Hơn 37 triệu người lao đao vì bị lộ thông tin trên website ngoại tình

Hơn 37 triệu người lao đao vì bị lộ thông tin trên website ngoại tình

Đánh giá post

Website “tìm bạn tình” bị hack, 37 triệu người dùng bị đe dọa

Hacker phát tán thói quen tình dục của hơn 37 triệu người

Sở thích tình dục của 3,9 triệu người bị bán với giá 360 triệu đồng

Avid Life Media, công ty cha của website ngoại tình AshleyMadison.com, đã xác nhận một số dữ liệu bị đánh cắp từ website này và phát tán lên mạng là dữ liệu thật, nhưng không phải tất cả.

Công ty cũng cho biết thêm, họ không bao giờ lưu trữ thông tin thẻ tín dụng trên các máy chủ nên người dùng không cần phải lo lắng về việc bị lộ thông tin tài chính.

Hơn 37 triệu người lao đao vì bị lộ thông tin trên website ngoại tình - 1

Ashley Madison là một website tìm bạn tình, đã tiếp tay cho nhiều người đang là vợ hoặc chồng có thể ngoại tình.

Thông tin trên được Avid Life Media đưa ra sau khi hacker công khai toàn bộ dữ liệu của hơn 37 triệu người dùng trên AshleyMadison.com.

Ngược lại, một số chuyên gia bảo mật nói rằng, những người mà họ quen biết cũng là thành viên của Ashley Madison, đã tìm thấy tên của họ trong các dữ liệu bị rò rỉ, bao gồm một phần thông tin chi tiết thẻ tín dụng đính kèm.

Trước đó, nhóm hacker Impact Team đã yêu cầu Avid Life Media phải đóng cửa vĩnh viễn AshleyMadison và một website khác là Established Men, nếu không sẽ phát tán dữ liệu người dùng mà họ đánh cắp được. Song dường như Avid Life Media đã không thực hiện.

Theo Impact Team, lý do họ thực hiện vụ tấn công là vì công ty này đã lừa dối khách hàng trong tính năng “xóa tận gốc” (Full Delete) của website AshleyMadison.com. Cụ thể, trang web cung cấp cho người dùng những lựa chọn để xóa hồ sơ và lịch sử sử dụng. Tuy nhiên, các tin tặc tuyên bố rằng, trong khi thông tin hồ sơ của khách hàng bị loại bỏ thì chi tiết thẻ tín dụng của họ vẫn còn đó.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.