Virus wanna cry là gì? Cách phòng chống ra sao?

Virus wanna cry là gì? Cách phòng chống ra sao?

Đánh giá post

Virus wanna cry là gì? Hiện nay tại sao nhà nhà người người đều muốn tìm cách để không bị dính Virus wanna cry. Bạn cần phải làm gì để tránh tình trạng không bị lây nhiễm virus tai hại này

Sau đây là những dòng tâm sự của chính Hiến. Không phải là một trang thông tin để mọi người theo dõi. Nhưng qua 2 ngày gần đây Hiến cảm thấy rằng khá nhiều bạn lo lắng việc Virus Wanna Cry. Để phòng chống được anh chàng này thì chúng ta cần hiểu hơn về nó.

Hiến sẽ giải thích nó một cách đơn giản nhất để ai ai cũng có thể hiểu được. Chứ không cao siêu như những bài báo, đến Hiến đọc vào cũng thấy rối tung lên.

Virus wanna cry là gì?

Virus wanna cry

Đơn giản là là một dạng Virus (Có thể gọi là một phần mềm độc hại), nó được lan truyền qua Internet qua những đường link tải, qua những phần mềm “Hắc hoặc Cờ rắc”. Thay vì phá hủy hết tập tin trong máy tính của bạn thì chúng lại mã hóa toàn bộ dữ liệu của máy tính. Tai hại hơn là hiện nay chưa có cách khắc phục triệt để Virus Wanna Cry, nên toàn bộ dữ liệu của máy tính bạn sẽ bị mã hóa thì bạn sẽ không thể vào bất kỳ một thư mục hay tập tin nào cả.

Bạn phải trả tiền cho nhóm Hacker để được sử dụng máy tính như bình thường!

Cách diệt Wanna Cry như thế nào?

Hiện nay thì Hiến chưa thấy ai bạn Hiến bị dính Wanna Cry. Trên Facebook thì toàn những tấm hình Photoshop để làm mọi người lo lắng. Chứ tình trạng dính vẫn chưa tràn lan quá nhiều. Điều này Hiến đảm bảo là đúng sự thật vì đi lan thang trên Facebook khá nhiều và 90% tấm hình đó đều Fake.

tieu diet Virus wanna cry

Chắc chắn là chưa tìm ra cách tiêu diệt triệt để, vậy chúng ta nên phòng tránh trước.

Cách phòng Virus Wanna Cry

Có rất nhiều người đang săn những phần mềm diệt virus để tiêu diệt con Virus này. Xin thưa nếu bị dính phải anh chàng này thì bạn đã bị ngay rồi chứ không kịp để chạy phần mềm diệt virus mà tiêu diệt nó đi đâu nhé. Đừng quá kỳ vọng vào phần mềm.

phong chong Virus wanna cry

Update windown:

  • Win xp: thì đã ngừng phát triển tại Microsoft rồi nên có Update thì nó vẫn dính mà thôi
  • Win 7: Nghe mọi người xôn xao đó là do Windown ai cũng ngồi Update Win7 lên win 10 đã bảo vệ máy tính tốt hơn. Theo Hiến thấy thì Update win là tốt nhưng vẫn không tránh tìng trạng “Miễn dịch” với Virus wanna cry.

“Ê ông! Ông chém vãi ra, thế phòng nó kiểu gì khi không cài phần mềm diệt virus hoặc update windowns nhưng những người khác nói.”

Đơn giản lắm ông à. Làm theo tui ở dưới đây nhé

  • Không click vào bất kỳ một trang tải phần mềm nào bất thường. Hãy sử dụng những trang có độ tin tưởng lớn “Googe Driver, 4share, Fshare ….” và đương nhiên những liên kết đó phải ở trong một trang tin tưởng như Asuamaytinh.com chẳng hạn. ?
  • Không click và tải bất kỳ thứ gì của bạn bè gửi, nhất là thời gian này. Vì virus sẽ tấn công vào máy tính của bạn bè nhưng nó sẽ “ủ bênh” trong các tập tin của máy nhiễm. Nên bạn nhận tập tin nào cũng là đang “Mở rộng nhà” cho Virus Wanna Cry.
  • Tốt nhất, trong thời gian này có tải game thì nên tìm những trang uy tín, ngoài ra chúng ta sẽ không nhận bất kỳ tập tin gì khác ngoài những tập tin trên website đó. Còn tốt hơn nữa là nhịn game một thời gian đến khi có cách tiêu diệt hoàn toàn em Virus Cry.

Thay dòng màu đỏ ghê không?

go Virus wanna cry

Ha ha ha, nhưng bạn không phải nhịn game đâu. Cách Virus Wanna Cry tấn công đó là tấn công qua IP. Những cơ quan, nhà máy có máy chủ lớn sau đó nó sẽ vô hiệu hóa toàn bộ hệ thống của cơ quan và nhà máy đó và đòi tiền chuộc. Những nếu bạn cố tình cài Virus Wanna Cry vào máy thì đương nhiên bạn sẽ bị dính thôi!

Lưu ý: Chỉ tấn công trên IP Tĩnh, nếu bạn đang dùng những gói mạng không có ip tĩnh thì cứ yên tâm đi (Hằng tháng phải trả khoảng 400k / 1 tháng). Bạn sẽ không bao giờ bị Virus Wanna Cry hỏi thăm đâu.

  • Virus Wanna Cry chỉ tấn công vào những máy chủ của cơ quan nhà máy lớn để đòi tiền chuộc. Nhớ rõ câu đó!

Nhưng vẫn không loại trừ, nếu bạn là một trong số những nhân viên của cơ quan, nhà máy đó thì máy tính của bạn vẫn có khả năng bị dính Virus Wanna Cry. Nếu trong tình trạng này thì bạn có xem lại cách trên để phòng chống nhé.

Xin đừng!

  • Xin đừng gửi những link lạ cho bạn bè
  • Xin đừng phá hoại những quán net, vì nếu không có “thuốc” thì coi như quán tiêu luôn cái ổ cứng
  • Xin đừng tỏ ra mình tài giỏi, cài Virus vào máy rồi ngồi “tiêu diệt”, hiện tại bạn cài vào thì chỉ ngồi chụp hình đăng Facebook thôi chứ không gỡ được nó ra đâu.

Gợi ý

? Dòng chip intel thế hệ 11 không nhận ổ cứng khi cài win ? khắc phục như thế nào?

? Dòng chip intel thế hệ 11 không nhận ổ cứng khi cài win ? khắc phục như thế nào?

Dòng chip intel thế hệ 11 không nhận ổ cứng khi cài win, khắc phục …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.