iPhone 6 Plus phát nổ khi sạc qua đêm

iPhone 6 Plus phát nổ khi sạc qua đêm

Đánh giá post

Một người phụ nữ tên Tang tại Hong Kong đã lên tiếng về việc chiếc iPhone 6 Plus của mình bị phát nổ vào đầu tuần này. Cô cho biết điện thoại được đặt bên giường ngủ và sạc qua đêm từ khoảng 1 giờ sáng. 7 tiếng sau, Tang nghe thấy tiếng nổ và phát hiện điện thoại của mình đang cháy.

Chiếc iPhone 6 Plus tại Hong Kong bị phát nổ.

Trong những vụ cháy nổ điện thoại, mối nghi đầu tiên là người dùng nạp điện bằng bộ sạc không chính hãng. Tuy nhiên Tang khẳng định tất cả các phụ kiện cô dùng là sản phẩm của Apple.

Đây không phải lần đầu tiên iPhone hay bất kỳ smartphone nào bị cáo buộc phát nổ. Đầu năm 2015, một người đàn ông tại New Jersey (Mỹ) nói rằng chiếc iPhone 5C của ông phát nổ khi đặt trong túi quần. Nạn nhân của vụ này bị bỏng độ ba.

Trong vụ khác, chiếc iPhone 6 của một người dùng tại Ấn Độ đã phát nổ sau 2 ngày sử dụng. Người đàn ông này cho hay, khi đang nói chuyện điện thoại trên xe thì phát hiện máy tóe những tia lửa. Rất may ông không bị thương vì đã kịp ném chiếc iPhone khỏi xe.

Điện thoại thông minh hay bất kỳ thiết bị điện tử nào luôn tồn tại xác suất lỗi và khiếm khuyết trên thành phẩm. Các thiết bị đến từ những nhà sản xuất danh tiếng phải thông qua rất nhiều bước kiểm định và tỷ lệ lỗi thường rất nhỏ. Tuy nhiên các chuyên gia công nghệ vẫn khuyên người dùng nên để smartphone tại những nơi thoáng mát và trong tầm nhìn khi sạc.

Đình Nam

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.