Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Sửa máy tính tại nhà Ứng dụng giúp quản lý cước phí, dung lượng 3G trên smartphone, bộ sưu tập hình nền mùa thù cực đẹp mắt, phần mềm giúp tự động xác định và khắc phục lỗi trên Windows… là những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua.

Ứng dụng quản lý cước phí trên smartphone

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Không ít người từng rơi vào trường hợp vừa nạp tiền điện thoại đã hết, mà không rõ lý do tại sao, hoặc không ít người hàng tháng thấy tài khoản di động của mình bị trừ đi những khoản tiền không rõ lý do, có thể từ những dịch vụ gia tăng của nhà mạng mà người dùng chưa hề đăng ký.

Why Pay là ứng dụng miễn phí được ra đời để giúp những điều khó hiểu này trở nên sáng tỏ. Đây là ứng dụng giúp quản lý chi tiết cước phí sử dụng trên điện thoại di động, bao gồm cước mỗi khi thực hiện cuộc gọi, cước nhắn tin hay cho phép người dùng kiểm tra chi tiết, cụ thể các dịch vụ gia tăng đã đăng ký với nhà mạng để có thể tiếp tục sử dụng hoặc hủy bỏ chúng đi…

Với người dùng Android, download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên). Trong khi đó với người dùng iOS, download ứng dụng miễn phí tại đây (tương thích iOS 7.0 trở lên).

Do đây là một ứng dụng từ các tác giả người Việt, nên có giao diện hoàn toàn bằng tiếng Việt, giúp việc sử dụng và thiết lập trên ứng dụng được thuận tiện và dễ dàng.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng WhyPay đã được Sửa máy tính tại nhà giới thiệu tại đây.

Tự động xác định và khắc phục lỗi trên Windows

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Đôi khi máy tính của bạn phát sinh một lỗi nào đó trong quá trình sử dụng, như bị mất tiếng, không thể kết nối Internet, một thiết bị nào đó không thể nhận diện… Để xác định và khắc phục các lỗi này trên Windows đòi hỏi phải có một kiến thức và kỹ năng nhất định về máy tính, tuy nhiên không phải ai cũng có những điều này.

Fix It là phần mềm miễn phí của Microsoft, tuyển tập các công cụ để chuẩn đoán các lỗi gặp phải trên hệ thống và từ đó sẽ tự động khắc phục các lỗi này. Các công cụ do Microsoft Fix It cung cấp rất đa dạng, liên quan đến các lỗi có thể hoặc ít khi gặp phải trên Windows, như các lỗi không thể kết nối Internet, lỗi liên quan đến giao diện và cả những lỗi không thể nhận diện phần cứng…

Đây là công cụ được xây dựng để dành cho những ai không có kiến thức quá chuyên sâu về máy tính để có thể tự tìm và khắc phục các lỗi gặp phải mà không phải thông qua các bước phức tạp. Mọi quá trình từ quét tìm lỗi đến khắc phục lỗi đều được thực hiện một cách tự động, những gì người dùng cần làm là vài cú click chuột.

Download phần mềm miễn phí tại đây. Xem thêm hướng dẫn sử dụng phần mềm tại đây.

Lưu ý: với Windows 10, phần mềm có thể không tương thích và không sử dụng được.

Ứng dụng giúp màn hình Android trở nên sinh động hơn

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Trên thiết bị di động của bạn có nhiều hình ảnh đẹp hoặc thú vị và bạn muốn tự động thay đổi hình nền trên smartphone hay máy tính bảng để giúp tận dụng hết những hình ảnh đang có này. Bên cạnh đó, việc luôn làm mới hình nền cũng sẽ giúp màn hình smartphone của bạn sinh động và đỡ nhàm chán.

Muzei Live Wallpaper (hay ngắn gọn là Muzei) được xem là ứng dụng tùy chỉnh hàng đầu dành cho hình nền trên Android. Ứng dụng cung cấp bộ sưu tập hình ảnh những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới để làm hình nền cho thiết bị và tự động thay đổi sau mỗi ngày. Ngoài ra, ứng dụng cũng cho phép bạn chọn những hình ảnh của chính mình đang có trên thiết bị để tự động thay đổi trên màn hình chính của smartphone sau một khoảng thời gian nhất định.

