Tuyệt chiêu biến ảnh chụp thành tranh vẽ đẹp mắt

Tuyệt chiêu biến ảnh chụp thành tranh vẽ đẹp mắt

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Bạn yêu thích hội họa nhưng lại không có đủ năng khiếu để trở thành họa sĩ? Hay đơn giản bạn muốn tạo hiệu ứng độc đáo cho bức ảnh của mình. Với FotoSketcher, mọi bức ảnh chụp đều có thể trở thành tranh vẽ, và mọi người đều có thể trở thành họa sĩ.

FotoSketcher là phần mềm miễn phí, cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh thành tranh vẽ với nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau, như màu chì, màu nước, thêu hoặc theo dạng ký họa…
Sử dụng phần mềm rất đơn giản, vơi chỉ vài bước, bạn đã có thể tự tạo ra một bức tranh vẽ độc đáo và ấn tượng mà không cần phải trải qua một lớp học hội họa nào.
Download phần mềm miễn phí tại đây.
Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, giao diện chính của FotoSketcher hiện ra với một hình ảnh minh họa sẵn có cho thấy một bức tranh do chính phần mềm tạo ra từ hình ảnh gốc, nhằm minh họa cho người dùng thấy được chức năng của phần mềm này.
Tuyệt chiêu biến ảnh chụp thành tranh vẽ đẹp mắt

Để bắt đầu sử dụng phần mềm, nhấn vào biểu tượng “Open a picture” từ trên menu, hoặc nhấn “File -> Open a picture”, sau đó tìm và chọn hình ảnh bạn muốn xử lý và biến thành tranh vẽ.
Sau khi chọn, một hộp thoại hiện ra cho phép người dùng thiết lập các chức năng và thuộc tính để biến hóa hình ảnh thành tranh vẽ. Các thông số để thiết lập bao gồm:
Tuyệt chiêu biến ảnh chụp thành tranh vẽ đẹp mắt

– Drawing Style: cho phép chọn phong cách cho bức tranh tạo ra. Có nhiều phong cách khác nhau như tranh vẽ chì, vẽ mực, vẽ bằng màu nước… với mỗi phong cách vẽ tranh, một hộp thoại minh họa bên dưới sẽ cho người dùng thấy rõ cách thức mà ảnh chụp biến hóa thành tranh vẽ, để giúp bạn chọn được phong cách ưng ý nhất.
– Với mỗi phong cách vẽ tranh khác nhau sẽ cho phép người dùng thiết lập các thông số bằng thanh trượt phía dưới, chẳng hạn thông số “Strength of effect” (mức độ tạo hiệu ứng), “Image Simplification” (đơn giản hóa hình ảnh) hay “Darken/Lighten” (tăng/giảm độ sáng/tối)… để giúp bạn thiết lập màu sắc và tổng thể cho bức tranh mà mình muốn tạo ra.
Bạn nên thiết lập các thông số sao cho tạo được bức tranh mà mình cảm thấy ưng ý nhất. Những sự thay đổi cũng sẽ được hiển thị ở hình mẫu bên dưới để người dùng có thể chọn được giá trị thích hợp nhất.
– Đánh dấu vào tùy chọn “Soften Edges” nếu muốn làm mượt các nét vẽ (đặc biệt với tranh tạo ra từ hiệu ứng vẽ chì). Tuy nhiên tùy chọn này không thực sự tạo ra quá nhiều sự khác biệt.
– Đánh dấu vào “Add a frame” để thêm khung cho tranh vẽ. Nhấn vào nút “…” ở sau đó để chọn kiểu khung mà bạn muốn sử dụng.
– Đánh dấu vào mục “Texture” để tạo hiệu ứng như bức tranh được vẽ trên vải. Điều này tăng thêm độ thực tế cho bức tranh vẽ bởi lẽ thông thường các tác phẩm hội họa đều được vẽ trên những bức voan bằng vải lụa.
– Trong trường hợp bạn muốn thêm một nội dung văn bản lên bức tranh (tương tự như việc các họa sĩ ký tên lên tác phẩm của mình), bạn có thể đánh dấu vào tùy chọn “Add Text”, sau đó nhấn vào nút “…”.
Từ hộp thoại hiện ra, bạn điền nội dung muốn thêm vào trên bức tranh tại khung “Enter Text”. Tại tùy chọn “User defined position” để chọn vị trí hiển thị của nội dung trên bức tranh. Nhấn vào mục “Font” hoặc “Color” để chọn kiểu chữ, kích cỡ và màu sắc cho nội dung văn bản muốn hiển thị.
Cuối cùng nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

Cuối cùng nhấn OK để lưu lại các thiết lập.
Sau khi đã hoàn tất các bước thiết lập, nhấn nút “Draw” để phần mềm bắt đầu quá trình xử lý và “vẽ tranh” theo như thiết lập của người dùng. Bức tranh sau khi hoàn thiện sẽ được xuất hiện trước trên giao diện chính của phần mềm để người dùng xem qua kết quả và so sánh với hình ảnh gốc ban đầu.
Cuối cùng nhấn OK để lưu lại các thiết lập.

Nếu cảm thấy không ưng ý, bạn có thể thay đổi lại các thiết lập ở trên trước khi nhấn lại nút “Draw” để “vẽ” lại bức tranh.
Sau khi đã tạo nên một bức tranh ưng ý theo đúng ý mình, bạn nhấn nút “Save the drawing as…” ở trên menu của phần mềm, sau đó chọn vị trí để lưu lại bức tranh đã được tạo ra.
Một vài “bức tranh” được vẽ bởi FotoSketcher:
Phạm Thế Quang Huy
Phạm Thế Quang Huy
Phạm Thế Quang Huy
Phạm Thế Quang Huy
Phạm Thế Quang Huy
Phạm Thế Quang Huy

Phạm Thế Quang Huy

Xem thêm :download, nét vẽ, phần mềm miễn phí, hộp thoại, file, Add, cho phép người dùng, Color, Save, Font

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.