Windows 10 dính lỗi khởi động lại liên tục

Windows 10 dính lỗi khởi động lại liên tục

Đánh giá post

Bị Windows 10 “làm khó”, Mozilla tung Firefox 40.0.2

Coi chừng bị dính mã độc khi nôn nóng “lên đời” Windows 10

Lenovo ra tuyên bố về máy tính chạy Windows 10

Theo Mashable, Windows 10 đã gặp phải một vấn đề với bản cập nhật KB3081424 được phát hành hồi tuần trước. Cụ thể, các máy tính chạy Windows 10 sẽ yêu cầu được khởi động lại sau khi tải xong bản cập nhật KB3081424, để cài đặt bản cập nhật này. Tuy nhiên, quá trình khởi động lại không chỉ diễn ra một lần mà nó có thể xảy ra liên tục cho tới khi Windows 10 hiện thông báo cập nhật thất bại.

Windows 10 dính lỗi khởi động lại liên tục - 1

Một thông báo lỗi liên quan tới việc Windows 10 khởi động lại liên tục sau khi cập nhật.

Trên diễn đàn hỗ trợ của Microsoft, rất nhiều người dùng cũng đã phản ánh tình huống này. Song thử nghiệm của Mashable không phát hiện máy tính nào gặp phải lỗi trên.

Mặc dù vậy, trả lời Mashable, Microsoft hứa sẽ sớm tung ra một bản vá. Điều này có thể hiểu rằng, Microsoft đã xác nhận bản cập nhật KB3081424 dính lỗi và phản ánh của người dùng là đúng.

Windows 10 ra đời được đánh giá là sẽ tạo ra thay đổi lớn cho ngành máy tính hiện nay. Windows 10 là phiên bản hệ điều hành “tất cả trong một”, nó dành cho cả máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và smartphone. Thậm chí mới đây Microsoft còn gộp chung kho ứng dụng dành cho Windows và Windows Phone thành một, cho thấy Windows 10 có tính đồng bộ rất cao.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã phát hành công cụ Windows Bridge, cho phép chuyển đổi các ứng dụng iOS (dành cho iPhone, iPad và iPod touch) thành ứng dụng chạy được trên Windows 10. Đặc biệt công cụ này được Microsoft cung cấp dưới dạng mã nguồn mở theo giấy phép MIT.

Windows 10 dính lỗi khởi động lại liên tục - 2

Các game iOS, Android sẽ có thể chơi tốt trên Windows 10.

Theo iMore, Microsoft phát hành Windows Bridge sớm hơn dự kiến. Trước đó, công cụ này lần đầu tiên được giới thiệu tại sự kiện Microsoft’s Build diễn ra hồi tháng 4 năm nay, với tên mã Project Islandwood.

Mã nguồn Windows Bridge hiện đang được cung cấp trên GitHub, hỗ trợ chuyển đổi mã nguồn các ứng dụng iOS và Android thành ứng dụng Windows 10 32-bit lẫn 64-bit. Trong tương lai, công cụ cũng sẽ hỗ trợ thêm Windows 10 dành cho nền tảng ARM. Còn phiên bản chính thức sẽ phát hành vào mùa thu năm nay.

Windows Central thì cho biết, kết quả sẽ tạo được một ứng dụng Windows hoạt động mượt mà trên Windows 8/8.1/10, giống như các ứng dụng Windows khác. Nó cũng sẽ mang giao diện ô gạch mới mẻ, như các ứng dụng Cortana và Xbox Live.

Hiện Windows 10 chỉ mới có phiên bản chính thức dành cho máy tính và máy tính bảng, riêng Windows 10 dành cho di động sẽ chính thức được tung ra vào mùa thu năm nay.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.