Thủ thuật cài đặt một số ứng dụng Android lên Windows 10 mobile

Thủ thuật cài đặt một số ứng dụng Android lên Windows 10 mobile

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Một thành viên của diễn đàn Windowsphoneviet đã viết ra một chương trình có thể cài đặt và sử dụng được các ứng dụng của Android ngay trên chính chiếc Windows 10 mobile phiên bản thử nghiệm.

Cộng đồng người dùng Windows Phone của Microsoft đang hào hứng với nâng cấp sáng giá trong phiên bản Windows 10 mobile so với những phiên bản cũ trước đó.

Mới đây, diễn đàn chuyên về Windows phone tại Việt Nam đã chia sẻ các cách thức cài đặt tập tin apk (một tập tin cài đặt của Android) vào trong sản phẩm Windows 10 mobile phiên bản thử nghiệm. Điều mà người dùng Windows phone trông chờ bởi kho ứng dụng của Microsoft còn khá ít ỏi so với số lượng ứng dụng khổng lồ của Android.

Theo như nhiều topic được các thành viên chia sẻ, có khá nhiều cách thức cài đặt. Từ việc gõ lệnh, chỉnh sửa kết nối và cài đặt tập tin vào máy. Tuy nhiên, nó khá rắc rối và việc cài đặt không hề đơn giản.

Chính điều này, một thành viên mang tên KidA7 của Windowsphoneviet đã chính thức đưa ra một chương trình do mình tự viết mang tên APK Deployment for Windows 10 mobile.

Với chương trình này, người dùng chỉ cần kết nối với máy tính qua cáp USB và cài đặt dễ dàng một số ứng dụng Android đang tương thích trên Windows 10 mobile.

Cách cài đặt và sử dụng ứng dụng Android trên Windows 10 mobile:

Tải về: APK Deployment for Windows 10 mobile https://www.mediafire.com/download/q8kbnkqo0v18aqp/APKDeployment.rar

Nếu máy tính chưa cài Java, người dùng tải về và cài đặt: https://www.oracle.com/technetwork/java/javase/downloads/jre7-downloads-1880261.html

Tiến hành cài đặt 2 tập tin vừa tải về ở trên. Đồng thời, trên điện thoại, người dùng truy cập vào Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Dành cho nhà phát triển > chọn Chế độ nhà phát triển, bật “Tìm kiếm thiết bị”, ấn vào “Ghép đôi”.

Máy tính khởi chạy APKDeployment.exe > nhập key hiện trên điện thoại, ấn Pair. Đợi 1 lúc cho tới khi tên thiết bị hiện ra.

APK Deployment for Windows 10 Mobile

Kéo các file apk bạn muốn cài thả vào App rồi ấn deploy (từng app) hoặc deploy all (tất cả app) và chờ đợi.

Ngoài ra, người dùng chú ý loại bỏ Google Service với một số ứng dụng và game trong tập tin Apk thông qua ứng dụng GMaps_Patcher_Win_1.3.1.zip như video dưới đây:

Loại bỏ Google Service trên các tập tin apk

Một số ứng dụng tương thích đã được các thành viên diễn đàn Windowsphoneviet thử nghiệm thành công:

Clash of Clan

Zing Me

Tunein Radio

GAS (Garena)

Laban Dict (Từ điển anh việt): Chạy được nhưng thiếu data

UC Mini: Chạy tốt

Facebook: Chạy được nhưng hơi giật

Game Contra: Chạy tốt trên 730(10166)

Game HayDay chạy tốt trên 830(10166)

Phan Tuấn

Xem thêm :windows 10 mobile, android, trò chơi, cài đặt, ứng dụng Android, tập tin APK, tiến hành cài đặt

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.