Facebook cho phép người dùng sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Facebook cho phép người dùng sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Trước đây để sử dụng dịch vụ nhắn tin Facebook Messenger, người dùng phải sử dụng tài khoản Facebook của mình để đăng nhập. Tuy nhiên giờ đây điều này không cần nữa.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook vừa ra thông báo người dùng tại một vài quốc gia có thể truy cập và sử dụng ứng dụng nhắn tin trên di động Facebook Messenger của hãng mà không cần phải sở hữu tài khoản Facebook để đăng nhập như trước đây.
Theo đó, người dùng mới có thể sử dụng tên đầy đủ và số điện thoại của mình để đăng ký và sử dụng Messenger, thay vì phải đăng ký tài khoản Facebook.
Facebook cho phép người dùng sử dụng Messenger mà không cần tài khoản Facebook
Người dùng sẽ có thểm tùy chọn “Not On Facebook” để sử dụng tên và số điện thoại đăng nhập vào ứng dụng Facebook Messenger
Facebook cho biết phiên bản mới của ứng dụng Facebook Messenger sẽ được nâng cấp với đầy đủ tính năng, bao gồm chat theo nhóm, gọi điện video… và đặc biệt với người dùng mới sẽ xuất hiện thêm tùy chọn “Not On Facebook” ở giao diện đăng nhập đầu tiên của ứng dụng, để cho phép người dùng sử dụng tên và số điện thoại của mình để đăng nhập.
Mặc dù hỗ trợ người dùng sử dụng Messenger mà không cần tài khoản, tuy nhiên Facebook cũng khuyến khích người dùng nên đăng nhập bằng tài khoản Facebook của mình để “tận dụng lợi thế của Messenger trên nhiều thiết bị, bao gồm thiết bị di động, web và máy tính bảng”. Điều này cho thấy khi dùng Messenger bằng tên và điện thoại sẽ không tự động đồng bộ hóa nội dung chat trên các thiết bị.
Động thái mới của Facebook nhằm tăng thêm số lượng người dùng ứng dụng nhắn tin Messenger của hãng. Trước đó, Facebook cũng đã buộc người dùng ứng dụng Facebook trên smartphone (iOS và Android) phải cài đặt thêm ứng dụng nhắn tin Facebook Messenger để đọc và gửi tin nhắn, thay vì sử dụng chức năng này ngay bên trong ứng dụng chính của Facebook như trước đây.
Việc lôi kéo và tăng trưởng thêm số lượng người dùng đang được xem là ưu tiên hàng đầu của Facebook. Năm ngoái, mạng xã hội này đã chi ra đến 19 tỷ USD để mua lại dịch vụ nhắn tin WhatsApp để lôi kéo số lượng người dùng từ dịch vụ này.
Ước tính hiện tại Facebook có hơn 1,44 tỷ người dùng trên toàn cầu, trong đó 1,25 tỷ người dùng hàng tháng đến từ các thiết bị di động. Trung bình có khoảng 700 triệu người dùng Messenger hàng tháng.
Đến thời điểm hiện tại, chức năng sử dụng Messenger không cần tài khoản Facebook mới được áp dụng tại Mỹ, Canada, Peru và Venezuela. Tính năng tương tự sẽ được xuất hiện tại các thị trường khác trong thời gian sắp đến.
T.Thủy

Xem thêm :mạng xã hội, mỹ, ứng dụng nhắn tin, Facebook Messenger, triệu người dùng, tài khoản Facebook, cho phép người dùng, hỗ trợ người dùng, ứng dụng Facebook, dịch vụ nhắn tin,

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …