Người dùng dành thời gian cho ứng dụng di động nhiều hơn xem TV

Người dùng dành thời gian cho ứng dụng di động nhiều hơn xem TV

Đánh giá post

Bộ GTVT kiến nghị quản lý ô tô hợp đồng bằng ứng dụng GrabCar

Google xóa 4 ứng dụng ít quen khỏi Android

Chuyển đổi ứng dụng iOS, Android thành ứng dụng Windows 10

Một báo cáo mới công bố bởi Flurry cho biết, người dùng có xu hướng trải nghiệm các ứng dụng di động (apps) nhiều hơn cả thời gian xem TV. Cụ thể, trong năm 2015, thời gian trung bình mà một người dùng Mỹ dành cho ứng dụng di động là 198 phút (3,3 tiếng) mỗi ngày, trong khi thời gian xem TV chỉ là 168 phút (2,8 tiếng) mỗi ngày. Trước đó, thời gian sử dụng ứng dụng di động trung bình trong năm 2014 là 139 phút mỗi ngày, trong năm 2013 là 126 phút mỗi ngày, không bao gồm thời gian lướt web trên di động.

Người dùng dành thời gian cho ứng dụng di động nhiều hơn xem TV - 1

Báo cáo nói rằng, nghiên cứu gặp khá nhiều khó khăn trong việc xác định thời gian sử dụng ứng dụng di động và xem TV khi người dùng làm cả hai việc cùng lúc. Điều này cũng đúng với thực tế mà một số báo khác khác đã ghi nhận, đó là người dùng “cắm” mặt vào smartphone khi xem TV, khi ăn, khi đi bộ trên phố,…

Cũng theo báo cáo của Flurry, bảng xếp hạng các ứng dụng có doanh thu cao thường là game trong các năm trước, nhưng năm nay đã có sự thay đổi dành cho các ứng dụng xem truyền hình trên di động như Netflix, Hulu, HBO Now, Spotify và Pandora.

Có một điểm khá trùng hợp, mới đây tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới của Apple vào ngày 9.9 (giờ Mỹ), ngoài bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus mới thì Apple còn giới thiệu Apple TV, Apple Pencil, iPad Pro, Apple Watch. Trong đó, ở phần giới thiệu Apple TV, Giám đốc điều hành của Apple – Tim Cook có nói: “Tôi tin tương lai của của TV là ứng dụng. Thực tế, điều đó đã thực sự bắt đầu rồi”, đồng thời giới thiệu hàng loạt ứng dụng tích hợp sẵn trên Apple TV cũng như App Store.

Gợi ý

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Dữ liệu của bạn đáng giá bao nhiêu

Vừa qua mình đi làm gặp rất nhiều khách hàng là cty có cả cá …

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.