Cách tắt hàng loạt ứng dụng gây tốn pin trên Android

Cách tắt hàng loạt ứng dụng gây tốn pin trên Android

Smartphone Samsung Galaxy chứa “hàng tấn” lỗ hổng Android

Người dùng Android ghen tị với loạt emoji mới trên iOS 9.1

So sánh giao diện iOS 9 và Android 6.0 Marshmallow

Mỗi smartphone Android được bán ra luôn đi kèm hàng loạt ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng của Google – nhà phát hành Android. Điều này cũng dễ hiểu, bởi các nhà sản xuất smartphone thỏa thuận sử dụng Android đồng nghĩa phải giữ lại hàng loạt ứng dụng sẵn có của Google, như Gmail, Maps, YouTube, Play Games, Play Books,… Trong khi người dùng cuối cũng không được quyền xóa các ứng dụng hệ thống này.

Cách tắt hàng loạt ứng dụng gây tốn pin trên Android - 1

Android chứa rất nhiều ứng dụng, dịch vụ không cần thiết.

Thực tế, không phải ai cũng sử dụng tất cả các dịch vụ của Google. Người dùng thường chỉ chú trọng vào Gmail, YouTube, Maps, hoặc hơn nữa là Hangouts, Translate. Riêng Play Books, Play Games, Play Music, Play Newsstand,… có vẻ khá xa lạ với số đông người dùng Việt Nam.

Nếu muốn xóa bỏ các ứng dụng hệ thống của Google khỏi danh sách hoạt động ngầm, bạn có thể vào Settings (Cài đặt) > Manage apps (Quản lý ứng dụng) > nhấn vào ứng dụng cần ngắt hoạt động > chọn Clear data (Xóa sạch dữ liệu) > Force stop (ép buộc dừng hoạt động) > Disable (vô hiệu hóa ứng dụng, dịch vụ).

Cách tắt hàng loạt ứng dụng gây tốn pin trên Android - 2

Giao diện vô hiệu hóa các ứng dụng hệ thống của Google trên Android.

Lưu ý, với một số ứng dụng, có thể sẽ xuất hiện thêm tùy chọn Unstall updates để xóa bỏ các bản cập nhật của ứng dụng. Ngoài ra, người dùng cần chú ý để không vô hiệu hóa nhầm ứng dụng quan trọng để Android hoạt động được.

Tương tự, bạn có thể thực hiện thao tác trên cho tất cả các ứng dụng mà mình thấy không cần thiết, không bao giờ dùng tới. Ngoài các ứng dụng hệ thống của Google, thao tác trên cũng giúp vô hiệu hóa một ứng dụng bất kỳ trên smartphone.

Gợi ý

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc "khét tiếng" ZeuS bị truất ngôi

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc “khét tiếng” ZeuS bị truất ngôi

Đánh giá post Giải mã vụ hack Sony Pictures cách đây 1 năm IS truyền …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.