Ứng dụng di động giúp theo dõi lịch thi đấu giải Ngoại hạng Anh

Ứng dụng di động giúp theo dõi lịch thi đấu giải Ngoại hạng Anh

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Ứng dụng hữu ích sau không chỉ mang đến lịch thi đấu đầy đủ của giải bóng đá hàng đầu thế giới – Ngoại hạng Anh, mà còn tự động cập nhật kết quả thi đấu, bảng xếp hạng và thậm chí cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về những cầu thủ hàng đầu thế giới hiện nay.

Ngoại hạng Anh được xem là giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh, sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 8/8 này.

Có thể nói, Ngoại hạng Anh là giải bóng đá có lượng người hâm mộ đông đảo nhất tại Việt Nam, nơi quy tụ những cầu thủ hàng đầu thế giới và đặc biệt tính cạnh tranh rất cao, khi luôn có 4 đến 5 đội là ứng cử viên cho chức vô địch.

Nếu bạn là một người yêu thích bóng đá nói chung, giải bóng đá Ngoại hạng Anh nói riêng hay đơn giản hâm mộ một đội bóng nào đó của giải bóng đá này, vậy làm cách nào để bạn nắm rõ lịch thi đấu của đội bóng mình yêu thích để có thể theo dõi hay cập nhật kết quả các trận đấu, bảng xếp hạng của giải đấu sau khi vòng đấu kết thúc…?

English Premier League Live (ELP) là ứng dụng cực kỳ hữu ích và không thể thiếu trên smartphone của những người yêu bóng đá. Ứng dụng này không chỉ cung cấp lịch thi đấu của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Ngoại hạng Anh, mà còn có cả lịch thi đấu của Champion League (cúp C1 châu Âu), Europa League, cúp FA và cúp Liên đoàn (Capital One Cup).

Đặc biệt, kết quả của các trận đấu và bảng xếp hạng sẽ được tự động cập nhật sau khi mỗi vòng đấu kết thúc mà không cần phải có sự can thiệp của người dùng.

Một điểm nhấn ấn tượng khác của ứng dụng này đó là cung cấp đầy đủ các thông tin chi tiết về giải đấu, như những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, có số lượng kiến tạo nhiều nhất… hay thông tin chi tiết về các cầu thủ đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh…

Với người dùng Android, bạn có thể download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0 trở lên).

Với người dùng iOS, bạn có thể download ứng dụng miễn phí tại đây (dành cho iPhone) hoặc tại đây (dành cho iPad). Ứng dụng tương thích iOS 7.0 trở lên.

Cách dùng ứng dụng trên Android và iOS là như nhau, do vậy bài viết sẽ chỉ hướng dẫn cách thức dùng của ứng dụng trên nền tảng Android, cách dùng trên iOS hoàn toàn tương tự.

Theo dõi lịch thi đấu và bảng xếp hạng

Sau khi cài đặt, giao diện chính của ứng dụng sẽ hiển thị các tin tức mới nhất về thế giới bóng đá. Tại giao diện chính này, bạn chọn tab “Team News”, sau đó nhấn vào nút “Select Team” để chọn đội bóng mà mình yêu thích. Điều này giúp bạn dễ dàng theo dõi các tin tức, lịch thi đấu và thông tin cầu thủ của đội bóng yêu thích mà mình đã chọn.

Từ giao diện chính của ứng dụng, nhấn vào menu từ góc trên bên trái. Tại đây, chọn “Fixture” từ menu hiện ra để chuyển đến lịch thi đấu chi tiết của giải bóng đá Ngoại hạng Anh mùa giải mới. Lịch thi đấu này đã được tự động điều chỉnh để phù hợp với múi giờ mặc định được thiết lập trên thiết bị, do vậy bạn không cần phải thực hiện sự thay đổi nào về múi giờ thi đấu.

Tại giao diện lịch thi đấu, bạn có thể lướt tay qua trái hoặc phải để xem ngày, giờ thi đấu của các vòng đầu tiếp theo.

