GrabTaxi vừa nhận thêm 7,6 ngàn tỉ đồng vốn đầu tư

GrabTaxi vừa nhận thêm 7,6 ngàn tỉ đồng vốn đầu tư

Đánh giá post

Sau TP.HCM và Hà Nội, GrabTaxi đã tới Đà Nẵng

Ngân hàng thế giới “bắt tay” với GrabTaxi để chống kẹt xe

GrabTaxi nhận được sự đầu tư “lớn chưa từng có”

GrabTaxi vừa công bố nhận được thêm số vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay với trị giá hơn 350 triệu USD (gần 7,6 ngàn tỉ đồng) từ một nhóm các nhà đầu tư. Trong đó có Coatue Management – một nhà đầu tư Hoa Kỳ chuyên đầu tư vào lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu, quỹ đầu tư quốc gia của Trung Quốc – China Investment Corporation, và công ty Didi Kuaidi – doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đặt xe thông qua thiết bị di động lớn nhất Trung Quốc, cùng sự hỗ trợ từ các cổ đông hiện tại.

Dòng vốn đầu tư mới đã nâng tổng số vốn của GrabTaxi lên gần 700 triệu USD, khiến cho doanh nghiệp này trở thành một trong những công ty khởi nghiệp có số vốn đầu tư lớn nhất trong lịch sử Đông Nam Á.

GrabTaxi vừa nhận thêm 7,6 ngàn tỉ đồng vốn đầu tư - 1

GrabTaxi là dịch vụ gọi xe taxi từ ứng dụng di động.

Khu vực Đông Nam Á tiếp tục tỏa sáng trên bản đồ khởi nghiệp toàn cầu với tốc độ tăng trưởng cao, do ngày càng có nhiều nhà đầu tư muốn tăng sự hiện diện của mình trong một khu vực mà luôn chọn thiết bị di động là giải pháp hàng đầu.

Mashable đánh giá, lợi ích thương mại của các ứng dụng gọi taxi tiếp tục gia tăng, bất chấp rào cản pháp lý đã dai dẳng làm khó những doanh nghiệp này trong thời gian qua. Chỉ hơn một tuần trước, Uber (cũng là một ứng dụng gọi xe taxi) đã phải đóng cửa văn phòng tại Hồng Kông khi 3 nhân viên cùng với 5 tài xế bị bắt.

Thực tế, cơ chế hoạt động của GrabTaxi và Uber khá khác nhau. Trong khi GrabTaxi hợp tác cùng các hãng taxi để phát triển đôi bên cùng có lợi; thì Uber lại hoạt động một cách độc lập hơn, trở thành đối thủ “không đội trời chung” với các hãng taxị tại khu vực mà các xe taxi Uber hoạt động.

GrabTaxi đã rất thành công trong việc mở rộng các dịch vụ cung ứng ra ngoài phạm vi xe taxi, để có thêm các dịch vụ vận tải khác như xe máy chở khách. Các khoản đầu tư bổ sung sẽ được dùng để phát triển các dịch vụ mới này, nhằm đạt được thành công tương tự như với dòng dịch vụ kết nối cho xe taxi. GrabBike là một dịch vụ gọi xe ôm, hiện đã có mặt ở Việt Nam, Indonesia và Thái Lan – những nơi xe máy chở khách vẫn là một dịch vụ vận tải rất phổ biến.

Ngoài ra, số tiền đầu tư cũng sẽ được dùng để nâng cao công tác nghiên cứu, phát triển của GrabTaxi, đặc biệt khi công ty tiếp tục mở rộng các cơ sở kỹ thuật hiện có mặt ở Singapore, Malaysia, Việt Nam và Bắc Kinh.

Trước đó, vào tháng 12.2014, GrabTaxi đã nhận được 250 triệu USD vốn đầu tư từ SoftBank – tập đoàn viễn thông “khổng lồ” của Nhật Bản. Tại thời điểm đó, SoftBank đã trở thành nguồn vốn lớn chưa từng có mà GrabTaxi huy động được.

Thành lập từ tháng 7.2012, GrabTaxi đã phát triển nhanh chóng trên khắp khu vực Đông Nam Á và hiện đang hoạt động tại 26 thành phố thuộc 6 quốc gia, bao gồm, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippin, Thái Lan và Việt Nam. GrabTaxi tiếp tục bùng nổ mạnh với hơn 111.000 lái xe sử dụng ứng dụng trên khắp Đông Nam Á.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.