Mang tính năng “độc” của Galaxy S6 edge lên smartphone Android

Mang tính năng “độc” của Galaxy S6 edge lên smartphone Android

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Ứng dụng dưới đây sẽ giúp bạn thay đổi các thiết lập trên smartphone hoặc kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích chỉ bằng một cú lướt tay từ cạnh trái màn hình.

Galaxy S6 edge, chiếc smartphone màn hình cong 2 cạnh đầu tiên trên thế giới được Samsung ra mắt hồi tháng 3 vừa qua với nhiều tính năng ấn tượng khai thác 2 cạnh cong được trang bị trên sản phẩm. Trong số các tính năng này có thể kể đến tính năng cho phép hiển thị các thông báo đến trên smartphone, như thông báo tin nhắn, email mới hay cuộc gọi nhỡ… mà người dùng chỉ việc lướt tay từ cạnh màn hình để xem các thông báo này.
Edge – Quick Actions cũng mang đến tính năng tương tự cho chiếc smartphone của bạn. Tuy nhiên không phải để xem nhanh các thông báo đến trên smartphone, Edge – Quick Actions cho phép người dùng lướt tay từ cạnh màn hình, sau đó có thể thay đổi các thiết lập hoặc kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích mà mình thường sử dụng.
Edge – Quick Actions luôn ở chế độ hoạt động, nghĩa là người dùng có thể gọi ứng dụng này ở bất kỳ đầu trên smartphone, khi bạn đang chạy các ứng dụng, duyệt web hay xem video…
Download và cài đặt ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.0.3 trở lên).
Sau khi cài đặt, ứng dụng sẽ tự động được kích hoạt. Để sử dụng Edge – Quick Actions, bạn chỉ việc nhấn và giữ tay vào phần giữa của cạnh trái trên màn hình smartphone, lập tức một thanh công cụ sẽ hiện ra.
Với người dùng Android 5.0 Lollipop trở lên, ứng dụng sẽ xin phép người dùng truy cập vào các chức năng điều khiển trên thiết bị như tắt/mở Wifi, Bluetooth, điều khiển âm thanh… một hộp thoại hiện ra, tại đây bạn nhấn nút “Enable now”, sau đó kích hoạt mục “Edge” ở giao diện hiện ra sau đó.

Bây giờ, mỗi khi nhấn và giữ tay vào phần giữa màn hình bên trái, giao diện của Edge – Quick Actions sẽ được hiện ra, tại đây bạn có thể nhanh chóng thực hiện các thiết lập như tắt/mở 3G, Wifi, Bluetooth, xoay màn hình, điều khiển nghe nhạc… hoặc có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng.

Lưu ý: để dùng ứng dụng, bạn phải luôn để ngón tay chạm màn hình, sau đó lướt đến vị trí tính năng cần kích hoạt trên Edge – Quick Actions. Khi rời tay khỏi màn hình, giao diện của ứng dụng này sẽ tự động thu gọn về cạnh trái màn hình.
Ưu điểm của Edge – Quick Actions đó là có thể kích hoạt từ bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trên smartphone, điều này cho phép người dùng có thể thay đổi các thiết lập nhanh chóng trên thiết bị.
Kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích từ Edge – Quick Actions
Một ưu điểm khác của Edge – Quick Actions đó là cho phép người dùng thêm các ứng dụng yêu thích vào thanh công cụ của mình để có thể kích hoạt nhanh các ứng dụng yêu thích của mình từ Edge – Quick Actions.
Để thực hiện điều này, bạn kích hoạt giao diện thiết lập của ứng dụng Edge – Quick Actions (kích hoạt biểu tượng của ứng dụng sau khi cài đặt). Tại giao diện thiết lập hiện ra, bạn chọn “Show/hide elements”, rồi đánh dấu vào tùy chọn “Show favourites apps”.

Nhấn tiếp vào mục “Favourites app”, ứng dụng sẽ cho phép bạn đánh dấu vào danh sách các ứng dụng yêu thích mà mình có thể mang lên Edge – Quick Actions. Tuy nhiên đây là phiên bản miễn phí nên chỉ cho phép người dùng chọn tối đa 5 ứng dụng.
Sau khi chọn xong danh sách ứng dụng yêu thích, nhấn vào dấu tích ở góc trên bên phải để đồng ý với danh sách đã chọn.

Bây giờ, trên giao diện của Edge – Quick Actions sẽ xuất hiện thêm biểu tượng ngôi sao, mà khi truy cập vào đây, bạn có thể thấy danh sách những ứng dụng yêu thích mà mình đã chọn ở trên.
Bây giờ bạn có thể kích hoạt những ứng dụng yêu thích mà mình thường xuyên sử dụng ngay từ Egde – Quick Actions ở bất kỳ đâu, thay vì phải tìm biểu tượng và kích hoạt các ứng dụng này như trước đây.
Video trải nghiệm ứng dụng Edge – Quick Actions:

Phạm Thế Quang Huy
(quanghuy@dantri.com.vn)

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.