Nam giới mua sắm trực tuyến nhiều hơn nữ giới

Nam giới mua sắm trực tuyến nhiều hơn nữ giới

Thị trường thương mại điện tử sôi động dịp cuối năm

Thương mại điện tử: Thị trường đông nhưng vẫn rộng

Mạng Facebook và một tương lai thương mại điện tử

Theo một báo cáo vừa được một đơn vị kinh doanh trực tuyến chia sẻ, người tiêu dùng Việt Nam dành thời gian cho mỗi lần lướt web trên ứng dụng di động nhiều hơn so với trên máy tính.

Cụ thể, thời gian trung bình là 5,6 phút trên thiết bị Android và 6,4 phút trên thiết bị iOS, trong khi trên máy tính chỉ là 3,3 phút.

Nam giới mua sắm trực tuyến nhiều hơn nữ giới - 1

Người dùng thiết bị di động để lướt web đã vượt máy tính. (Ảnh minh họa)

Người dùng Android hay iOS mua sắm trực tuyến nhiều hơn?

Còn thông qua số liệu thống kê từ hệ thống ứng dụng Lazada tại 6 nước Đông Nam Á, phần lớn người mua sắm trên ứng dụng này có độ tuổi từ 25 tới 34 (45% trên Android và 51% trên iOS).

Xếp sau là nhóm người ở độ tuổi từ 18 tới 24. Trong đó, 22% người dùng sử dụng thiết bị Android và 24% sử dụng thiết bị iOS, ngoại trừ Singapore là 16% trên Android và 17% trên iOS.

Các số liệu trên cho thấy tỉ lệ người dùng iOS cao hơn Android trong việc mua sắm trực tuyến, xét trong độ tuổi 15 tới 34. Tuy nhiên, ở độ tuổi từ 45 trở lên thì lại khác, tỉ lệ sử dụng Android và iOS để mua sắm trực tuyến là gần như nhau ở các nước – 10% trên Android, 7% trên iOS. Riêng tại Singapore, tỉ lệ này tương ứng là 14% và 10%.

Nam giới mua sắm trực tuyến nhiều hơn nữ giới

Về giới tính, tại Việt Nam, Indonesia và Singapore, số lượng nam giới mua sắm trên điện thoại nhiều hơn so với nữ giới. Số liệu cụ thể ở Indonesia: Trên Android, 58% là nam giới và 42% là nữ giới; trên iOS, 56% nam giới và 29% nữ giới.

Tương tự, số liệu thống kê tại Việt Nam là 59% nam giới so với 40% nữ giới trên Android, và 55% nam giới so với 44% nữ giới trên iOS. Còn tại Singapore, 52% nam giới so với 47% nữ giới trên Android, và 49% nam giới so với 48% nữ giới trên iOS.

Người dùng iOS dành thời gian trực tuyến nhiều hơn cả

Tính trung bình, người sử dụng iOS dành nhiều thời gian trực tuyến nhất, trung bình 7,2 phút so với 6,5 phút trên Android.

Trong đó, người dùng tại Philipines sử dụng nhiều thời gian nhất với 8,5 phút trên iOS và 7,3 phút trên Android; còn ở Singapore là ít nhất, với 5,4 phút trên iOS và 5,1 phút trên Android.

Nam giới mua sắm trực tuyến nhiều hơn nữ giới - 2

Tình hình sử dụng internet và giao dịch thương mại điện tử nói chung. Ảnh: Lazada.

Nam giới mua sắm trực tuyến nhiều hơn nữ giới - 3

Thống kê thói quen mua sắm của người dùng dựa trên 11 triệu lượt tải về và sử dụng ứng dụng Lazada dành cho Android và iOS. Ảnh: Lazada.

Gợi ý

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc "khét tiếng" ZeuS bị truất ngôi

Tấn công mạng năm 2015: Mã độc “khét tiếng” ZeuS bị truất ngôi

Đánh giá post Giải mã vụ hack Sony Pictures cách đây 1 năm IS truyền …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.