Mối nguy khi "Like" và chia sẻ thông tin bạo lực trên Facebook

Mối nguy khi “Like” và chia sẻ thông tin bạo lực trên Facebook

Đánh giá post

Tên thật trên Facebook là “bất cứ điều gì người khác gọi bạn”

Facebook “sập” ở nhiều nơi trên thế giới vào đêm 15.7

Facebook “ra tay” ngăn chặn thông tin sai lệch

Nếu bạn đang chia sẻ hoặc “Like” những câu chuyện về bạo lực trên Facebook, bạn có thể đang góp phần làm gia tăng bạo lực. Và nghiên cứu mới đây cho thấy, trẻ em đặc biệt bị ảnh hưởng bởi thói quen đó.

Các nghiên cứu tại trường ĐH bang Arizona cho thấy rằng, việc chia sẻ thông tin tiêu cực hay bạo lực, rồi nhận được những “cú Like” và phản hồi tích cực có thể gây ra hành vi hung hăng ở cả người lớn lẫn trẻ em.

Mối nguy khi "Like" và chia sẻ thông tin bạo lực trên FacebookMối nguy khi "Like" và chia sẻ thông tin bạo lực trên Facebook - 1

Hãy ngừng “Like” và chia sẻ thông tin bạo lực trên Facebook.

Ông Tom Dishion, nhà tâm lý học tại ĐH bang Arizona giải thích bằng cách đưa ra các ví dụ: Một người đăng tải một câu đùa vui liên quan tới phân biệt chủng tộc lên Facebook và nhận được rất nhiều lượt thích cũng như bình luận tích cực, có thể sẽ khiến họ tiếp tục lặp lại điều đó trong tương lai.

Tương tự như vậy, khi một người chia sẻ thông tin bạo lực và nhận được sự tương tác tích cực từ các đồng nghiệp, thì nhiều khả năng họ sẽ thực hiện điều đó ngoài thực tế.

Dishion cũng nhấn mạnh rằng, các phương tiện truyền thông có một vai trò rất lớn ở đây. Do đó, ông đưa ra những gợi ý giúp giảm thiểu bạo lực dựa trên các nghiên cứu.

Chẳng hạn với một vụ thảm sát vào tháng trước ở Charleston, miền nam Carolina, ông nhận định: “Tôi nghĩ đó sẽ là một ý tưởng tốt khi nói thêm về các nạn nhân, và nói ít đi về thủ phạm”. “Mọi người rất nhạy cảm với các phương tiện truyền thông”, ông nói thêm.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.