5 ứng dụng di động giúp bạn rèn luyện trí não

5 ứng dụng di động giúp bạn rèn luyện trí não

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Việc luyện tập trí não hằng ngày với những câu hỏi logic sẽ giúp cải thiện khả năng tập trung, tăng chỉ số IQ của mỗi người và làm giảm nguy cơ mất trí sau này.

Phần lớn nhưng hoạt động bên trong não bộ con người vẫn là một ẩn số với khoa học. Tuy nhiên, việc kích thích mạng lưới dây thần kinh giúp tăng khả năng gắn kết sẽ rất tốt cho não bộ. Cũng giống như tay, chân, trí não của bạn cũng cần “luyện tập” hằng ngày thông qua các câu đốvà các trò chơi logic. Dưới đây là danh sách các ứng dụngthú vị giúp rèn luyện trí não, và tăng cường chỉ số IQcho bạn.
1. Lumosity
Link Download cho iOS/ Android
5 ứng dụng di động giúp bạn rèn luyện trí não

Lumosity là một ứng dụng được tạo ra bởi các nhà thần kinh học giúp cải thiện các khu vực nhất định bên trong não bộ. Ứng dụng bao gồm nhiều trò chơi giúp bạn tăng cường trí nhớ, sự tập trung, sự linh hoạt, khả năng giải quyết vấn đề và tốc độ xử lý thông tin. Các nhà phát triển cho biết, chỉ cần chơi một phần mỗi ngày cũng có thể giúp người chơităng cường khả năng tư duy và tăng chỉ số IQ cơ bản.
2. NeuroNation
Link Download cho iOS/Android
NeuroNation mang đến cho người dùng những bài

NeuroNation mang đến cho người dùng những bài luyện tập cơ bản miễn phí, giúp bạn rèn luyện trí não một cách hiệu quả. Ứng dụng sẽ bắt đầu với 3 bài tập cơ bản xoay quanh 3 mục chính: logic, ghi nhớ và tập trung. Ứng dụng sẽ lần lượt mở khóa các cấp độ cao hơn khi bạn hoàn thành nó. Bên cạnh đó, NeuroNation đồng thời cũng chấm điểm và thông kê ưu nhược điểm, cũng như thế mạnh trong tư duy của bạn.
3. Elevate
Link Download cho iOS/ Android
Từng được Apple bình chọn là ứng dụng hay nhất trên

Từng được Apple bình chọn là ứng dụng hay nhất trên iPhone vào năm 2014, ứng dụng Elevate giúp cả thiện khả năng đọc, ghi nhớ, sự tập trung và nhiều kỹ năng khác cho người dùng. Ứng dụng được thiết kế gồm nhiều trò chơi nhỏ cân bằng giữa các câu đố và không bỏ lỡ tính chất giải trí, giúp người chơi cảm thấy thoải mái và không cảm thấy nhàm chán.
4. Peak
Link Download cho iOS/ Android
Từng được Apple bình chọn là ứng dụng hay nhất trên

Cũng giống như Lumosity, Peak được thiết kế dựa trên các nghiên cứu giáo dục và khoa học nhằm giúp người dùng cải thiện trí nhớ, sự tập trung, sự linh hoạt trong việc giải quyết vấn đề. Sau mỗi trò chơi, Peak sẽ đánh giá và phân tích kết quả dưới dạng biểu đồ. Qua đó, bạn có thể so sánh với người chơi khác và xây dựng cho mình một chương trình luyện tập mang tính cá nhân để đạt được hiệu quả rõ nét hơn.
5. Fit Brains Trainer
Link Download cho iOS/ Android
Từng được Apple bình chọn là ứng dụng hay nhất trên

Fit Brains Trainer bao gồm hơn 360 trò chơi và câu đố đặc sắc, giúp bạn rèn luyện trí óc và tư duy logic. Các phần chơi về sau sẽ ngày một khó dần để tạo thử thách cho người chơi. Bạn cũng có thể theo dõi kết quả của mình để có thể cản thiện thành tích cũng như so sánh với các bạn chơi khác.
Nguyễn Nguyễn

Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Sức mạnh số, quý độc giả có thể gửi đến ban Công nghệ báo điện tử Sửa máy tính tại nhà theo địa chỉ email: sucmanhso@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm :tăng cường trí nhớ, cải thiện trí nhớ, thần kinh học, báo điện tử dân trí, chỉ số IQ,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.