Ngoài ra, tại giao diện này, sau khi mỗi trận đấu kết thúc, kết quả của các trận đấu sẽ được cập nhật ngay khi thiết bị có kết nối Internet. Người dùng có thể kích vào một kết quả của một trận đấu để xem thông tin chi tiết về trận đấu đó, bao gồm các cầu thủ ghi bàn, những tình huống đáng chú ý trong trận đấu, danh sách đội hình thi đấu hay thông số chi tiết của trận đấu…

Một điều đáng chú ý khác của ứng dụng này đó là bên cạnh cung cấp lịch thi đấu của giải bóng đá Ngoại hạng Anh còn có lịch thi đấu chi tiết của Champion League, Europa League hay FA Cup… bạn chỉ việc nhấn vào tên của giải đấu ở phía trên để chuyển sang lịch thi đấu của một giải đấu khác.

Ngoài việc cung cấp lịch thi đấu, ứng dụng cũng cung cấp thông tin về bảng xếp hạng của giải Ngoại hạng Anh. Để chuyển đến chức năng này, bạn nhấn vào nút menu ở góc trái ứng dụng, chọn “Table”. Cũng như kết quả của trận đấu, bảng xếp hạng này sẽ luôn được cập nhật liên tục sau mỗi trận đấu, giúp người dùng dễ dàng nắm bắt tình hình của giải đấu và vị trí hiện tại của đội bóng mà mình yêu thích.

Cũng như lịch thi đấu, ứng dụng còn cho phép xem bảng xếp hạng của Champion League và Europa League. Tuy nhiên hiện tại do 2 giải đấu này chưa khởi tranh nên ứng dụng vẫn chưa thể hiển thị được.

Theo dõi thông tin cầu thủ đang thi đấu tại Ngoại hạng Anh

Mục “Stats” từ menu của ứng dụng có thể xem là chức năng ấn tượng nhất trên ứng dụng này. Tại đây, ứng dụng sẽ liệt kê đầy đủ các thông tin chi tiết liên quan đến giải Ngoại hạng Anh, như những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất, cầu thủ kiến tạo nhiều nhất, thực hiện số đường chuyền nhiều nhất…

Đặc biệt, khi kích vào tên mỗi cầu thủ có trong danh sách, bạn sẽ xem được thông tin chi tiết về các cầu thủ đó, từ chiều cao, cân nặng, số trận thi đấu, số bàn thắng…

Thông tin chi tiết từng đội bóng

Nếu mục “Stats” trên menu cung cấp thông tin của các cầu thủ thì mục “Teams” trên menu của ứng dụng sẽ cho phép người dùng xem các thông tin chi tiết về từng đội bóng, như danh sách các cầu thủ, thời điểm trận đấu tiếp theo diễn ra, lịch sử thi đấu hay các tin tức liên quan… Chức năng này giúp người dùng nắm được tổng thể tốt hơn về các đội bóng mà mình quan tâm hay yêu thích.

Thay đổi giao diện mặc định của ứng dụng

Mặc định, mỗi khi kích hoạt ứng dụng sẽ tự động chuyển đến mục “News” (Tin tức) để cập nhật các tin tức bóng đá mới nhất. Tuy nhiên những tin tức này bằng tiếng Anh nên đôi khi không thực sự cần thiết với người dùng tại Việt Nam.

Để chuyển giao diện của ứng dụng sang lịch thi đấu để giúp bạn có thể xem nhanh lịch thi đấu mỗi khi kích hoạt ứng dụng, bạn truy cập vào mục “Settings” từ menu của ứng dụng. Tại đây tìm đến mục “Home Screen” và chuyển từ “News” sang “Match Day”.

Bây giờ, mỗi khi bạn kích hoạt ứng dụng, lịch thi đấu chi tiết sẽ được hiển thị ngay, thay vì hiển thị các tin tức cập nhật như trước đây.

Với ứng dụng này, bạn sẽ không bỏ qua bất kỳ trận đấu nào có đội bóng mình yêu thích cũng như có thể cập nhật nhanh nhất kết quả của từng trận đấu mà mình quan tâm.

Phạm Thế Quang Huy

(quanghuy@dantri.com.vn)

Xem thêm :ứng dụng di động, Android, iOS, bóng đá, lịch thi đấu, ngoại hạng Anh, ứng dụng miễn phí, thủ thuật

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.