Card đồ họa AMD R9 Fury chính thức trình làng

Card đồ họa AMD R9 Fury chính thức trình làng

Đánh giá post

‘Gia đình’ card đồ họa AMD vừa bổ sung thêm 2 thành viên mới

AMD ‘bật mí’ về card đồ họa sắp được triển lãm tại Mỹ

AMD công bố card đồ họa AMD Radeon R9 285

Hãng AMD vừa chính thức giới thiệu ra thị trường 2 dòng card đồ họa mới của mình là Radeon R9 Fury series và R7 300 series. Trong đó, nổi bật là card đồ họa R9 380 và R9 390 thuộc dòng R9 Fury X, tương ứng hỗ trợ độ phân giải qHD và 4K.

Cụ thể, dòng card đồ họa R9 Fury series sử dụng chip đồ họa AMD Radeon R9 Fury X GPU trên nền tảng Fiji, công nghệ bộ nhớ High Bandwidth (HBM) có mức băng thông cao hơn 60% so với chuẩn GDDR5 trước nay, cùng bộ nhớ 4.096 bit.

Card đồ họa AMD R9 Fury chính thức trình làngCard đồ họa AMD R9 Fury chính thức trình làng - 1

Một dòng card đồ họa của AMD.

Ngoài ra, theo AMD, R9 Fury X GPU còn có hiệu năng cao gấp 3 lần, trong khi không đòi hỏi thêm điện năng tiêu thụ và diện tích bo mạch chỉ bằng 94% so với card đồ họa GDDR5 đời cũ.

AMD Radeon R9 Fury X GPU còn hỗ trợ và tối ưu cho các thiết bị thực tế ảo VR. Sản phẩm tương thích với công nghệ LiquidVR của AMD và cả công nghệ của các hãng sản xuất khác. Bên cạnh đó, card đồ họa này cũng có khả năng hỗ trợ độ phân giải 4K, kết hợp với công nghệ AMD FreeSync và hỗ trợ nhiều nền tảng API thế hệ mới như DirectX 12, OpenGL 4.5, Vulkan và AMD’s Mantle.

Trong khi đó, dòng AMD Radeon R9 300 GPU hỗ trợ thêm công nghệ xử lý điểm ảnh Virtual Super Resolution (VSR), giúp mang tới chất lượng hiển thị “như 4K” trên độ phân giải Full HD (1080p); và công nghệ AMD CrossFire giúp kết hợp nhiều GPU trên một hệ thống,…

Riêng AMD Radeon R7 300 GPU được tối ưu cho các tựa game trực tuyến và giải đấu eSports, đảm bảo luôn đạt khung hình 60 fps trở lên dù ở độ phân giải 1080p hay 1440p, thiết lập đồ họa ultra-settings, AMD cho biết.

Ngoài ra, game thủ có thể trải nghiệm những tính năng mới nhất nhờ bộ driver AMD Catalyst, với khả năng hiệu chỉnh các thiết lập chỉ bằng một nút bấm thông qua phần mềm AMD Gaming Evolved. Sản phẩm cũng hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Windows 10 của Microsoft mà sẽ chính thức được tung ra từ ngày 29/7 sắp tới.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.