Lưu ý: ứng dụng hoạt động khá nhẹ nhàng nên không làm ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể cũng như dung lượng pin trên thiết bị di động đang sử dụng.

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.2 trở lên). Với những người dùng sử dụng thiết bị chạy Android 4.1, có thể download phiên bản ứng dụng Muzei miễn phí tại đây.

Xem thêm cách thức hướng dẫn ứng dụng đã được Sửa máy tính tại nhà giới thiệu tại đây.

Hướng dẫn vô hiệu hóa chức năng tự chạy video trên Facebook

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Facebook vừa trang bị thêm tính năng tự động chơi video trên ứng dụng dành cho smartphone của mình, theo đó khi người dùng lướt dòng tin tức trên mạng xã hội này, nếu có một đoạn video được chia sẻ thì nội dung sẽ tự động chạy, thay vì phải để người dùng kích vào nội dung mới bắt đầu chạy như trước đây.

Trên thực tế tính năng này rất bất tiện và làm phiền, nhất là khi âm thanh từ đoạn video có thể bất ngờ phát ra khi đang lướt Facebook ở nơi công cộng hoặc ở nơi đòi hỏi sự yên tĩnh. Đặc biệt, với tính năng video tự chạy này có thể khiến người dùng phải “trả giá” bằng cước phí điện thoại, nếu bạn sử dụng mạng di động 3G để kết nối Internet và truy cập Facebook. Khi đó, cho dù người dùng không muốn xem video thì nội dung của đoạn video cũng tự động tải, đồng nghĩa với việc người dùng phải tốn dung lượng 3G để tải những nội dung này.

Vô hiệu hóa tính năng tự động chạy video trên ứng dụng Facebook sẽ giúp bạn không bị lãng phí cước 3G một cách đáng tiếc. Để thực hiện điều này, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn của Sửa máy tính tại nhà tại đây.

Quản lý tốc độ kết nối Internet và dung lượng sử dụng 3G trên di động

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Internet Speed Meter là ứng dụng nhỏ gọn và miễn phí, giúp hiển thị thông tin chi tiết về tốc độ kết nối mạng hiện tại trên thiết bị di động, bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp tính toán tổng dung lượng Internet đã sử dụng trong ngày, trong tuần hay trong tháng, thông qua cả kết nối Wi-fi lẫn 3G, để giúp người dùng có được các thông tin chính xác và đầy đủ về quá trình sử dụng Internet trên thiết bị.

Ứng dụng sẽ giúp bạn quản lý chi tiết quá trình sử dụng mạng 3G trên thiết bị của mình, để có được chế độ sử dụng phù hợp, tránh trường hợp chưa hết tháng đã hết dung lượng 3G tốc độ cao để sử dụng hoặc tránh trường hợp dùng mạng 3G quá nhiều mà không quản lý sẽ gây tốn kém (đối với người dùng đăng ký gói 3G trả sau).

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên).

Xem thêm hướng dẫn dùng ứng dụng đã được Sửa máy tính tại nhà giới thiệu tại đây.

Bộ sưu tập hình nền “sắc thu” cực kỳ đẹp mắt

Tuyển tập những ứng dụng, thủ thuật nổi bật tuần qua

Nếu bạn là 1 người yêu mùa thu, hay đơn giản yêu thích những phong cảnh lãng mạn, đầy màu sắc và có chút gì bình yên trong đó, thì chắc hẳn bạn không thể bỏ qua được bộ hình nền “sắc thu” dưới đây.

Với những khung cảnh mùa thu, những tán lá vàng hay những con đường đầy lá rơi… gợi cho bạn 1 khung cảnh mang mác buồn, nhưng chìm đắm trong đó là cả 1 sự bình yên và tĩnh lặng… chắc hẳn sẽ khiến bạn hài lòng.

Download trọn bộ hình nền “Sắc thu” miễn phí tại đây.

Xem thêm những hình ảnh có trong bộ sưu tập hình nền tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

(quanghuy@dantri.com.vn)

Xem thêm :ứng dụng miễn phí, ứng dụng di động, phần mềm, thủ thuật, tuyển tập ứng dụng

Gợi ý

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc "khét tiếng" ZeuS bị truất ngôi

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc “khét tiếng” ZeuS bị truất ngôi

Đánh giá post Giải mã vụ hack Sony Pictures cách đây 1 năm IS truyền …