.165.362
+ Emailletuyenvn@gmail.com
+ Trang web: https://asuamaytinh.com/  – https://ithcm.vn
+ Fanpage Facebook:  sửa máy tính tận nơi  – sửa máy tính tại nhà

Edit

Gợi ý

Sửa chữa máy tính quận bình tân giá rẻ

Sửa chữa máy tính quận bình tân giá rẻ

 Sửa chữa máy tính quận bình tân giá rẻ là dịch vụ của CÔNG TY TNHH …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.