Cách khởi động ở chế độ Safe Mode trên Windows 10

Cách khởi động ở chế độ Safe Mode trên Windows 10

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Kích hoạt chế độ Safe Mode trên Windows 10 có một vài thay đổi so với các phiên bản cũ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức để khởi động máy ở chế độ này.

Nếu bạn gặp phải những sự cố về phần mềm với chiếc PC của mình, thường là khi không thể khởi độngđược bằng phương thức thông thường, thì chế độSafe Mode trên Windows có thể sẽ giúp bạn giải quyết chúng một cách dễ dàng. Trên Windows10 phiên bảnPro Insider Preview Build 10166, cách thức khởi chạy chế chộ Safe Mode sẽ khác một chút so với những phiên bản trước đây. Dưới đây là các bước cụ thể:


Trước hết, mở menu Setting, sau đó vào

Trước hết, mở menu Setting, sau đó vào Update & security > Recovery > Advanced startup. Nhấn vào Advanced startup để khởi động chiếc PC của bạn lại ở chế độ Recover Mode.
Khi khởi động lại xong, bạn sẽ thấy Windows 10

Khi khởi động lại xong, bạn sẽ thấy Windows 10 hiển thị một màn hìnhxanh với 3 tùy chọn: Continue, Troubleshoot, và Turn off your PC. Đây chính là chế độ Recovery Mode. Nhấn vào Troubleshoot để hiển thị những tùy chọn nâng cao hơn.
Trong trình đơn Troubleshoot, chọn

Trong trình đơn Troubleshoot, chọn Advanced options. Sau đó, Windows 10 sẽ cho bạn một vài tùy chọn dưới đây: System Restore, System Image Recovery, Startup Repair, Command Prompt, Startup Settings và quay trở lại với mục trước. Trong trường hợp này, nhấn vào Startup Setting.
Trong trình đơn Startup Setting, chọn nút

Trong trình đơn Startup Setting, chọn nút Restart để khởi động lại PC. Thiết bị của bạn sẽ khởi động sau một vài giây.
Trong trình đơn Startup Setting, chọn nút

Khi PC khởi động lại, bạn sẽ thấy một màn hình xanh hiển thị các tùy chọn Startup Setting. Và giờ đây bạn có thể nhấn các phím số để kích hoạt các tùy chọn tương ứng. Cụ thể, để chạy Safe Mode, nhấn nút số 4 hoặc F4. Để khởi động Safe Mode với kết nối mạng, nhấn 5 hoặc F5. Để khởi động Safe Mode với Command Promt, nhấn 6 hoặc F6. Hoặc, bạn có thể nhấn Enter để khởi động theo cách thông thường.
Nguyễn Nguyễn


Mọi thông tin, ý kiến đóng góp cho chuyên mục Sức mạnh số, quý độc giả có thể gửi đến ban Công nghệ báo điện tử Sửa máy tính tại nhà theo địa chỉ email: sucmanhso@dantri.com.vn. Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm :Safe mode, báo điện tử dân trí, kết nối mạng, phiên bản cũ, Windows 10, Recovery, Restart

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.