Hệ điều hành iOS có thực sự an toàn?

Hệ điều hành iOS có thực sự an toàn?

Tại sao iOS 9 có thể tăng thời lượng pin cho iPhone, iPad?

Cách mạng trên iPad bắt nguồn từ iOS 9

iOS 9: Khóa màn hình iPhone, iPad bằng chuỗi 6 ký tự

Nhiều người cho rằng hệ điều hành iOS của Apple là một hệ điều hành rất an toàn, nhưng trong thực tế, cùng với việc số lượng người dùng liên tục tăng, hệ điều hành iOS đã trở thành một mục tiêu săn của các hacker, các lỗ hổng khác nhau đã được phơi bày.

Hệ điều hành iOS có thực sự an toàn? - 1

Nhiều lỗ hổng trên hệ điều hành iOS được phơi bày

Theo báo cáo phương tiện truyền thông, mới đây iOS/OSX của Apple đã bị phát hiện ra lỗ hổng bảo mật lớn, kẻ tấn công có thể sử dụng lỗ hổng này để ăn cắp mật khẩu của hàng ngàn ứng dụng, một khi các lỗ hổng bị hacker nắm bắt, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. Rất may mắn là người phát hiện ra lỗ hổng này là một nhóm các nhà nghiên cứu, họ đã báo cáo lỗ hổng cho Apple.

Chuyên gia an ninh thông tin Jan Soucek hồi tháng 1 vừa qua cũng đã phát hiện ra rằng, hệ điều hành iOS 8.3 kèm hòm thư APP tồn tại lỗ hổng có nguy cơ mất an toàn bảo mật cao. Người sử dụng iPhone chỉ cần cài đặt ứng dụng cookies vào thiết bị của mình dễ bị tấn công bởi các tin tặc. Thông qua các lỗ hổng bảo mật này, các hacker có thể gửi mã HTML vào hòm thư của bạn (thay thế nội dung có trong hòm thư). Các cuộc tấn công lừa đảo sử dụng bằng cách cho phép người dùng sử dụng tài khoản iCloud để đăng nhập hộp thư đến và sau đó ăn cắp thông tin tài khoản.

Cũng có trường hợp, hệ thống iOS của Apple sẽ nhận được một tin nhắn văn bản, sau đó hệ thống SMS tự động đóng băng. Tin nhắn này chứa một số từ và chữ cái, khi điện thoại người sử dụng bị khóa thì lỗ hổng bảo mật này có thể tự động khởi động lại điện thoại.

Gợi ý

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc "khét tiếng" ZeuS bị truất ngôi

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc “khét tiếng” ZeuS bị truất ngôi

Đánh giá post Giải mã vụ hack Sony Pictures cách đây 1 năm IS truyền …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.