Facebook xây trung tâm dữ liệu mới để đón thêm 1 tỉ người dùng

Facebook xây trung tâm dữ liệu mới để đón thêm 1 tỉ người dùng

Đánh giá post

Gửi ảnh động trực tiếp từ Facebook Messenger

Có thể bạn không nhận ra Facebook vừa thay đổi logo

Gửi tiền qua Facebook Messenger đã xuất hiện tại Mỹ

Để sẵn sàng đón thêm 1 tỉ người dùng mới, Facebook công bố đang xây dựng một trung tâm dữ liệu lớn ở Fort Worth, Texas mà sẽ hoạt động 100% bằng năng lượng gió.

Facebook xây trung tâm dữ liệu mới để đón thêm 1 tỉ người dùngFacebook xây trung tâm dữ liệu mới để đón thêm 1 tỉ người dùng - 1

Hình mô phỏng trung tâm dữ liệu mới của Facbook.

Dự án bao gồm ba tòa nhà rộng 76.200 mét vuông, hoạt động 100% bởi nguồn năng lượng gió 200MW, hệ thống làm mát cũng dựa trên gió tự nhiên. Dự kiến, trung tâm dữ liệu này sẽ đi vào hoạt động từ năm 2016.

Ken Patchett, Giám đốc điều hành trung tâm dữ liệu của Facebook, cho biết, trung tâm dữ liệu mới sẽ giúp mở rộng cơ sở hạ tầng cho mạng xã hội Facebook trong quá trình phát triển toàn cầu, hỗ trợ Facebook trên máy tính và di động cũng như dự án phủ internet miễn phí toàn cầu – internet.org.

Không chỉ Facebook mà các công ty công nghệ khác như Apple, Google cũng đang nỗ lực đảm bảo sự tăng trưởng của thiết bị công nghệ không gây ảnh hưởng tới môi trường sống. Hiện nay, ở Mỹ đang có khoảng 3 triệu trung tâm dữ liệu – tỉ lệ 1 trung tâm trên 100 người.

Trung tâm dữ liệu ở Forth Worth sẽ là trung tâm dữ liệu thứ 5 của Facebook trên thế giới (và là thứ 4 ở Mỹ). Các trung tâm khác nằm ở Iowa, Oregon, North Carolina và Thụy Điển.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.