Các tính năng và ứng dụng mới hấp dẫn dân chơi công nghệ

Các tính năng và ứng dụng mới hấp dẫn dân chơi công nghệ

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Bên cạnh các sản phẩm đình đám sắp ra mắt, các hãng công nghệ cũng vừa phát hành một loạt bản cập nhật tính năng mới đầy độc đáo dành cho các ứng dụng trên di động và nền tảng web.

Instagram và tính năng mới trên web


Instagram cũng vừa cập nhật một số tính năng mới dành cho phiên bản trên nền web, gồm: tìm kiếm, địa điểm và đặt hashtag.
Với nâng cấp lần này, Instagram đang nỗ lực đưa đến cho người dùng những tiện ích tốt nhất của hãng ở hầu hết các nền tảng.
Và ở phiên bản web, giờ đây chúng ta có thể xem hình ảnh chất lượng cao, bình luận, duyệt ảnh, like và còn có thể tìm kiếm, đặt địa điểm và cả hashtag.
Ngoài ra, so với giao diện trên nền di động, ở phiên bản web, giao diện của ứng dụng ngày càng đẹp và thoáng đãng hơn, giúp người dùng dễ dàng sử dụng.
Your Timeline trên Google Maps


Google cũng vừa bổ sung tính năng Your Timeline trên ứng dụng bản đồ Google Maps của hãng. Tính năng mới này cho phép người dùng có thể xem lại các nhật ký hành trình, tìm kiếm, lịch sử định vị… trước đó để người dùng có thể kiểm soát dữ liệu định vị cá nhân tốt hơn. Qua đó, tính năng này dựa trên các lịch sử tìm kiếm, định vị của người dùng và đưa ra các tư vấn dẫn đường tốt nhất trong nhiều trường hợp.
Your Timeline còn tích hợp thêm công cụ cho phép người dùng có thể tùy chỉnh lịch sử định vị, xóa bỏ các dữ liệu không cần thiết trong quá trình tìm kiếm.
Hiện tính năng này chỉ có trên Android, trong khi iOS vẫn chưa có bản cập nhật này.
Google Maps – dẫn đường ở Việt Nam
Google đã tung ra bản cập nhật mới, hỗ trợ dẫn đường tại Việt Nam. Đây được xem là tính năng mà nhiều người dùng chờ đợi trong thời gian qua. Tuy nhiên, đáng tiếc việc dẫn đường của Google Maps tại Việt Nam vẫn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh mà chưa có phiên bản giọng nói bằng tiếng Việt.
Với tính năng mới lần này, sẽ giúp người dùng có thể di chuyển tới các địa điểm tốt hơn, khả năng dẫn đường đi chính xác và dễ dàng. Để sử dụng, người dùng chọn địa điểm cần di chuyển và chọn vào nút bấm “Start Navigation” để có thể sử dụng tính năng này.
Facebook và tính năng gọi video miễn phí


Trong nửa cuối năm 2015, Facebook đã chính thức tung ra tính năng gọi video miễn phí trên phạm vi toàn cầu. Đây được xem là bước tiến khá táo bạo của hãng, gây sức ép không hề nhỏ cho các ứng dụng OTT hiện nay.
Tuy nhiên, tính năng này vẫn chưa thể sử dụng ở những quốc gia mà hạ tầng mạng di động chưa tốt, trong đó có Việt Nam. Facebook cũng cho biết rằng, sẽ tung ra tính năng này sớm nhất có thể sau khi tối ưu hóa tốt hình ảnh và chất lượng cuộc gọi ở những quốc gia có hạ tầng di động không tốt hiện nay.
Hi vọng, nửa cuối năm nay, phiên bản gọi điện video sẽ có trên Facebook Messenger của hãng ở Việt Nam.
Microsoft Send


Đây là ứng dụng email mới được Microsoft tùy biến hoàn toàn mới mẻ, ngắn gọn và đơn giản, giống một giao diện chat hơn là email.
Theo như Microsoft cho biết, ứng dụng này hướng đến việc trao đổi các email ngắn gọn, nhanh chóng và quản lý dễ dàng. Giao diện của ứng dụng email này tựa như một ứng dụng chat, các đoạn hội thảo xếp chồng lên nhau, giúp cho việc xem lại và quản lý dễ dàng.
Hiện ứng dụng này cho có phiên bản cho iOS nhưng chỉ hỗ trợ người dùng ở Mỹ và Canada. Các phiên bản dành cho các hệ điều hành khác vẫn chưa được công bố. Microsoft cũng hứa hẹn sẽ mở rộng khu vực cho ứng dụng này phổ biến hơn trong tương lai.


Quốc Phan

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.