Hướng dẫn hạ Mac OS X thử nghiệm về phiên bản Yosemite

Hướng dẫn hạ Mac OS X thử nghiệm về phiên bản Yosemite

Đánh giá post

Sửa máy tính tại nhà Phiên bản Mac OS X EI Captian bản thử nghiệm đã đến tay người tiêu dùng và bản thử nghiệm luôn tồn tại những lỗi nhất định. Do đó, nếu muốn ổn định và quay về phiên bản cũ hơn là Mac OS X 10.10 Yosemite, hãy làm theo những cách sau đây.

Có nhiều cách để có thể cài đặt mới lại chiếc máy Macbook. Những chiếc máy hiện nay đa phần không tích hợp ổ đĩa quang, vì vậy người dùng hãy lựa chọn việc cài đặt thông qua cổng USB.

Hãy chuẩn bị một USB có dung lượng từ 8 GB trở lên, chúng tôi khuyến khích sử dụng một USB 16 GB.

Hãy làm sạch thiết bị USB đã chuẩn bị sẵn bằng cách, truy cập vào Disk Utility (hoặc gõ vào thanh tìm kiếm Spotlight – nằm góc phải màn hình). Khi một hộp thoại mở ra, hãy chọn vào USB bạn đã cắm vào máy và tiến hành chọn format với định dạng “Mac OS Extended (Journaled)”.

Tiếp tục, tải về ứng dụng DiskMaker X cùng firmware muốn cái đặt (link tải ở cuối bài).

Khởi chạy DiskMaker X và chọn phiên bản hệ điều hành tương ứng. Một hộp thoại sẽ hiện ra và người dùng chọn Use another copy… dẫn đến đường dẫn đang chứa tập tin firmware đã tải về trước đó.

Máy tính sẽ thực hiện lệnh và yêu cầu chọn ổ đĩa để cài đặt. Bạn chọn vào ổ đĩa và thực hiện các lệnh bên trong để tạo một bộ cài Mac OS X mới.

Như vậy, bạn đã có một bộ cài máy Mac OS X khá nhanh và đơn giản. Để có thể cái đặt trên máy tính, khởi động lại máy tính, bấm giữ chặt phím Option đến khi máy tính thông báo lựa chọn ổ đĩa thì bạn chọn vào USB đã cắm sẵn và tiến hành cài đặt.

Tải về firmware: https://itunes.apple.com/WebObjects/MZStore.woa/wa/viewSoftware?id=915041082

Tải DiskMaker X: https://diskmakerx.com/

Phan Tuấn

Xem thêm :cài đặt, Mac OS X, tạo đĩa, cài đặt mac, sửa lỗi

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.