Hiệu suất iPhone 6 chỉ ngang iPhone 5 ở chế độ tiết kiệm pin

Hiệu suất iPhone 6 chỉ ngang iPhone 5 ở chế độ tiết kiệm pin

Đánh giá post

Tại sao iOS 9 có thể tăng thời lượng pin cho iPhone, iPad?

Cuộc chiến giữa Android M và iOS 9

Cách mạng trên iPad bắt nguồn từ iOS 9

Blog Apple-focused vừa thực hiện một đánh giá với iPhone 6 Plus và iPhone 5S chạy iOS 9, bằng công cụ Geekbench 3. Kết quả, họ nhận ra CPU của những chiếc iPhone nói trên đã giảm 40% hiệu suất ở cả chế độ đơn nhân và đa nhân với tính năng tiết kiệm năng pin được kích hoạt.

Hiệu suất iPhone 6 chỉ ngang iPhone 5 ở chế độ tiết kiệm pin - 1

iPhone 6 sẽ có hiệu suất chỉ ngang iPhone 5 ở chế độ tiết kiệm pin.

Từ đó, họ đánh giá, điều này khiến việc sử dụng iPhone 6 sẽ chỉ đạt hiệu suất như iPhone 5. Bù lại, người dùng sẽ sử dụng thiết bị với thời lượng pin lâu hơn so với thông thường.

Low Power Mode là một tùy chọn mới, lần đầu tiên xuất hiện trên hệ điều hành iOS 9, giúp kéo dài thời lượng pin cho iPhone. Chế độ Low Power Mode được Apple giới thiệu là sẽ tăng thêm 3 giờ cho pin của iPhone.

Low Power Mode có thể được bật bất cứ lúc nào trong phần thiết lập (Settings). iOS 9 cũng sẽ nhắc nhở bạn kích hoạt Low Power Mode khi pin giảm xuống mức 20% ​​và 10%.

Hiệu suất iPhone 6 chỉ ngang iPhone 5 ở chế độ tiết kiệm pin - 2

Tùy chỉnh chế độ tiết kiệm pin trên iOS 9.

Ở chế độ Low Power Mode, các cảm biến sẽ được tắt. Thông báo e-mail cũng bị tắt và độ sáng màn hình được hạ xuống. Ngoài ra, màn hình sẽ mau tắt hơn và tính năng thay đổi hình nền tự động sẽ tạm bị vô hiệu hóa. Các hiệu ứng được giảm bớt và hình nền động sẽ dừng lại. Đồng thời, tốc độ truy cập mạng internet có thể được hạ xuống.

Đây không phải là điều mới mẻ với người dùng Android. Trước đó, chế độ Power Saving Mode trên Samsung Galaxy S6 chạy Android cũng có thể giảm tốc độ CPU, giảm độ sáng màn hình, tốc độ khung hình và nhiều thứ khác. Còn chế độ Ultra Power Saving Mode sẽ thay đổi màn hình sang màu xám đồng thời vô hiệu hóa nhiều ứng dụng.

Android 5.0 thì đi kèm một chế độ tiết kiệm pin đặc biệt. Nó sẽ khiến điện thoại dừng rung, làm giảm hiệu suất và ngắt khả năng đồng bộ của một số ứng dụng. Tính năng này có thể được bật bằng tay hoặc thiết lập tự động kích hoạt khi pin xuống mức 15% hoặc 5%. Tính năng được cho là tăng thêm 90 phút thời lượng pin cho thiết bị Android.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …